Chủ trọ tăng tiền điện khiến cuộc sống sinh viên thuê nhà chật vật

Ko hiểu thằng nào bày ra cái trò nhồi nhét toàn bộ ĐH vào 2 thành phố lớn HCM và HN nữa, ngu học ko tả đc. Nhân viên văn phòng, công nhân phải cạnh tranh thuê nhà với cả sinh viên,
 
đợt năm 2008 mình thuê trọ ở bùi xương trạch, tiền phòng 800k+50k tiền điện+50k tiền nước. Hết
 
Mà ít vệ sinh tắm rửa hay sao mà có 3 khối nhỉ. Nhà tôi 4 người mà 1 tháng ít cũng 50 khối.
Nhà a xả ra bơi hả???? Biết 1 khối nước nó nhiều đến cở nào k??? 1 xô nước chỉ có 15-16 lít, máy giặt mỗi lần giặt chỉ tốn chưa tới 100 lít nước.
 
Điện nhà trọ bị tính max vượt khung từ 401kwh giá 3015 đ/kwh, cộng thêm VAT 10% là 3316 đ/kwh. So với giá trong bài báo 3800 thì chênh 500 đ/kwh --> xài tháng 100kwh thì thêm 50.000 đ?
Điện nhà trọ đi dây nhánh từ đồng hồ tổng xuống đồng hồ con ở từng phòng, số tổng của các phòng lúc nào cũng bị hao hụt với đồng hồ tổng.
Chưa kể đến điện chiếu sáng hành lang, khu vực dùng chung, điện chạy máy bơm nước (nhà nhiều người thì máy bơm chạy liên tục hao điện lắm)
Trước mình có thuê nguyên căn rồi share lại được 4 phòng nên thấy như vậy, có anh chủ nhà trọ 20 phòng vào confirm đi.
Cái này thì chuẩn rồi. Mấy cái chi phí loanh quanh như điện nước mạng thì không quá cao đâu. Cái chua nhất là giá nhà thì không ai nói. Ở HN giá nhà như trên trời
 
Các anh muốn điện nước rẻ theo giá nhà nước thì thuê trọn 1 căn chung cư rồi share tiền mà ở. Nhưng như thế giá thuê lại đắt.

Thuê kiểu cũ thì giá thuê rẻ đi. Chủ nhà lại vặt bằng cách khác thôi.
 
Mà ít vệ sinh tắm rửa hay sao mà có 3 khối nhỉ. Nhà tôi 4 người mà 1 tháng ít cũng 50 khối.
4 người mà 50 khối thì phen xem lại đồng hồ nước hay có bị rò nước ở đâu ko đi. Chứ nhà bthg ko kinh doanh gì nhiều đến nước mà trung bình 50 khối là cực kỳ nhiều
 
phét, 50 khối là 50.000 lít nước đó anh
1684746800411.png


Nước nhà T 5 người gồm vợ chồng T đứa con nhỏ và 2 đứa cháu đây. Tháng này là ít hơn tháng trước đấy. Xung quanh hàng xóm T xài 3 40 số 1 tháng là bình thường.
 
CHỦ TRỌ Ở HN ĂN DÀY VẬY. 80K/M2 NƯỚC. MÌNH TRONG NAM THÌ 3.5K/SỐ. NƯỚC GIẾNG KHOAN 50K THÁNG TẸT BÔ. NET 20K.
 
mày bớt xàm giùm T cái, mày kêu thằng kia nhà nó xài 50 khối là phét thì T cho mày thấy nhà xài 50 khối 1 tháng đầy. Giờ mày lại ẳng so với ở trọ? Biến giùm T cái thằng rẻ rách.
anh này bị làm sao vậy, ko đọc post từ đầu giờ qoute chửi, anh kia bảo sao ở trọ ít thế, nhà anh ấy 4 người 50m3 là ít, anh ấy cũng show ra rồi xong chuyện r , mắc đéo gì anh chửi tôi, trong khi nhà anh 5 người, so sánh đéo gì ngu vậy
 
Nhà t ở tỉnh lẻ thôi, cũng có chục cái phòng trọ cho thuê.
Anh nào bảo 3.5k/số đắt thì suy nghĩ 1 tý sẽ hiểu ra thôi. 3.5k đấy có tính cả điện chiếu sáng khu vực chung, thiết bị chung như máy giặt, máy bơm. Chưa kể thường phòng trọ sẽ lắp điện 3 pha, tức là điện để kinh doanh đấy, vì nó ổn định và khoẻ hơn nữa. Cái nữa là các thiết bị điện, có mấy người trọ dùng giữ gìn đâu? ví dụ mấy anh tụ tập 2-3 cái bếp lẩu cắm vào cái ổ điện, nó chả cháy tanh bành. ổ điện, công tắc, đèn hỏng thì chủ trọ cũng là người thay, bảo mấy a dùng hỏng r tự thay thì các anh chả sồn sồn lên.
Còn cái trên báo kia là 80k/người, chứ đào đâu ra 1 khối, nhìn cái phí dịch vụ cũng x3 lên kia mà mấy bố cũng đ' chiu tư duy lại. Chỉ cào mồm là nhanh. Nhà t tính 70k/ng, tính ra 1 tháng các anh dùng 5-6m3 thì cũng hợp lý còn gì.
 
Back
Top