Chưa chuyển hơn 1,85 tỷ ủng hộ miền Trung, Sở GD-ĐT Đồng Nai lên tiếng

Status
Not open for further replies.

29032021

Senior Member
ngày xưa thời đi học năm nào cũng bắt đóng mấy khoản phí từ thiện,rồi bị bắt mua báo hoa học trò với giá mắc hơn ở ngoài để giáo viên đạt chỉ tiêu, số tiền đấy chắc cũng đa phần vào túi riêng
Bây giờ cũng mình đi làm ròi cũng có khác méo gì đâu. Mỗi khi có bão lũ là auto ủng hộ một ngày lương mà đến được tay người cần không thì không biết.
Ở Quảng Bình lúc ngập lụt không thấy đoàn chính quyền hay NS nào hết, đến khi nước rút thì cũng thấy có đoàn cứu trợ cho mỗi nhà mỗi thùng mì tôm. Còn đoàn về cho chính quyền tiền thì chị em họ hàng thân cận ai cũng có, dân bình thường người có người không. Bảo sao dân không mất niềm tin.
 

29032021

Senior Member
láo nháo, éo rảnh thì vào vozer chém gió làm gì, dlv à
chưa biết ai đã ngu hơn ai

Cho bác nào cần https://voz.vn/u/godofchicken.592390/ignore
chrome_TeucoUmUW2.png
 

choemve2110

Đã tốn tiền
Mình nghĩ đã đến lúc có chế tài cho vấn đề từ thiện. Ví dụ : mỗi cá nhân chỉ được huy động số tiền từ thiện không quá 100tr trong vòng 1 tháng, bắt buộc giải ngân trong 20 ngày. Đối với số tiền lớn hơn 100 tr bắt buộc phải do các tổ chức từ thiện có chức danh pháp nhân, có trang web , có minh bạch tài chính cập nhật số tiền thu vào chi ra liên tục, có thông báo cho người từ thiện số tiền họ từ thiện đã được sử dụng hay chưa.
 

Claw

Senior Member
món từ thiện này khắp nơi đứng ra thu, ăn lãi suất ko cũng ấm hoặc quay việc khác, chuyển chả kip. giải ngân đâu hề đơn giản, cái này đúng cần 1 đơn vị chuyên nghiệp có trả lương có kế toán, có kiểm toán độc lập ,
Mấy cơ quan nhà nước hay chơi chiêu ra 1 cái thông báo ngắn gọn, tiền lương của CBCNV auto bị trừ.

Không một ai biết được tiền đó được chuyển đi cứu trợ lũ lụt thiên tai lúc nào, như thế nào, bao nhiêu qua văn bản minh chứng 1 cách chính thức
 

wayktx

Senior Member
Các anh đi xa vấn đề quá, vấn đề cốt yếu ở đây tôi và một số thành viên khác nhận thấy việc Sở dùng số tiền có được thông qua cuộc vận động hỗ trợ khác phục khó khăn cho học sinh miền trung bị lũ, nhưng đến nay còn lại một phần tiền chưa chuyển và dự kiến đề xuất sử dụng vào mục đích khác, như vậy là đúng hay không đúng!? Nói một cách khác, khi vận động thì tuyên truyền vì các bạn đồng trang lứa thân yêu đang bị lũ lụt gây khó khăn, các em hãy thể hiện tình yêu thương, san sẻ những gì mình đang có cho các bạn ở vùng khó khăn... bla... bla... Và học sinh (chính xác là phụ huynh chứ tiền của học sinh cũng là phụ huynh chứ đâu ra) nhận thấy ý nghĩa và họ ủng hộ hoặc một lớp bị khoán KPI và các học sinh phải nộp... Cuối cùng các anh lại bảo rằng, các bạn học sinh vùng lũ đã được khắc phục khó khăn, chúng tôi đề xuất lên cấp có thẩm quyền chuyển tiền phòng chống dịch Covid-19... Ơ!

Chúng ta không nên đưa ra các phán đoán mang tính tiêu cực như họ cố tính biển thủ hay cố tính giấu nhẹm để ăn chia.
 

