Chủ tịch LĐBĐ Mỹ từ chức vì vấn đề thu nhập bình đẳng

kais_no07

Senior Member
13 năm ngồi ghế Chủ tịch LĐBĐ Mỹ, nay ông Carlos Cordeiro đã phải từ chức vì không thể giải quyết được cuộc tranh đấu dai đẳng của đội tuyển nữ Mỹ về vấn đề bình đẳng giới trong thu nhập.

Chủ tịch LĐBĐ Mỹ từ chức vì vấn đề thu nhập bình đẳng - ảnh 1
Tuyển nữ Mỹ mang về rất nhiều tiền cho LĐBĐ Mỹ.

Trước World Cup 2019 tại Pháp, đội tuyển nữ Mỹ đã dấy lên những cuộc tranh đấu về bình đẳng trong thu nhập với các đồng nghiệp nam của Mỹ. Rồi toàn đội tuyển Mỹ hứa họ sẽ siết chặt tay nhau hơn bảo vệ thành công ngôi vô địch World Cup 2019 tại Pháp rồi trở về tiếp tục đi gõ cửa pháp lý mang lại bình đẳng giới trong thu nhập với đồng nghiệp nam.

Ở Mỹ vấn đề bình đẳng giới còn có cả những cơ quan, tổ chức công lý để giải quyết vấn đề này. Tuyển nữ lâu nay được xem là người đã làm ra tiền rất nhiều cho LĐBĐ Mỹ, nhất là quảng cáo vì tuyển nữ Mỹ mạnh thế giới với bốn lần vô địch World Cup và vừa qua hai lần liên tiếp vô địch (2015 và 2019). Trong khi đó đội tuyển nam đá rất tệ, nếu không muốn nói là đá đâu thua đó, Nhưng họ tiêu tiền quá nhiều và thù lao cũng như lương được trả cao cấp nhiều lần so với đồng nghiệp nữ. Mà tiền trả cho tuyển nam thì do nữ kiếm về.


Vài năm qua, tuyển nữ Mỹ liên tục đi gõ cửa và nhờ các luật sư khởi kiện nhưng nhận được lời giải thích “Các bạn là nữ, bóng đá nữ ít cơ bắp và ít thu hút hơn… nên không thể so bì với bóng đá nam”.
https://plo.vn/the-thao/quoc-te/chu-tich-ldbd-my-tu-chuc-vi-van-de-thu-nhap-binh-dang-896284.html
Lúc nào mà bóng đá nữ nó full khán giả toàn sân rồi hãy nói chuyện bình đẳng, giờ mà trả lương bằng nhau thì quá bất công cho nam và nói thật bóng đá nữ đang tồn tại nhờ bóng đá nam là chính
 

coldworld

Đã tốn tiền
Giải quyết thế quái nào dc nhỉ ? Mới đặt vấn đề đã thấy khó hơn cả nên cung trăng rồi.
Giờ khán giả, nhà tài trợ rất ít thì lấy tiền đâu ra mà trả công bằng so với đội tuyển nam dc. Có Lấy ngân sách ra thì công bằng dc thôi
 

chiperh12

Đã tốn tiền
Quy luật giá trị cả thôi. Bóng đá nam nhiều người coi, quảng cáo tới được nhiều người, thì lương nó cao, còn như các chị đi đá bóng được mấy người coi, mấy công ty thèm quảng cáo thì lương chả thấp? Giờ lại giãy nãy lên đòi cho ngang nam chỉ vì bọn tao là phụ nữ? Cái này là quyền thượng đẳng mẹ rồi chứ quyền bình đẳng gì nữa.
 

Galaxy.Note3N900D

Senior Member
Phụ nữ khoe sắc là chuẩn. Còn tranh chấp thể thao thiên về sức mạnh thì muôn đời không có cửa so với nam
 
Top