Chưa lấy hết được mảnh vụn trong người hai trẻ trong vụ nổ bom bi tại Sơn La

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/chua-lay-het-duo...vu-no-bom-bi-tai-son-la-20220804104844297.htm

TTO - Sáng 4-8, đại diện Bệnh viện Nhi trung ương thông tin về tình hình sức khỏe bệnh nhi trong vụ nổ bom bi tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Chưa lấy hết được mảnh vụn trong người hai trẻ trong vụ nổ bom bi tại Sơn La - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương phẫu thuật cho bệnh nhi nghi bị nổ bom bi - Ảnh: BVCC

Sáng 3-8, vụ nổ nghi là bom bi xảy ra tại bản Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, khiến hai anh em ruột là V.H.K. (sinh năm 2015) và V.H.Kh. (sinh năm 2018) bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Sau đó, trẻ được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi trung ương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết đã hội chẩn nhiều chuyên khoa, đánh giá tổn thương đồng thời theo dõi tình trạng chảy máu trong bụng sau phẫu thuật. Bé được chụp lại CT, đánh giá tình trạng. Ngoài ra những mảnh vụn viên bi bắn lên người rất nhiều, chưa lấy hết được.

"Tổn thương do bom bi phát nổ nên vết thương trên người của trẻ rất nhiều. Bệnh nhi có tổn thương nặng ở gan, dạ dày, ruột và chân. Bệnh viện tuyến trước cũng đã xử lý tổn thương tại gan và dạ dày, ruột của trẻ. Hôm nay chúng tôi sẽ kiểm tra lại vết thương ở chân, đùi, nếu cần thiết đánh giá chúng tôi sẽ làm thêm", đại diện bệnh viện cho biết.

Qua kết quả kiểm tra não bộ, bác sĩ chưa phát hiện tổn thương, bất thường. Các bác sĩ đang tiếp tục hồi sức, hội chẩn và theo dõi về nguy cơ nhiễm trùng.

Sáng 3-8, các phụ huynh của điểm Trường mầm non Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông được huy động tham gia tổng vệ sinh tại điểm trường và giúp các em chuẩn bị cho năm học mới.

...
 

hanhtinhxanh

Senior Member
Hai em K. và Kh. đi theo người nhà đến trường chơi, nhặt được vật liệu nổ nghi là bom bi không rõ ở đâu. Trên đường về nhà, khi đến địa phận bản Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông, vật liệu các em nhặt được rơi xuống mặt đường cứng và phát nổ khiến cả hai bị thương nặng.
 
Top