Chứng khoán Mỹ: Bứt phá kỷ lục, S&P 500 hướng đến tháng tăng mạnh nhất từ năm 1984

anhxipo1

Member
Đà tăng mạnh trong phiên cuối tuần đã giúp S&P 500 chốt tháng giao dịch tốt nhất kể từ năm 1984.


Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ bùng nổ trong ngày 28/8, chốt tuần giao dịch khởi sắc, với Dow Jones xóa sạch đà sụt giảm năm 2020, còn S&P 500 tiếp tục lập mức tăng kỷ lục.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8,, chỉ số Dow Jones cộng 161,60 điểm, tương đương 0,6%, lên 28.653,87 điểm. Trong phiên 27/8, Dow Jones đã có lúc vượt lên trên mốc đầu năm nhưng không duy trì được khi đóng cửa. Tuy nhiên, phiên ngày 28/8 là lần đầu tiên chỉ số này vượt qua mức cao nhất mọi thời đại lập được từ cuối tháng 2/2020. Sau phiên cuối tuần, Dow Jones đã tăng 0.4% từ đầu năm 2020 đến nay.

2.jpgĐà tăng mạnh trong phiên cuối tuần đã giúp S&P 500 có tháng giao dịch tốt nhất kể từ năm 1984.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 3.508,01 điểm, ghi nhận lần đầu tiên đạt mức 3.500 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite nhích 0,6% lên 11.,695,63 điểm.
"Dow Jones là chỉ số cuối cùng trong nhóm các chỉ số chính trên sàn Phố Wall trở lại mức cao nhất trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ. Ở một mức độ nào đó, điều này sẽ tạo tâm lý phấn khích trên thị trường", Randy Frederick - Phó chủ tịch phụ trách giao dịch và phái sinh tại Charles Schwab, nhận xét.
Chuyên gia Frederick cũng lưu ý rằng diễn biến tích cực này là hợp lý bởi Nasdaq đã tăng liên tục trong thời gian dài, còn S&P 500 hiện cũng leo dốc hơn 8% từ đầu năm.

Cổ phiếu Walmart và Coca-Cola dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, lần lượt tăng 2,7% và 3,3%. Công nghệ và năng lượng là những lĩnh vực tích cực nhất trong S&P 500, lần lượt tăng 1,1% và 1,9%.

Cả Nasdaq và S&P 500 đều liên tục lập đỉnh mới trong thời gian gần đây, chỉ có Dow Jones là chưa lấy lại mức cao kỷ lục hồi giữa tháng 2.

Tính chung trong tuần, Dow Jones tăng 2,6%, ghi nhận tuần thứ ba tăng liên tục. S&P 500 và Nasdaq Composite đều cộng hơn 3%, chứng kiến tuần leo dốc thứ 5 liên tiếp. Kết quả này đánh dấu chuỗi tăng dài nhất của S&P 500 kể từ cuối năm 2019. Còn Nasdaq Composite cũng đạt chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ cuối tháng 1/2020.

Đà leo dốc trong ngày thứ Sáu cũng góp phần giúp S&P 500 hướng đến mức tăng trong tháng 8 mạnh nhất kể từ năm 1984. Chỉ số này đã nhảy vọt tới 7,2% tính từ đầu tháng đến nay.

Ông Yousef Abbasi - Giám đốc chiến lược thị trường của công ty chứng khoán StoneX, cho biết: "Hiện nay, thị trường cổ phiếu dường như đang được hỗ trợ từ cả hai yếu tố, gồm đà phục hồi kinh tế tích cực; các biện pháp kích thích tiền tệ vẫn được thực hiện cùng với gói hỗ trợ mới cũng đang được xem xét".

Thị trường Phố Wall đã diễn biến trái chiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hôm 27/8 tiết lộ một sự thay đổi chính sách lớn, cho phép lạm phát và thất nghiệp tăng cao để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế lớn nhất thế giới đối phó khủng hoảng dịch Covid-19. Động thái này phát tín hiệu rằng mức lãi suất có thể duy trì quanh 0% trong thời gian dài. FED trước đó đã nâng lãi suất trước để ngăn chặn lạm phát cao hơn.

