Chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh sau ngày đen tối nhất lịch sử

CEO VietinBank

Senior Member
Chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh sau ngày đen tối nhất lịch sử - Tài chính - ZINGNEWS.VN

Chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh sau ngày đen tối nhất lịch sử​

  • Minh Liêm
  • Thứ sáu, 29/1/2021 11:51 (GMT+7)
Thị trường chứng khoán giao dịch sôi động trong phiên sáng, VN-Index có lúc chạm đỉnh 1.076 điểm trước khi thu hẹp đà tăng trong 15 phút cuối và đóng cửa ở 1.056 điểm.

Sau ngày đen tối nhất trong lịch sử chứng khoán Việt Nam khi VN-Index rớt 73 điểm hôm 28/1 (mức giảm kỷ lục sau hơn 20 năm hoạt động của thị trường), các nhà đầu tư có tâm lý thận trọng trong phiên hôm nay 29/1.
Ngay khi mở cửa, VN-Index mất tiếp 24 điểm và rơi khỏi mốc 1.000 điểm. Khi nhiều nhà đầu tư lo lắng trước viễn cảnh tiếp tục xấu đi của thị trường, lực cầu bắt đầu tham gia mạnh mẽ giúp thị trường leo thẳng một mạch 44 điểm lên mốc 1.042 điểm trong chưa đầy 30 phút.
Tuy nhiên, áp lực bán dâng cao trong hơn 20 phút kế tiếp một lần nữa đẩy chỉ số lùi về dưới mốc tham chiếu. May mắn đây cũng là thời điểm cuối cùng thị trường trong sắc đỏ sáng nay.
Từ sau 10h, thị trường giao dịch hưng phấn và chạm đỉnh 1.076 điểm lúc 11h15 trước khi thu hẹp đà tăng trong 15 phút cuối phiên sáng và đóng cửa ở 1.056 điểm, tăng 32 điểm so với phiên hôm qua. Như vậy, chỉ trong sáng nay, biên độ dao động của VN-Index lên tới 78 điểm.
chung khoan anh 1
Các chỉ số trên thị trường đều hồi phục mạnh trong phiên 29/1. Ảnh: VNDS.
Kết thúc phiên sáng 29/1, sắc xanh đồng loạt trở lại trên tất cả nhóm ngành. 341 mã trên sàn HoSE tăng giá, cao gấp 3 lần số mã giảm. Trong rổ VN30, ngoại trừ EIB (Eximbank), SBT (TTC Sugar), ROS (FLC Faros) giảm điểm, 27 cổ phiếu còn lại cùng tăng giá.
Nhóm ngân hàng đóng vai trò quan trọng nhất trong đà tăng tích cực của thị trường chung với 4/6 đóng góp nhiều nhất cho sắc xanh của VN-Index gồm VCB (Vietcombank), TCB (Techcombank), BID (BIDV), CTG (Vietinbank).
Thanh khoản sáng hôm nay tiếp tục ở mức cao dù giảm nhiệt so với phiên hôm qua. Đến 11h30, tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 13.175 tỷ đồng.
 

-CLG-

Senior Member
nay bắt T3 khả năng cao là có lãi, nhưng phải chờ mấy phiên tuần tới mới xác định được xu hướng thị trường, nay bắt tiền thịt thì được, k khuyến khích margin
 

thetoan95

Senior Member
mấy bác không phải lo cho tụi cầm $ đánh cổ đâu, các bác cứ bán giá sàn đi để người ta hốt kiếm lời :D
Kể cả T3 có sàn thêm phát nữa thì người ta cũng ôm vô hehe
 

-CLG-

Senior Member
Tôi rất nghi ngờ thao túng gì đó, làm gì 2 ngày 70 điểm xong không có tin tốt gì mà tăng mạnh vậy. Thị trg VN còn T3 nên khả năng quả này đang dụ gà, đợi đến t3 tuần sau sẽ rõ
thao túng là rõ rồi bác, thị trường có sự cấu kết của Đội lái + cty chứng khoán + chủ sòng. 90% nhà đầu tư CK đánh bằng cảm xúc, để ý gần đây tin tốt rất nhiều, nào là thị trường hướng về 1400, quy mô tăng, các chứng sĩ lao như thiêu thân vào vùng đỉnh. Rồi bùm nó đánh sập thi nhau bán đáy. Dân mình phải đến mãi ngày t5 mới biết tin covid, nhưng mình đảm bảo bọn tay to cá mập nó biết từ đầu tuần và lên kế hoạch cho cú sập này ( tự dưng nổ phát 8x ca, xét nghiệm 1 ngày ra thế nào đc chừng đó). Nói thế k phải các NĐT k có lỗi, để bị úp là do mình chủ quan thôi.
 
Top