Chuẩn bị phương án ứng phó với lũ quét, sạt lở đất xảy ra vào đêm nay

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/chuan-bi-phuong...at-lo-dat-xay-ra-vao-dem-nay-post1317025.html
Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương sẵn sàng các phương án để ứng phó với lũ quét, sạt lở đất, ngập úng có thể xảy ra vào đêm nay.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng và Thủy văn quốc gia từ ngày 15/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do đó, từ đêm ngày 14/5 vùng núi và trung du Bắc Bộ, đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 120 mm.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp.

Trước tình hình mưa lũ tiếp tục xảy ra, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian qua.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh hiện tượng mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra, sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi thiên tai xảy ra.

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển; thông báo kịp thời cho các đối tượng hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp; sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

...
 
Top