Greg Daco, nhà kinh tế trưởng của Oxford Economics, cho rằng thông báo về sự thay đổi chính sách của FED đối với tỷ lệ thất nghiệp rất quan trọng và thông tin tích cực đối với thị trường. “FED sẽ không vội vàng tăng lãi suất, trong trường hợp tỷ lệ thất nghiệp giảm, FED sẽ viện dẫn rằng lợi ích từ chính sách nới lỏng tiền tệ càng lâu càng tốt ”.


DJI_chart.jpeg


SPX_chart.jpeg


http://kinhtedothi.vn/chung-khoan-m...ang-leo-doc-manh-nhat-tu-nam-1984-394706.html
 

autovipvn

Đã tốn tiền
Toàn đống tiền Đô La từ trên trời rớt xuống đầu, không mua xe sang thì đổ vào mua chứng khoán nhé, có làm ăn cái gì được ở Mỹ trong lúc dịch bệnh này.

Mà mớ tiền Đô La vài ngàn tỷ này, nước Mỹ giờ không cần phải in, chỉ cần bấm chỉnh mấy ký tự trên máy tính là xong.
Mỹ.jpg
 
Không buôn bán được nên kênh đầu tư ngon nhất là chứng khoán khi các khoản nợ xấu được chính phủ bảo lãnh hết > rủi ro thấp, còn lãi ngân hàng đang ở 0% thì không ai có nhu cầu gửi tiền cả.
ừa nhỉ. hèn j thấy lạ sao CK tăng ầm ầm vậy
 
khác mèo gì thời bush bơm tiền cho bất động sản, đến lúc lãnh hậu quả thì trắng mắt ra, toi luôn cả thằng bank theo đó :shame:
 
Đang dịch không buôn bán giao dịch gì dc mà chứng khoán tăng là sao ta.
Fed ko tăng ls thì dân giảm nhu cầu gởi tiền, doanh nghiệp đc vay với ls thấp hơn, kích thích đầu tư, sx và tiêu dùng, kích thích kinh tế.
Fed cũng tăng nguồn cung tiền bằng cách làm trung gian bán trái phiếu chính phủ mỹ để tăng dòng tiền lưu thông. Hoặc đơn giản hơn là in tiền ra cho các ngân hàng vay với ls do chính fed ấn định. Thế mới có đoạn nói kích lạm phát cao lên.
 
dạo này Trump đéo đem chỉ số chứng khoán ra khoe nhỉ. :LOL: Kinh tế nát bét chứng khoán vẫn tăng chứng tỏ đéo phản ánh sức khỏe nền kinh tế qua chứng khoán.
 

kaname_momojiri

Junior Member
Các thím hiểu gì không, sắp toang rồi đấy, cực thịnh thì cực suy ở ngay sau. Giống phốt năm 2008 ah. Trái phiếu vs nhà đất ở Mỹ leo thang đến cùng cực làm mọi người hoang tưởng ràng đó là những tài sản bất khả xâm phạm. Cho đến khi nó thành giấy lộn hết. Giờ tranh thủ hốt bạc đi, xong trú ẩn vào vàng, xong quay ra mua ngoại tệ. Rồi sau 5 năm nữa nó lại bình ổn thôi, chu kỳ rồi. Đợi này chắc là chu kỳ lớn.
 

Alucarz

Member
Các thím hiểu gì không, sắp toang rồi đấy, cực thịnh thì cực suy ở ngay sau. Giống phốt năm 2008 ah. Trái phiếu vs nhà đất ở Mỹ leo thang đến cùng cực làm mọi người hoang tưởng ràng đó là những tài sản bất khả xâm phạm. Cho đến khi nó thành giấy lộn hết. Giờ tranh thủ hốt bạc đi, xong trú ẩn vào vàng, xong quay ra mua ngoại tệ. Rồi sau 5 năm nữa nó lại bình ổn thôi, chu kỳ rồi. Đợi này chắc là chu kỳ lớn.
khùng... sau big short thì tăng dài đó... khả năng lên 36000 sau 10 năm nữa...
 
Top