thảo luận Chung tay review các loại mỳ ăn liền trên TG

Jokerhero2

Member
Có người từng nói: "Khám phá văn hóa địa phương qua ẩm thực còn nhanh hơn cả cưới 1 cô gái bản địa".

Thường thì mỗi quốc gia đều có ít nhất vài loại mỳ gói ăn liền, các loại mỳ đó đều được nghiên cứu sx phù hợp với khẩu vị nước đó. Cho nên nếu áp dụng mỳ ăn liền vào câu nói trên thì thấy khá là đúng.

trước khi có dịch covid, các chủ đề về mỳ đều đã thu hút rất nhiều cmt, thì nay trong đợt giãn cách, chủ đề về mỳ càng sôi nổi hơn nữa.

Tuy nhiên, ở VN thì quanh đi quẩn lại chỉ có vài loại mỳ đã chiếm lĩnh thị trường nên khá là nhàm. Trong khi đó các vozer đã tỏa đi khắp thế giới, gần như ko đâu là ko có dấu chân của vozer.

Nên qua thớt này, hy vọng các vozer xa xứ có thể review các loại mỳ ăn liền địa phương, để các vozer chưa từng ra nước ngoài có thể mở rộng tầm mắt.

Note:
  • Vui lòng ghi tên đầy đủ: tên loại mỳ, hương vị gì, tên hãng.
  • Có ít nhất 2 ảnh: ảnh gói mỳ và ảnh bát mỳ sau khi chế biến hoàn chỉnh ạ.
------------------------------------------

Mình thì vốn rất ít ăn mỳ, dạo này trực chốt covid ban đêm, nên gần như hôm nào cũng làm gói mỳ tôm lót dạ. Nên xin phép "mở bát" vài loại mỳ mình đã ăn trong dịp này, tất nhiên những loại mỳ này có lẽ ko ít vozer đã từng trên tay ạ.


Phở gà Vifon, 65g.
Giá: 6-7k/gói


Vifon thành lập năm 1963, sau năm 75 thì nhà nước tiếp quản và phát triển đến nay.
https://vifon.com.vn/

Đây là ảnh quảng cáo:

pho-ga-vifon-goi-65g-201911051624561949.jpg


------------------------------------------

Còn đây là ảnh thực tế:

Thiết kế gói mỳ ko được ngon mắt lắm. Thậm chí là hơi phèn.

Lấy gói phở ra thì thấy khá là nhẹ, có khi còn nhẹ hơn cả mỳ tôm. Mà nó bọc gói mỳ phở rất là chắc, mình tìm chỗ để bóc ra mà ko thấy, đành xọc cái kéo vô cho rách thì mới bóc túi bọc ra được.

có 3 gói gia vị gồm:

  • tương ớt (ko cay lắm)
  • dầu ăn có mùi vị phở,
  • muối.

1.jpg


------------------------------------------

Cận cảnh 3 gói gia vị

màu vàng: dầu ăn vị phở
màu đỏ: tương ớt (nhưng ko cay lắm)
màu bạc: muối (chỉ có lèo bèo hành khô)

ngoài cùng bên phải là gói muối khi cắt ra.

2.jpg


------------------------------------------

đầu tiên mình tính ăn phở khô, nên mình đổ nước thật sôi vào bát phở , khuấy đều vài phút để làm chín phở . Sau đó đổ nước đi

Châm nước lần 2 và cũng làm như trên, vậy là được bát phở khô.

ảnh trái:
cái vàng vàng kia chính là dầu ăn vị phở. Cắt ra thoáng thấy mùi hương phở (nhưng dây ra tay thì bẩn khiếp :confuse:
tiếp là tương ớt, không cay lắm (fen nào ăn cay thì nên thủ thêm lọ tương ớt hoặc quả ớt tươi là tốt nhất).:byebye:

ảnh giữa:
mình trút 1/3 gói muối vào. (mình ko đổ hết cả gói muối vô, vì sợ ăn nhiều muối trong ngày quá :shame:

vắt 1 chút chanh vô để có vitamin C

ảnh phải:

trộn đều lên, vậy là có bát phở khô, ăn có thoang thoảng mùi hương phở, nhưng ko ngon lắm, nếu bỏ cái mùi phở và sợi phở dẹt ra thì mình ngỡ như đang ăn bún hơn.

gói phở này rất là ít, mình xúc cho 2-3 phát là hết bát phở .

7.jpg


------------------------------------------

Vậy nên mình thử 1 gói phở gà khác, lần này mình ăn phở nước, ko quên vắt thêm chanh

Mùi vị đỡ hơn phở khô 1 tí, nhưng cảm giác tệ hơn vì giống như mình đang ăn 1 bát phở trắng trơn không có gì cả.

Không có những lát hành xanh tươi, ko có miếng thịt nào cả.

Nước thì nhạt, chỉ có tí mùi phở giả tạo.

8.jpg


mình vừa ăn vừa nghĩ về bát phở bình dân mà trc khi có dịch ai cũng có thể ăn ở bất cứ đâu

1630664193265.png


Chốt:
do giá rẻ, chỉ vài ngàn đồng, nên có thể mua để đổi vị . Nhưng mình sẽ ko bao h ăn phở ăn liền kiểu này nữa, mắc công chế biến mà chả ngon, thà ăn mỳ tôm còn hơn. :cold:
 
Last edited:
Trước cũng định làm 1 kênh mà nghĩ tới cảnh tuần 7 bữa ăn mỳ. Lại còn phải ăn không được bỏ rau, thịt khác vào không bọn nó lại nói làm lạc vị không khách quan.
Sau thôi ko làm nữa. Vừa hại sk vừa tự nhiên đi ăn chửi :v
 
Tưởng sao là review vifon. muốn ăn mì ngon thì mua Nissin là cty của ông sáng tạo ra mì gói. Vị rất lành không có cảm giác dầu mỡ cũ chiên nhiều lần, nói chung ngon
 
1634041843018.png


cái gói phở gà này có một lần cách đây 3 4 năm tôi ăn rồi đau bụng đi ngoài nguyên một tuần

Từ đó đến nay ngửi thấy mùi là đã hãi

Gần đây có KOKOMI chua cay ăn ngon, mà có 3k5
7RHhhXz.png
 
Back
Top