Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đích thân tuyên bố sẽ dừng IPO của Ant Group không thời hạn

bobbychinn

Senior Member
Quả cho cá nhân nhỏ lẻ, thu nhập trung bình vay tiền ồ ạt này làm mình liên tưởng luôn đến anh Lehman Brothers ngày trước.
In barely half a decade Ant has reached 1.7trn yuan in outstanding consumer loans, or roughly a 15% share of China’s consumer-lending market. Its loans to small businesses total about 400bn yuan, about 5% of the micro-enterprise loan market. From a financial perspective, Ant’s biggest innovation is the way that it funds the credit. Initially, it made the loans and then packaged them as securities, sold to other financial institutions. But regulators feared parallels with the securitisation boom that preceded the financial crisis of 2007-09. They required that the originators of securities hold capital much like any bank—a rule that cut into Ant’s margins.

https://www.economist.com/briefing/2020/10/10/what-ant-groups-ipo-says-about-the-future-of-finance

cùng một trò luôn chứ còn gì nữa, cho vay xong đóng lại thành một mớ cho các anh khác nắm
 

sting_dâu

Senior Member
Jack Ma đã nói với một hội nghị thượng đỉnh tại Thượng Hải vào ngày 24 tháng 10 rằng hệ thống quản lý đất nước đang kìm hãm sự đổi mới và phải được cải cách để thúc đẩy tăng trưởng.
....
Hiện tại, triển vọng phát triển của Ant Financial bị lu mờ, điều đáng nói là một số người cho rằng Alipay đã trở thành vật cản đối với việc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Mâu thuẫn lợi ích quá lớn, chắc là có trục trặc nên xổ luôn chứ Jack Ma làm gì ngu tới nỗi đi công kích chính quyền.
 

thiendiet

Senior Member
Trước coi clip đích thân Pu-chin xuống khảo sát nhà máy gì đấy, họp nhanh và quốc hữu hóa cái nhà máy đó luôn từ tay của mấy ông tỷ phú. Yêu cầu các nhà đầu tư, chủ tịch tỷ phú ký nhanh vào hợp đồng đã được soạn sẵn, mất trắng ngay và luôn. Mặt anh nào cũng như cứt ngâm 🤣
Tỷ phú suy cho cùng vẫn chỉ là thằng dân đen lắm tiền và đứng dưới luật. Ở cái xứ nào mà bố là luật, luật là bố thì vẫn phải chịu nằm yên thông đít. May ra ở Ý, Mễ thì tỷ phú có tiếng nói ngang với quan chức :LOL:

P/s: bổ sung link clip
Cay dái.
 

Pronga100nam

Senior Member
chắc có tiền nên loi ngoi lên nên bị đập thôi, jack này mất thì đầy ông jack khác lên, quan trọng là phải biết làm theo định hướng của CP:doubt:
 

duongpago

Senior Member
Khi không có phương án nào giải quyết thì chẳng ngồi im chịu trận à.
anh tự chê tự chữa cho Huề Cầy rồi đấy.
HW là doanh nghiệp nước ngoài, chứng cứ vi phạm rõ ràng.
Và như FB, TW còn được nói, giải thích trong điều trần, có quyền bịt mõm President trên mạng xã hội.
Có hiểu cái gọi là rủi ro chính sách ko? Thế nước ngoài thì ko phải doanh nghiệp ah bạn. H xu thế là toàn cầu mà còn nước ngoài nước trong cái đáng nói ở đây là rủi ro chính sách ở nước nào thì DN cũng phải đối mặt chứ ko phải mỗi ở TQ hay VN ok
 

slifersky2

Senior Member
Năm ngoái anh Ngựa xin nghỉ chức chủ tịch điều hành Ali33 tưởng đâu anh rút về làm từ thiện ăn bò bú vang như Bill Gates rồi. Ai dè đâu vẫn có tham vọng để bây giờ vướng vô rắc rối với Bình mập.
 

bobbychinn

Senior Member
Mâu thuẫn lợi ích quá lớn, chắc là có trục trặc nên xổ luôn chứ Jack Ma làm gì ngu tới nỗi đi công kích chính quyền.
đúng rồi, soạn luật xong gọi mấy anh doanh nghiệp lên tham vấn, anh này cáu vì luật chắc có vài điều khoản áp đặt
 

Blood&Rose

Đã tốn tiền
Giờ Tàu cẩu khác gì triều đình nhà Thanh, Tập đại đế chắc chắn sẽ tìm cách thịt con lợn nuôi béo bao lâu nay như Hoà Thân thôi, khi thằng Ant này đủ lớn để đe doạ sự thống trị của Tập thì là lúc nó tìm cách thịt...
 

