Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đích thân tuyên bố sẽ dừng IPO của Ant Group không thời hạn

bobbychinn

Senior Member
Theo Wall Street Journal đưa tin, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đích thân đưa ra quyết định tạm dừng đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Ant Group, vốn được trông chờ có thể là lớn nhất thế giới, sau khi Jack Ma khiến các nhà lãnh đạo chính phủ tức giận, theo các quan chức Trung Quốc thông tin cho biết.

Ông Tập Cận Bình đích thân tuyên bố dừng IPO của Ant Group

Ant Group hoãn IPO khiến 140 tỷ USD "bay hơi"

Sự việc đỉnh điểm này là kết quả của nhiều năm quan hệ căng thẳng giữa doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc Jack Ma và một chính phủ không yên tâm về ảnh hưởng của ông và sự phát triển nhanh chóng của khối tài sản thanh toán kỹ thuật số mà ông kiểm soát.

Sức mạnh lớn nhất của Jack Ma là ông đã quản lý thành công sự cân bằng giữa mở cửa tài chính với đổi mới và điều tiết thị trường, đồng thời có những đóng góp cho sự phát triển tài chính của Trung Quốc. Việc niêm yết Ant Group cũng trở thành một chuẩn mực để mở rộng thị trường vốn của Trung Quốc trong điều kiện căng thẳng hiện nay trong quan hệ Trung-Mỹ.

Jack Ma đã nói với một hội nghị thượng đỉnh tại Thượng Hải vào ngày 24 tháng 10 rằng hệ thống quản lý đất nước đang kìm hãm sự đổi mới và phải được cải cách để thúc đẩy tăng trưởng. Đầu tháng này, trang tin Reuters cũng đưa tin bài phát biểu đã khởi đầu một chuỗi các sự kiện ảnh hưởng đến việc niêm yết Ant.


Ông Tập Cận Bình đích thân tuyên bố dừng IPO của Ant Group


IPO của Ant Group vấp phải sự phản đối của chính phủ


Ngay sau bài phát biểu gay gắt của Jack Ma, các lãnh đạo nhà nước bắt đầu biên soạn các báo cáo trong đó bao gồm một báo cáo về cách Ant đã sử dụng các sản phẩm tài chính kỹ thuật số như Huabei, một dịch vụ thẻ tín dụng ảo, để khuyến khích người nghèo và thanh niên tích lũy nợ. Văn phòng chung của Hội đồng Nhà nước đã biên soạn một báo cáo về tình cảm của công chúng về bài phát biểu của Ma và trình lên các lãnh đạo cấp cao bao gồm Chủ tịch Tập, Reuters đưa tin. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đang nỗ lực kịch liệt hơn để ngăn ngừa rủi ro tài chính hệ thống và kiềm chế nợ tăng.

Hiện tại, triển vọng phát triển của Ant Financial bị lu mờ, điều đáng nói là một số người cho rằng Alipay đã trở thành vật cản đối với việc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

https://doanhnhanvn.vn/ong-tap-can-binh-dich-than-tuyen-bo-dung-ipo-cua-ant-group-23423.html
 

sjucoi9x

Đã tốn tiền
Để Tập lên tiếng thì chắc câu chuyện không đơn giản là doanh nghiệp >< chính phủ đâu, khả năng cao là chặt chém lợi ích phe nhóm rồi :D
Phe ngân hàng nhà nước đấm Jack, lâu nay để Jack chiếm miếng bánh quá lâu rồi
 

akasagi1

Senior Member
Phe ngân hàng nhà nước đấm Jack, lâu nay để Jack chiếm miếng bánh quá lâu rồi
Tập nắm ngân hàng bao lâu nay để phục vụ kế hoạch chính trị ai cũng rõ rồi, nhưng sau lưng Ant-group là ai thì vẫn chưa báo chí nào đụng chạm đến :D chứ 1 công ty quy mô như vậy, lại rất ít gọi vốn từ nước ngoài thì chống lưng trong nước không hề nhỏ đâu
 

TheCoon

Senior Member
Nội tình có gì hot mà đích thân Tập đại đế lên phát biểu không cho IPO thế này
qZV215Z.png
 
Top