Chủ tịch Hiệp hội Y tế ở Italy tử vong do nhiễm nCoV

@njapan

Senior Member
Roberto Stella 67 tuổi, Chủ tịch Hiệp hội Y tế vùng Varese, suy hô hấp do nhiễm nCoV, qua đời tại bệnh viện thành phố Busto.

Roberto là một bác sĩ đa khoa uy tín, đang sinh sống và làm việc tại thành phố Busto. Trong tuyên bố ngày 13/3, Liên đoàn Bác sĩ quốc gia Italy bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của bác sĩ Roberto, đồng thời nhấn mạnh những đóng góp của ông cho ngành y tế nước này.

"Ông ấy là bác sĩ tận tụy, hết lòng vì người bệnh", Silvestro Scotti, Tổng thư ký Liên đoàn Bác sĩ Italy, cho biết. "Cái chết của ông đại diện cho sự phản đối mạnh mẽ của tất cả y bác sĩ Italy hiện không được trang bị bảo vệ cá nhân cần thiết để chống lại virus khi làm việc".

Bác sĩ Roberto Stella, chủ tịch Hiệp hội Y tế vùng Varese. Ảnh: Sanita informazione
Bác sĩ Roberto Stella, Chủ tịch Hiệp hội Y tế vùng Varese. Ảnh: Sanita informazione
Italy hiện là vùng dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Chính phủ nước này hôm 10/3 áp lệnh phong tỏa toàn quốc. Tất cả cửa hàng trên cả nước, ngoại trừ hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm, đóng cửa từ ngày 11/3 để ngăn chặn sự lây lan khó kiểm soát của Covid-19.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy hôm 12/3 công bố tổng số ca nhiễm nCoV ở nước này là 15.113, tăng 2.651 ca so với ngày hôm trước. Đây là mức tăng cao nhất trong một ngày, kể từ khi Italy phát hiện ca Covid-19 đầu tiên vào ngày 21/2. Số ca tử vong tại Italy cũng tăng 23%, lên 1.016. Có 1.258 bệnh nhân đã hồi phục, 1.153 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc, tháng 11/2019, đến nay lan ra 127 quốc gia và vùng lãnh thổ, 134.000 người bệnh, trong đó gần 5.000 người tử vong, hơn 69.000 người đã hồi phục.
 

hataolao

Đã tốn tiền
Cao tuổi, làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với virus thì dễ thăng thôi.
 

mrg

Đã tốn tiền
Chắc làm việc kiệt sức, lại còn trong môi trường đầy virus nữa chứ.
 

giangqaz

Senior Member
mình thì chỉ phục ông phát hiện ngăn chặn dịch Sar rồi nhiễm bệnh chết, bác sĩ gì quên tên rồi
 
Top