Chelsea Clinton

Senior Member
Mịa mấy thằng nó lại văn vở vấn đề an ninh chứ có éo j. Đơn giản như BKAV làm con BlueZone thì éo thấy ai ý kiến về vấn đề thông tin cá nhân. Rồi nhìn đống ngân hàng tư nhân Việt Nam đấy. cũng có nhà đầu tư nước ngoài sao ko ý kiến. FPT nắm trong tay hệ thống mạng tức là cũng nắm data cá nhân đấy sao ko cấm IPO đi.
FPT với BKAV đòi so với Ant thì khác gì cóc ghẻ so với phượng hoàng
 

kenshin855

Đã tốn tiền
2 năm nữa hết tổng, còn tịch thì giời biết :)
Tổng không có quy định về nhiệm kỳ, còn tịch thì tối đa 2 nhiệm kỳ nhưng mới sửa lại hiến pháp cho ngồi suốt đời. Tổng hợp lại thì ngồi đến chết cả 2 chức tổng và tịch nhé, mà cầm 2 chức tổng và tịch thì auto cầm luôn chức chủ tịch quân ủy TW, chức này là dùng để điều khiển quân đội. Nên giờ nói chung Bình hý là hoàng đế đúng nghĩa luôn rồi.
 

bobbychinn

Senior Member
Tổng không có quy định về nhiệm kỳ, còn tịch thì tối đa 2 nhiệm kỳ nhưng mới sửa lại hiến pháp cho ngồi suốt đời. Tổng hợp lại thì ngồi đến chết cả 2 chức tổng và tịch nhé, mà cầm 2 chức tổng và tịch thì auto cầm luôn chức chủ tịch quân ủy TW, chức này là dùng để điều khiển quân đội. Nên giờ nói chung Bình hý là hoàng đế đúng nghĩa luôn rồi.
à ừ nhớ ngược rồi, quên mất là sửa hiến pháp :beat_shot:
 

nooblove

Senior Member
Làm ăn ở đâu chẳng ớn 🤣 xứ Cờ Hoa chụp cho cái mác An ninh quốc gia còn đấm vỡ cả mồm HW, TT kia kìa. Doanh nghiệp nội địa thì cũng điều trần chết mẹ chứ đòi, cái này nó thuộc về rủi ro chính sách rồi.
Ít ra là cũng có điều tra r có bằng chứng j đấy mới đem ra điều trần chứ éo phải như khựa chỉ cần chính phủ bảo 1 câu "vi phạm chính sách ... Bla bla j đó là tỉ phú vào tù cmnl :v gần đây chả có vụ thằng cha tỉ phú bds bên nó vào tù 18 năm đó :v mà bên mẽo điều trần thì doanh nghiệp nó có cơ hội bật lại dc và có khả năng thắng chứ như khựa thì xác định vào tù luôn chứ làm j có cơ hội j )))
 

shivakl

Đã tốn tiền
Tự do như mẽo quốc còn băm nhỏ gia tộc rockefeller nói chi 1 thằng tàu ở trung quốc. A jack ảo tưởng quá rồi😂 , cứ như a ảo tưởng dùng tiền làm cái clip võ thuật trong đó a tự tay đập hết võ lâm tàu ấy. Nhưng tiếc là đời méo như fim
q

Còn a nào hô mẽo quốc vạn tuế thì ngoài vụ rockefeller mỗi lần đổi tổng thống là lại phải chọn phe như đợt này, chọn sai là xuống hố luôn nhé, chưa kể chọn đối tác xui ko cùng phe cp cũng ăn cám như vụ heoway, bản chất heoway ko thể ép cả nước mẽo dùng nó đc, chỉ tại bọn viễn thông tham rẻ mới chọn 5g heoway, mà cp mẽo thì ko ưng nên đảm heoway sml và bắt bọn viễn thông chọn đối tác khác , dĩ nhiên giá ko ngon như heoway đc và kéo theo lợi nhuận cũng tụt luôn, có khi còn lỗ vì bị đình chỉ triển khai... Nói chung mẽo quốc cũng rủi ro chính sách thôi, mà chính sách mẽo quốc còn dính tới chính trị và doanh nghiệp còn phải chọn phe xanh hay phe đỏ. Trong khi tàu cộng có mỗi 1 phe mà a rách-ma còn lo ko xong còn đòi qua mẽo đu dây ah :D

Gửi từ Samsung SM-G935V bằng vozFApp
 
Last edited:
Top