Chưa điều chỉnh tăng giá xăng dầu, điện đến hết quý 2

buidinhdacht

Senior Member
Nội dung trên vừa được nêu trong Chỉ thị 06 do Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh ký ban hành hôm nay (11.3).

Theo đó, trong mục rà soát cắt giảm các thủ tục hành chính, chi phí cho doanh nghiệp, Bộ Công thương giao cho Cục Điều tiết điện lực, Vụ Thị trường trong nước “chưa thực hiện điều chỉnh tăng giá quý 1 và quý 2/2020 đối với các mặt hàng là đầu vào cho sản xuất của doanh nghiệp do nhà nước định giá như giá xăng dầu, giá điện”.

236f8837f0300b6e5221_fzah.jpg

Tháo gỡ nút thắt nguyên phụ liệu để đẩy mạnh sản xuất trong nước

Nhằm tạo thuận lợi, thúc đẩy sản xuất kinh doanh mùa dịch, Bộ Công thương yêu cầu Vụ Thị trường trong nước phối hợp các đơn vị liên quan đẩy mạnh tìm thị trường xuất khẩu mới, khai thác cơ hội từ các FTA mang lại và chủ động triển khai kế hoạch, giải pháp xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU sau khi EVFTA có hiệu lực. Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan tiếp tục bảo đảm, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động thông quan hàng hóa. Cục Công nghiệp phối hợp với các địa phương đề xuất biện pháp phát triển mạnh vùng sản xuất, đề xuất các chính sách ưu đãi phù hợp, trước hết với ngành dệt may, da giày và các ngành chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19. Đặc biệt, có cơ chế khuyến khích sản xuất linh kiện, sản phẩm trung gian trong nước để thay thế nhập khẩu.
Trong công tác đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư, Bộ Công thương giao Vụ Kế hoạch phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư, giao hết kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước trước năm 2020 ngay trong tháng 3 này, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công còn lại của năm 2019 và 2020 bao gồm vốn ODA.
Giao cho Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Công nghiệp, Vụ Dầu khí và than tập trung chỉ đạo hoàn thành các dự án quy mô như: Nhiệt điện Thái Bình 2, nhiệt điện Long Phú 1, nhiệt điện Sông Hậu 1, các dự án điện, khí, năng lượng tái tạo, truyền tải điện… không để thiếu điện trong giai đoạn 2021 - 2025.

Chỉ thị 06 của Bộ Công thương ban hành về việc tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của ngành công thương trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh...-gia-xang-dau-dien-den-het-quy-2-1194241.html

Đấy, anh em yên tâm chống dịch thêm mấy tháng nữa nhé :beat_brick::beat_brick:
 

leminhdu108

Senior Member
mạ thật, hôm nay nước ngoài tăng thì nó tăng liền trong ngày mai. còn nó giảm cả tuần rồi chưa chịu giảm :rolleyes:
cay tụi iq cow
 

vctpro

Senior Member
Nói chung nhỏ giọt thì người dân cũng chẳng kêu la dc gì cả đâu. Quen ngay ấy mà.
 

hoptacxa

Member
mẹ nó đánh hơi được giá dầu thế giới giảm mạnh trong thời gian đến là chơi chiêu bài "chưa điều chỉnh giá xăng đến hết quý 2" max mất dạy :lmao:
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
mạ thật, hôm nay nước ngoài tăng thì nó tăng liền trong ngày mai. còn nó giảm cả tuần rồi chưa chịu giảm :rolleyes:
cay tụi iq cow
bò nào chả thế, thốc đít mới đi, chửi nó mới nghe, còn gì có lợi ngay mặt nó là nó nhào tới thôi.
 
Top