Chưa tăng lương để chia sẻ với xã hội

22/05/2020 09:26 GMT+7

TTO - COVID-19 đã làm tổng thu ngân sách giảm, hụt thu khoảng 163.000 tỉ đồng. Vì thế việc chưa tăng lương cho công chức, viên chức, người hưởng lương từ ngân sách là sự chia sẻ của khu vực nhà nước với các khu vực khác đang gặp rất nhiều khó khăn.
Chưa tăng lương để chia sẻ với xã hội - Ảnh 1.

Công chức Phòng quản lý đô thị UBND quận 10, TP.HCM trao đổi công việc - Ảnh: TỰ TRUNG
Theo nghị quyết 86 năm 2019 về dự toán ngân sách năm 2020, mức lương cơ sở của công chức, viên chức sẽ tăng từ 1-7 tới theo lộ trình. Việc điều chỉnh tăng mức lương cơ sở của công chức, viên chức, người hưởng lương ngân sách để bảo đảm bù trượt giá và phù hợp với tăng trưởng kinh tế hằng năm.
Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã làm tổng thu ngân sách giảm, hụt thu khoảng 163.000 tỉ đồng. Vì thế việc chưa tăng lương cho công chức, viên chức, người hưởng lương từ ngân sách là sự chia sẻ của khu vực nhà nước với các khu vực khác đang gặp rất nhiều khó khăn.
Có thêm nguồn chi an sinh xã hội
Ông Nguyễn Quang Dũng - vụ trưởng Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ - cho biết theo nghị quyết của Quốc hội, năm 2020 sẽ tăng lương khoảng 7,32% (khoảng 110.000 đồng/tháng) và tính từ ngày 1-7-2020.
Đến nay Bộ Nội vụ chưa có đánh giá ảnh hưởng cụ thể của việc dừng tăng lương cơ sở cho công chức, viên chức từ 1.490.000 đồng lên 1.600.000 đồng, tăng khoảng 110.000 đồng/tháng cho cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương hưu từ tháng 7 tới.
Tuy nhiên theo tinh thần Thủ tướng chỉ đạo là trong bối cảnh doanh nghiệp, người lao động khu vực ngoài nhà nước gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh thì công chức, viên chức, người hưởng lương từ ngân sách cần chia sẻ với xã hội.
Thực ra nếu không tăng lương vào tháng 7 thì thu nhập của công chức, viên chức, người hưởng lương hưu vẫn giữ nguyên ở mức hiện nay, vẫn bảo đảm cuộc sống chứ không bị giảm.
Ông Dũng phân tích cụ thể: việc lùi thời điểm tăng lương cơ sở cho công chức, viên chức ở thời điểm này sẽ không ảnh hưởng nhiều vì mức lương công chức, viên chức vẫn được giữ nguyên trong suốt thời gian dịch bệnh, trong khi khu vực dân doanh nhiều doanh nghiệp buộc phải giảm lương, giảm giờ làm để duy trì sản xuất và giữ chân người lao động.
Hiện tại Chính phủ báo cáo Quốc hội để điều chỉnh dự toán ngân sách năm nay và năm tới cho phù hợp với bối cảnh của nền kinh tế.
Bối cảnh ngân sách hụt thu nhưng Chính phủ vẫn duy trì mức lương đang hưởng của công chức, viên chức, người hưởng lương ngân sách cũng là một sự cố gắng. Khi cả xã hội khó khăn, nhiều người lao động mất việc, không còn việc làm, nhưng công chức, viên chức là những người vẫn duy trì được công việc, đỡ khó khăn hơn khu vực khác.
Rõ ràng tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách năm nay giảm thì ngân sách chi cho tiền lương cũng phải cân đối lại chứ không thể tăng chi như dự kiến. Việc giảm chi tiền lương cho khu vực công cũng giúp Chính phủ có thêm nguồn lực để tăng chi an sinh xã hội cho các khu vực khác.
Phù hợp bối cảnh hiện tại
Có quan điểm tương tự, ông Lưu Quang Tuấn - phó viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội - cho rằng việc dừng tăng lương cơ sở cho công chức, viên chức, người hưởng lương ngân sách trong thời gian tới phù hợp với bối cảnh hiện nay.
Thời gian qua Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ với doanh nghiệp, với các đối tượng yếu thế trong xã hội thì ít nhiều ngân sách đang gặp khó khăn hơn so với trước đây.
Trong khi khối công chức, viên chức hiện nay vẫn là tầng lớp trung lưu trong xã hội, suốt thời gian qua người hưởng lương ngân sách lại không chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh, thu nhập của công chức, viên chức, người hưởng lương khu vực công vẫn được giữ nguyên. Họ vẫn duy trì được mức thu nhập vốn có, trong khi một bộ phận lớn người dân trong xã hội bị giảm thu nhập.
Công chức, viên chức dù làm việc trực tuyến ở nhà vẫn được hưởng mức lương như khi họ làm việc trực tiếp tại công sở. Việc lùi thời điểm tăng lương sẽ giúp ngân sách có thêm nguồn lực để cân đối cho các đối tượng khác trong xã hội.
Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Đồng - viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông - cũng nhìn nhận khi ngân sách hụt thu, Chính phủ phải dành nhiều nguồn lực cho các chính sách an sinh xã hội khác thì việc dừng tăng lương theo kế hoạch dự kiến là phù hợp.
Tuy nhiên nếu Chính phủ cân đối được việc dừng tăng lương cho cán bộ công chức có thu nhập trên 11 triệu đồng/tháng (mức chịu thuế thu nhập cá nhân) và vẫn duy trì mức tăng lương cho những công chức, viên chức có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng, dưới mức chịu thuế thu nhập cá nhân sẽ phù hợp hơn, bởi đa số công chức, viên chức vẫn đang sống bằng lương, trong khi mặt bằng lương khu vực công luôn thấp hơn khu vực tư nhân nên người làm công ăn lương cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ trong bối cảnh hiện nay.
https://tuoitre.vn/chua-tang-luong-de-chia-se-voi-xa-hoi-20200522075421637.htm
 
Top