• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Chuẩn Đô đốc Nga lý giải vì sao phòng không Syria không đáp trả cuộc không kích của Israel

banphim90

Senior Member

Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit, Phó giám đốc Trung tâm hòa giải Nga tại Syria, vừa lên tiếng về cuộc không kích của chiến đấu cơ Israel vào Syria đêm 13-10-2021.​


563559331671ff2fa660.jpg


Máy bay tiêm kích F-16 Sufa của Không quân Israel

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 14-10, Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit cho biết, 4 máy bay tiêm kích F-16 Sufa của Không quân Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào khu vực gần ngã ba biên giới Syria với Jordan và Iraq.

Theo đó, các tên lửa tầm xa của Israel đã tấn công 1 tháp viễn thông và khu vực xung quanh gần thành phố Palmyra ở phía Đông tỉnh Homs, giết chết 1 binh sĩ quân đội Syria và làm 3 người khác bị thương, Sputnik dẫn nguồn truyền thông nhà nước Syria đưa tin. Ông Kulit cho biết, 1 nhà máy chế biến quặng phốt phát cũng bị bắn trúng.

Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng hệ thống phòng không của Syria gần Palmyra đã cố gắng bắn hạ các quả tên lửa đang bay tới. Tuy nhiên, ông Kulit nói rằng: “Ban lãnh đạo quân đội Syria đã quyết định không sử dụng các hệ thống phòng không, bởi vì tại thời điểm Israel tấn công, 2 máy bay chở khách đã nằm trong vùng tiêu diệt của các hệ thống phòng không”.


Trước đó, Israel đã bị cáo buộc sử dụng chiến thuật này trong cuộc không kích vào Syria, khi chiến đấu cơ Israel lợi dụng các chuyến bay của máy bay dân dụng qua Syria nhằm áp sát các hệ thống phòng không do Nga sản xuất của quân đội Syria.

https://anninhthudo.vn/chuan-do-doc...ra-cuoc-khong-kich-cua-israel-post483543.antdShrillSmartKingsnake.webp
 
Top