Trienchieu123

Senior Member
Năm nào chẳng có cán bộ đi tới tận nhà dân kêu ủng hộ tiền cứu trợ. Mà nghe đâu số tiền thu được cũng có hoa hồng cho người đi xin tiền ủng hộ, còn nộp lên trên được bao nhiêu có trời mới biết
 

khoanglang02

Senior Member
Nhiều thằng nghĩ Sở Gd nuốt đc tiền ủng hộ hay sao ấy nhỉ :LOL:
Cơ quan nhà nước có mấy khi làm việc nhanh như tư nhân?
Tiền ủng hộ sổ sách có hết, thằng nào dám nuốt thế?
Tiền dự án, các ông kê khai khống để chấm mút còn được. Tiền nguyên cục chưa giải ngân mà đòi nuốt, họa có mà thần kinh.
Chậm giải ngân là do trước giờ vẫn vậy, chứ chẳng thằng nào ngu mà để lâu cứt trâu hóa bùn đâu.
Biển thủ được nhé... đơn giản thôi. Xuất hóa đơn khống là xong.
Ví dụ đi trao quà tết cho gia đình có công cách mạng đáng ra là 3 tỷ, 3000 suất quà mỗi suất 1 triệu. Giờ thay vì bánh kẹo kinh đô thì đổi thành bánh kẹo fake giá =1/3, thay vì phong bì 500k thì giảm còn 200k. Báo cáo lên vẫn là số suất đã giao, hóa đơn chứng từ thanh toán vẫn đủ số. Nhưng ng nhận thì k biết đáng lý ra suất 1 tr lận nhưng giá trị thực tế tầm 500k. Thế thì ăn đc 1 mớ rồi. Rồi tiền công tác phí đi lại để trao quà nữa,... nhiều chổ để ăn lắm.

Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 

zymeth199

Đã tốn tiền
Thằng nào dám nói do quy trình chậm? Gô cổ cho đi tù bây giờ?
Thế thì cứ nói rõ sẽ được nộp lại vào ngân sách nhà nước dưới dạng nguồn thu xã hội hoá, rõ ràng như thế thì ai dám bắt bẻ, chắc phải có uẩn khúc gì đó nên mới lý do này nọ. Và tại sao thời gian thu tiền lại kéo dài tới tận tháng 5 ?
 

y10d

Đã tốn tiền
Thì Sở nó thu và chuyển cho MTTQ, nói chung là nộp lên, anh bảo lý do nộp trễ để ngâm tiền ? thưa với anh tiền trong TK nhà nước thằng éo nào dám xoay ra đi tù thì đừng hỏi tại sao, giờ là tháng 5 dừng thu, Sở nó báo cáo phần còn lại thu thêm là nhiêu đây, cái này chỉ là nói chưa đề cập cụ thể ngày giờ 1/5 nó khác mà 25/5 nó khác, đề xuất thế nào được chấp nhận hay không việc của cơ quan thẩm quyền, Sở nó đề xuất sử dụng như nào phần dư thì cơ quan thẩm quyền duyệt, sai chức năng hay không tôi chả cần biết, nó éo liên quan đến việc sử dụng tiền sai mục đích hay ngâm tiền, nó làm đúng nhiệm vụ là thu tiền và nộp còn đề xuất được hay ko sai hay không thì cũng éo phải sở nó xin giữ lại dùng đúng không tiền cũng là chuyển về cho ngân sách sử dụng.

Bác này nói nghiêm túc này mà nhiều bác áp cảm tính vào chửi nhỉ?
Chắc tại cách bác nói sồn sồn quá.

Cái vụ này mình liên tưởng tới cái tình huống của Lệ Tổ hôm nọ, đoạn mà quyên góp từ ngày xx đến ngày xx, sau ngày xx thì tiền sẽ chuyển qua cho yy.
Về tình huống thì là tiền quyên góp đã chuyển đi vài lần, đến hiện tại vẫn còn 1 khoản mới góp đc, thì nhận thấy tình hình thực tế tiền dùng cho việc chống covid sẽ hiệu quả hơn khắc phục lũ nên làm đơn đề xuất.
Thực tế việc chống covid quan trọng hơn hay khắc phục bão lũ miền trung (đã khắc phục trong 6 tháng) quan trọng hơn thì tuỳ ng nghĩ, cãi nhau chả giải quyết gì vì mình cũng ko phải ng có quyền quyết.

T thấy toàn bộ việc lập kế hoạch, thu, đưa MTTQ, sau đó đề xuất đều đúng quy trình và hợp lí, tương tự như cách làm của Lệ Tổ.
Còn việc tại người, đã ăn thì đưa vào MTTQ vẫn có ăn, các bác vẫn chửi đều đặn đấy thôi. Biết đâu cho vào quỹ Covid ít ăn hơn thì sao?

Nói chung các bác thích chửi cho sướng miệng thì cứ chửi, quyền của các bác, chỉ đừng có post lung tung ko ăn cái anime lại kêu.
Còn bản thân cái bài này là lều báo bú trend, chứ theo cách hoạt động của tổ chức (nn) thì t chả thấy có vấn đề gì cả. Thậm chí nó còn thể hiện là cơ chế quản lí giám sát có hiệu quả nữa, ít nhất là hơn xa quả Lệ Tổ gửi 3 tỏi cho mẹ HNH.
Tỉnh táo chửi cho đúng đừng để bị dắt mũi các bác ạ :)
 
Status
Not open for further replies.
Top