Chủ tịch Tập Cận Bình: Kiên định con đường phát triển nhân quyền ở Trung Quốc

Hangeul Festival

Senior Member
VOV.VN - Tạp chí “Cầu thị” của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 16/6 đăng bài viết của Chủ tịch Tập Cận Bình, trong đó nhấn mạnh Trung Quốc sẽ kiên định con đường phát triển nhân quyền phù hợp với xu thế thời đại.

Bài viết cho rằng, mục tiêu chung của xã hội loài người là bảo vệ cuộc sống, giá trị và nhân phẩm của con người, mọi người đều được hưởng quyền con người. Tôn trọng và bảo vệ nhân quyền là mục tiêu theo đuổi của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trung Quốc khẳng định coi trọng và bảo vệ nhân quyền là một nhiệm vụ quan trọng trong quản lý đất nước và đã thúc đẩy sự nghiệp nhân quyền của Trung Quốc đạt được những thành tựu mang tính lịch sử.

chu tich tap can binh kien dinh con duong phat trien nhan quyen o trung quoc hinh anh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AP

Trong sự nghiệp thúc đẩy phát triển nhân quyền, Trung Quốc đã kết hợp quan điểm nhân quyền của chủ nghĩa Mác với thực tế cụ thể của Trung Quốc, kết hợp với văn hóa truyền thống đặc sắc, đúc kết kinh nghiệm thành công của Đảng lãnh đạo nhân dân tôn trọng và bảo vệ quyền con người, học hỏi những thành quả văn minh của nhân loại.

Sự nghiệp nhân quyền của Trung Quốc tuân theo sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc, tôn trọng địa vị chủ thể của nhân dân, tuân thủ thực tế của Trung Quốc, kiên trì các quyền cơ bản với quyền được tồn tại và phát triển là ưu tiên hàng đầu, bảo vệ quyền của con người theo quy định của pháp luật và kiên trì tham gia tích cực vào quản trị nhân quyền quốc tế.
https://vov.vn/the-gioi/chu-tich-ta...-trien-nhan-quyen-o-trung-quoc-post950797.vov
 
Top