Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Hong Kong

bobbychinn

Senior Member
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Hong Kong
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) sẽ tham dự lễ nhậm chức của trưởng đặc khu hành chính Hong Kong John Lee trong khuôn khổ chuyến thăm dịp kỷ niệm 25 năm Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của trưởng đặc khu hành chính Hong Kong John Lee (Lý Gia Siêu), Tân Hoa xã đưa tin ngày 25.6.

"Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ tham dự lễ kỷ niệm 25 năm ngày Hong Kong được trao trả cho tổ quốc và dự lễ tuyên thệ nhậm chức của chính quyền thứ 6 của đặc khu hành chính Hong Kong" - bản tin của Tân Hoa Xã nêu rõ.

Hãng tin nhà nước Trung Quốc không thông tin cụ thể về lịch trình chuyến thăm Hong Kong của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Theo SCMP, các nguồn tin cho hay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ đến thăm một trong những trường trung học cũng như Công viên Khoa học của Hong Kong nhưng kế hoạch có thể bị thay đổi do lịch trình dày đặc của ông.

Hãng tin có trụ sở tại Hong Kong đã kiểm tra phòng ở 2 khách sạn 5 sao tại khu Wan Chai của Hong Kong và nhận thấy khách sạn Renaissance Hong Kong Harbour View không còn nhận khách từ ngày 27.6 đến 2.7 trong khi khách sạn Grand Hyatt không nhận khách từ 28.6 đến 2.7. Renaissance Hong Kong Harbour View là nơi ông Tập Cận Bình ở trong chuyến thăm Hong Kong năm 2017.

Chuyến đi Hong Kong sẽ là chuyến đi đầu tiên của ông Tập bên ngoài Trung Quốc đại lục kể từ tháng 1.2020 khi Trung Quốc triển khai chính sách "zero-COVID", đóng cửa biên giới đất nước.Ông Lý Gia Siêu là cựu quan chức cảnh sát cấp cao của Trung Quốc. Ông được bổ nhiệm vào tháng 5 để điều hành Hong Kong trong 5 năm tới. Ông sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1.7.

Lần gần đây nhất ông Tập Cận Bình đến thăm Hong Kong vào năm 2017. Theo SCMP, ông Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã có chuyến thăm 3 ngày đến Hong Kong với sự bảo vệ an ninh chưa từng có.

Khoảng 11.000 cảnh sát đã được triển khai để bảo vệ vợ chồng ông Tập Cận Bình. Xe chống đạn của cảnh sát chở ông Tập Cận Bình và bà Bành Lệ Viện đến khách sạn Renaissance Hong Kong Harbour View. Vào thời điểm đó, phái đoàn của ông Tập Cận Bình lưu trú tại khách sạn Grand Hyatt liền kề.
https://laodong.vn/thoi-su-quoc-te/chu-tich-trung-quoc-tap-can-binh-tham-hong-kong-1060374.ldo
 

Webmoney

Senior Member
hehe mãi đéo thấy dân chủ tới HK vậy ta? bên phe hoàng gia Anh cũng mõm ko,mãi đéo thấy cho tất cả dân sống ở HK trước 97 zô nhập tịch hết trơn à, Mỹ đã nói là làm, đế chế England giờ mất mặt quá

ủa mà thằng lol kính cận mắt lươn dân chủ cc gì tên Phong đó sao thấy đi tới mấy nước Thai,Malay với Indo cái bị đuổi ngay từ sân bay cửa khẩu là sao? hổng lẽ mấy nước kia lại ghét dân chủ cỡ vậy :doubt:
 

Fujifilm XT3

Senior Member
hong kong dám chơi lớn bắt tập béo để mặc cả với thiên triều ko nhỉ
bh mà bắt Tập là Trung quốc sụp đổ ngay, rắn mất đầu bang phái đánh nhau, các phe cánh chính trị diệt hạ sát nhau lên nắm quyền,..
Nhưng vấn đề là TQ sụp nó kéo theo Mỹ cũng sụp, thế giới cũng sụp, lúc đó cả thế giới sẽ thù thằng HK mà trồng nấm vào đầu nó
 

lechchut2

Senior Member
bh mà bắt Tập là Trung quốc sụp đổ ngay, rắn mất đầu bang phái đánh nhau, các phe cánh chính trị diệt hạ sát nhau lên nắm quyền,..
Nhưng vấn đề là TQ sụp nó kéo theo Mỹ cũng sụp, thế giới cũng sụp, lúc đó cả thế giới sẽ thù thằng HK mà trồng nấm vào đầu nó
Thời phong kiến éo đâu, xem phim ít thôi anh. Tập bị túm 1 tiếng sau có chủ tịch mới luôn :tire:

via theNEXTvoz for iPhone
 

hp1991

Senior Member
Đợt bạo loạn HK
PLQ chuyển quân từ Thẩm Dương qua Hong Kong đấy
Quân Thẩm Dương ntn thì anh củng rỏ
Anh này tìm hiểu kỹ về Trung Quốc thế có đọc nhiều về 3 chị em họ Tống, nếu có thì t có 1 vài câu hỏi cần thỉnh giáo!?
 

Franciszek_PL2

Senior Member
Tập sang HK phát biểu bằng Putonghua thì có cần phiên dịch ko mậy

Chắc ko cần, vì dân HK giờ nói tiếng Quan Thoại như gió.
Mà đám dv Hong Kong bh sang Đại lục hay đóng phim Hollywood liên quan đến Tàu toàn sài tiếng Quan Thoại ko, có khác thì khác chữ Phồn thể với giản thể thôi :LOL:

Gửi từ Cuốc Thoại Tiểu Mễ. bằng vozFApp
 
Top