Chủ tiệm nail ở California biểu tình đòi mở cửa trở lại

simon779

Senior Member
https://zingnews.vn/chu-tiem-nail-o-california-bieu-tinh-doi-mo-cua-tro-lai-post1093720.html
THẾ GIỚI NGƯỜI VIỆT 4 PHƯƠNG

Chủ tiệm nail ở California biểu tình đòi mở cửa trở lại
11.000 tiệm làm móng ở California, 80% trong số đó thuộc sở hữu của người gốc Việt, đã bị đóng cửa trong gần 3 tháng, khiến không ít cơ sở gặp khó khăn.

Chủ các cơ sở làm móng (nail) và những người ủng hộ ở California, Mỹ, hôm 8/6 biểu tình yêu cầu chính quyền cho mở cửa trở lại các cửa tiệm trên toàn bang. Họ nói họ bị đối xử bất công vì lập luận thiếu căn cứ rằng ca nhiễm virus corona mới đầu tiên ở California đến từ một trong các tiệm nail, theo New York Daily News.
"Mở cửa tiệm nail! Mở cửa tiệm nail!", đám đông giơ bảng biểu hô lớn bên ngoài Asian Garden Mall, một trung tâm mua sắm do người gốc Việt sở hữu và điều hành ở thành phố Westminster thuộc hạt Orange (thường được gọi là "Quận Cam") của California.
chu tiem nail california bieu tinh doi mo cua tro lai anh 1
Một người biểu tình cầm tấm biển ghi "Hãy công bằng với các tiệm nail" trong cuộc biểu tình hôm 8/6 tại Westminster. Ảnh: AP.
11.000 tiệm làm móng ở California, 80% trong số đó thuộc sở hữu của người gốc Việt, đã bị đóng cửa trong gần 3 tháng.
Tiểu bang cũng có hơn 110.000 thợ làm móng được cấp phép và 300.000 chuyên gia làm đẹp, Lisa Fu, giám đốc điều hành của California Healthy Nail Salon Collaborative, nói với Los Angeles Times.
Giờ đây, khi các doanh nghiệp khác, những nơi mà sự tiếp xúc giữa người với người còn gần gũi hơn, yêu cầu được mở cửa trở lại, các cơ sở làm móng đang đòi hỏi lộ trình cụ thể cho việc khôi phục hoạt động kinh doanh.
"Nó ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh của tôi", một chủ tiệm nói với KTLA-TV, cho biết cô đã chậm 3 tháng tiền thuê nhà trong khi không có thu nhập.
Những người khác cũng có chung lo lắng, trong đó một người nói rằng vì các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, phòng gym, quán bar và tiệm làm tóc đã có lộ trình mở cửa trở lại, họ có thể đòi hỏi điều tương tự với tiệm nail.
Các lãnh đạo của một hiệp hội khác, Nailing it for America, nói với Los Angeles Times rằng văn phòng Thống đốc California Gavin Newsom đã thừa nhận thông báo của họ hồi tháng 5 là không chính xác. Thông báo nói ca nhiễm virus corona đầu tiên không có lịch sử đi lại tại bang California xuất phát từ một tiệm làm móng, theo KNTV-TV .
Các chủ tiệm nói rằng họ có các quy định nghiêm ngặt để ngăn ngừa lây nhiễm, và cho biết việc đóng cửa hơn 80 ngày đang gây thiệt hại không thể đảo ngược đối với một số tiệm. Khi các cơ sở kinh doanh như tiệm làm tóc được phép mở cửa trở lại, họ không nên bị bỏ lại phía sau.
Muốn vượt biển lần nữa à? :amazed:
 

levisak

Senior Member
Vâng, tuy không đoán được là bao nhiêu nhưng trong số chủ tiệm nail có những cá nhân hàng ngày ngồi duỗi móng cho tây lông buôn dưa lê đá đểu VN, khinh người VN trong nước, cỗ vũ biểu tình ở VN thì nay đã biết thế nào là thấm đòn, được trải nghiệm thế nào là biểu tình.
 

herotai

Senior Member
Bộ mấy ngành khác mấy tiệm khác ko thiệt hại như nhau à mà đòi mỗi công bằng cho tiệm nail ? LoL :shame:
 

Thuoc Berberin

Senior Member
Biễu tình ôn hòa cũng chả ai làm gì đâu mà đấm với chả đá hả mệ Bưởi
Nhưng tôi vẫn thấy bất an thiệt! Anh cứ ở nhà hóng tin trên mạng cho an toàn nhé! đám nigga, police tốt nhất cứ né cho an toàn
 
Top