Chủ tịch Tập Cận Bình ký Mệnh lệnh số 1-2021: 'Quân đội sẵn sàng chiến đấu'

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/chi-tich-tap-can...-doi-san-sang-chien-dau-20210105182925003.htm

TTO - Trong mệnh lệnh đầu tiên của năm mới gửi tới quân đội Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh quân đội nước này cần sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.

...

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, hôm 4-1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - hiện là người đứng đầu Quân ủy Trung ương Trung Quốc - đã "ký Mệnh lệnh số 1 năm 2021 của quân ủy trung ương", gửi đến toàn bộ quân đội Trung Quốc.

Ông Tập nhấn mạnh sự cần thiết của việc "sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào", và phải "tập trung chuẩn bị" trong bối cảnh quân đội nước này bắt đầu các hoạt động huấn luyện quân sự ngày 4-1.

Ông cũng ra lệnh quân đội Trung Quốc tăng cường đáng kể việc sử dụng công nghệ trong hoạt động diễn tập và tiếp tục học tập tri thức quân sự và công nghệ cao.

Những hoạt động này gồm việc sử dụng hình thức mô phỏng trên máy tính và tác chiến trực tuyến (online) trong các cuộc tập trận, cũng như mở rộng nhiều cơ hội hơn để áp dụng công nghệ cao và Internet vào các hệ thống huấn luyện và tác chiến.

Báo South China Morning Post (SCMP) đánh giá, đáng chú ý, mệnh lệnh năm nay của ông Tập - gồm "tăng cường luyện binh tiền tuyến, đấu tranh quân sự" - khác với những mệnh lệnh đầu năm trước đó như năm 2020, vốn chỉ đạo quân đội "quản lý khủng hoảng và ngăn chặn chiến tranh".

Năm 2020, Trung Quốc dính vào cuộc xung đột biên giới tồi tệ nhất với Ấn Độ trong nhiều thập niên. Hai bên hiện vẫn đang trong tình trạng căng thẳng trên dãy Himalaya.

Quân đội Trung Quốc cũng gia tăng hoạt động diễn tập và triển khai máy bay gần đảo Đài Loan, trong bối cảnh vùng lãnh thổ này và Mỹ tăng cường hợp tác, đặc biệt về quân sự. Ngày 5-1, Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết máy bay quân sự Trung Quốc đã vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở tây nam của Đài Loan tới 380 lần trong năm 2020.

Đặc biệt căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc càng dâng cao ở một loạt vấn đề, trong đó có các cuộc tuần tra của Hải quân Mỹ ở Biển Đông.

Nhà bình luận quân sự Tống Trung Bình ở Hong Kong nhận định, mệnh lệnh trên của ông Tập cho thấy Bắc Kinh muốn thực hiện mọi biện pháp để nâng cao khả năng chiến thắng của quân đội Trung Quốc trong kịch bản xảy ra chiến tranh, theo báo SCMP.

"Quả thật Trung Quốc đang đối diện với nguy cơ chiến tranh, và điều này đã được ám chỉ nghiêm túc trong mệnh lệnh của ông Tập" - ông Tống đánh giá.
 

me8910.

Senior Member
Những hoạt động này gồm việc sử dụng hình thức mô phỏng trên máy tính và tác chiến trực tuyến (online) trong các cuộc tập trận, cũng như mở rộng nhiều cơ hội hơn để áp dụng công nghệ cao và Internet vào các hệ thống huấn luyện và tác chiến.
cập nhật nhanh thật, thời đại UAV lên ngôi có khác :beat_shot:
 

WhyAlwayMe

Senior Member
 

rihamei

Senior Member
Cẩu đế sủa thông điệp đầu năm à
“Cho’ ăn cutws xi jingping muôn lăm” :surrender:
 

deckelrand

Senior Member
trump hay biden cũng như nhau thôi,tầm vài tháng nữa là ta có biden,the chosen one by god,người chống tàu đến hơi thở cuối cùng :beauty:
Khó lắm, thằng con ăn chơi nhận tiền khựa thì lão ko làm gì đâu. Tầm cỡ lão ko làm gì thì khựa đã được lợi rồi, như thời ô nhọ kệ cho khựa doạ nạt, bao vây, chiếm đảo của đồng minh ở biển đông chẳng hạn.
 

blem01

Senior Member
Để rồi xem bọn nào ở voz lên pro biden như cái cách chúng nó pro trump anti biden trước kia. Tôi nghĩ là sắp có rồi

Sent from iPhone via nextVOZ
 
Top