Chùm ảnh tiết lộ cuộc sống cuối cùng của hoàng tộc triều Thanh

daosithuiimc

Senior Member
Cuộc sống trong hậu cung Trung Quốc triều đại phong kiến khác xa với sự hào nhoáng trên phim ảnh.
Từ Hy Thái Hậu.
Tải Phong được triều đình phong làm Nhiếp Chính Vương để phò tá triều chính cho con trai còn nhỏ dại. Đây là bức ảnh Tải Phong chụp chung với các con. Hàng sau bên trái lần lượt là: Uẩn Anh (con gái lớn), Tải Phong, Phổ Nghi. Hàng trên từ trái sáng: Uẩn Hinh (con gái thứ 5), Uẩn Dĩnh (con gái thứ 3), Phổ Nhiệm (con trai thứ 4), Uẩn Ngu (con gái thứ 6), Uẩn Hoan (con gái thứ 7), Uẩn Hòa, Uẩn Nhàn
Khi Phổ Nghi lên 8, Long Dụ thái hậu qua đời. Thời gian sống với thái hậu Long Dụ tương đối dài nên bà là người đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong ký ức tuổi thơ của Phổ Nghi. Ngoài ra còn có bốn thái phi khác là Đoan Khang của Quang Tự, KínhÝ, Vinh Huệ, Trang Hòa của Đồng Trị luôn quản giáo Phổ Nghi. Sau này, vì mâu thuẫn giữa Đoan Khang thái phi và mẹ đẻ khiến bà tự sát mà tình cảm giữa Phổ Nghi và thái phi Đoan Khang bị chia rẽ. Trong ảnh là Đoan Khang thái phi chụp cùng với gia đình.
Ảnh chụp các phi tần triều Thanh trong vườn của Tử Cấm Thành.
Năm Phổ Nghi 14 tuổi thì gặp thầy giáo dạy tiếng Anh Reginald Fleming Johnston. Đây chính là người có ảnh hưởng rất quan trọng trong cuộc đời Phổ Nghi.
Tháng 10.1924, khi Phổ Nghi và Uyển Dung đang cùng nhau ăn hoa quả và tán ngẫu ở cung Trữ Tú thì Phùng Ngọc Tường đã cử Lộc Chung Lân vào tử cấm thành và yêu cầu họ nội trong 3 tiếng phải xuất cung. Phổ Nghi đã trở về nhà cha đẻ sau đó thông qua công sứ quán Nhật Bản rồi chuyển đến sống tại tô giới của người Nhật ở Thiên Tân. Bức ảnh này được chụp trong khoảng thời gian này.
Nguồn: doanh nghiệp
 

JohnConnor

Senior Member
Tình cờ nãy mới đọc xong tác phẩm : Hoàng Đế Cuối Cùng về Phổ Nghi.

Nhà Thanh đến đời Từ Hi đã tiếm quyền thiên tử của ba vị hoàng đế nhà Mãn Thanh, từ vua Hàm Phong rồi vua Đồng Trị và cuối cùng là vua Quang Tự, và đã đưa cả nườc Trung Hoa và nhà Mãn Thanh vào chỗ mạt vận.

Xui xẻo cho Phổ Nghi, sinh ra đúng lúc nhà Thanh suy tàn, bị đưa lên làm vua của một triều đại sụp đổ, nền giáo dục biến tâm lý thành vặn vẹo, mẫu thân tự vẫn để hòng thay đổi cách giáo dục nhưng éo thể được, hai bà vợ đều ly dị, cuộc đời bị quăng qua quăng lại, đi tù 14 năm , cuối cùng có người thì nói chết bệnh nhưng cũng có nghi vấn chết trong tay Hồng Vệ Binh.

Đến câu nói “Vạn Tuế Đức Thái Tông Hoàng Đế!” cũng ko nói được
 
Phổ Nghi gay nhé vợ chán bỏ cmnl, vị hoàng đế cuối cùng của TQ nhưng cũng là hoàng đế đầu tiên bị vợ li dị, đời trớ cmn triêu thay.
 
Má. Gái hán toàn cực phẩm. Nhìn sơ qua thì có 1 mỹ nhân, những người còn lại toàn cực phẩm. Tôi nghĩ điêu thuyền ngày xưa còn xinh hơn. Bọn mài cứ lấy mấy con quái vật mãn thanh ra mà so sánh xưa nay vớ vẩn.
Nhìn người bên trên bên phải chắc thuộc dạng hotgirl thời đó. Ối em bây giờ còn thua xa.

 

killban

Đã tốn tiền

tưởng tượng đang đi trong vườn thì từ sau hòn đá nhảy ra 1 trong những chị này, chắc té cmn đái mất :too_sad:
 

Cay But Den

Senior Member
=(( =((
Gái Nữ Chân sao xấu vl, có khi nào bắt chước anh Độ cho dòng họ phịch nhau mới ra thế này
 
Top