Chuỗi nhà hàng buffet lẩu nướng nổi tiếng ở Hà Nội bị tố vì phục vụ lâu, nhân viên nói bậy, thái độ đuổi khách, lại còn có... gián

xxx_zzz_000

Senior Member
Đang nói mặt bằng chung đấy anh. Còn những vụ cá biệt ở đâu cũng có. Nhổ nước bọt là chuyện bình thường chắc ko ai dám ăn anh ạ, dù ở đâu chăng nữa, anh đừng nghe tụi nó nói xàm lông. Anh tự đọc lại câu đó xem có vô lý ko?

Có dịp anh vào SG ít nhất 1 tuần, trải nghiệm xem thế nào anh. Bạn bè tôi ở ngoài HN vào đây học ĐH (do ko đậu ngoài đó), đồng nghiệp vào làm việc, vào chơi đều nói dịch vụ tốt hơn, thân thiện hơn hẳn. Nhân viên quán cafe, quán ăn, quán nhậu dạ thưa với khách là chuyện thường luôn.

Còn mấy năm trước tôi đã từng cùng gia đình ra đó chơi viếng lăng ông bác nên tôi biết nó ntn.
Tôi ở cầu Bình Triệu 1 tháng rồi fen ạ, thấy chả khác ngoài này là mấy.
Cái lần đầu tiên bọn tôi vào đó là lúc 1h đêm, thì bắt xe ôm đi, đi dc 1 đoạn ông xe ôm kêu ứng tiền đổ xăng, đi thêm đoạn nữa ông bảo xa quá thêm tiền thì đi trong khi lúc đầu đã chốt giá, nói qua lại rồi ông bảo chúng tôi xuống mà đi bộ.
 

hungcuibap

Senior Member
Tôi ở cầu Bình Triệu 1 tháng rồi fen ạ, thấy chả khác ngoài này là mấy.
Cái lần đầu tiên bọn tôi vào đó là lúc 1h đêm, thì bắt xe ôm đi, đi dc 1 đoạn ông xe ôm kêu ứng tiền đổ xăng, đi thêm đoạn nữa ông bảo xa quá thêm tiền thì đi trong khi lúc đầu đã chốt giá, nói qua lại rồi ông bảo chúng tôi xuống mà đi bộ.
Trường hợp của a nó hãn hữu lắm. Chứ thật ra về phong cách và thái độ pv thì trog nam cụ thể là sg nó chuyên nghiệp và thái độ hơn hẳn ngoài ấy. Tôi ko có ý pbvm đâu nhưg sự thật nó vậy.
 

sterob17

Senior Member
Nói thật luôn, khuyên các thím nên ăn kiểu alacart ấy, chỗ nào hải sản tươi sống thì hãy ăn, còn buffet thì vô thường lắm, nhất là buffet sáng ở các ks 3 4 sao. Trước tôi đứng trưởng 1 cái bếp 3 sao ở sg nên đừng a nào bảo tôi chém.
Kiểu buffet alacart thì trong bếp có nhận order rồi mới làm không hay là cũng làm chất 1 đống rồi khách kêu thì đem làm nóng lại?
 

hungcuibap

Senior Member
Kiểu buffet alacart thì trong bếp có nhận order rồi mới làm không hay là cũng làm chất 1 đống rồi khách kêu thì đem làm nóng lại?
Tùy thôi thím, món nào mắc tiền hoặc khách ít kêu thì thường ko làm sẵn, còn lại những món nào thông dụng thì làm sẵn hết. Vs đi ăn thì né mấy ngày lễ lộc ra, mấy ngày này bếp bọn tôi sẽ chuẩn bị từ a đến á rồi. Chọn t3 t4 t5 mà ăn. T2 thường là bán lại đồ cũ của ngày cuối tuần, t6 t7 cn cuối tuần thì đông khách vl.
 

Mashkov

Senior Member
Nướng bình dân thấy gogi làm cũng ổn, ngồi bàn bấm chọn món nhân viên bê tận bàn mà nhanh
 

rfcclub2011

Đã tốn tiền
Tôi ở cầu Bình Triệu 1 tháng rồi fen ạ, thấy chả khác ngoài này là mấy.
Cái lần đầu tiên bọn tôi vào đó là lúc 1h đêm, thì bắt xe ôm đi, đi dc 1 đoạn ông xe ôm kêu ứng tiền đổ xăng, đi thêm đoạn nữa ông bảo xa quá thêm tiền thì đi trong khi lúc đầu đã chốt giá, nói qua lại rồi ông bảo chúng tôi xuống mà đi bộ.
Đi khuya vậy tốn tí tiền bắt grab hay taxi truyền thống chứ đi xe ôm nó cũng sợ bác cứa cổ. Nhiều khi fen nhìn mặt giống sát thủ đầu mưng mủ, người ta sợ.
 

Mr. Bui [Nuru]

Senior Member
Bếp thầu nghĩa là tôi đi 1 nhóm bếp 5 7ng, lãnh luôn cái qua1n hoặc nhà hàng đó, kiểu khoán í. Còn lẻ thì chủ tự tuyển. Thầu thì làm việc hợp rơ nhanh nhẹn, món ăn chuẩn đều, ko sợ bị tranh chấp trong bếp. Nhưg nếu bếp và chủ có xích mích thì chủ mệt, vì đi là đi chung 1 nhóm vs nhau, chủ phải tìm lại từ đầu . bếp lẻ thì ngược lại. Cái nào cũng có lợi hại hết.

bếp thầu được quyền tự đi chợ với tìm nhà cung ứng không?

quý anh bếp trưởng chắc chỉ đứng điều hành chứ không trực tiếp nấu nhỉ
 

hunghuy44

Đã tốn tiền
Hanah h nó thay cái mực bầu minơ bằng con mực nang dày cộp nhai như nhai cao su , bạch tuộc nhỏ thì thay bằng bạch tuộc chà bá nhạt thếch , vẹm ko còn , vú heo ko còn ... thấy chán hẳn . Thêm nữa là chỉ có chi nhánh bên song hành Q.2 là phục vụ ok còn lại tôi ăn mấy chi nhánh khác thấy phục vụ hơi tệ
Anh ăn ở đâu chứ tháng 1 đây vừa làm 2 kèo hana, vú heo + vẹm đầy đủ, nhân viên phục vụ không bàn vì đông nhưng không đến nỗi tệ. Chi nhánh ĐBP nhé
 

Vâng em nhà quê

Senior Member
King bbq thì e vái cả nón. 1 lần bạn rủ đi ăn chỗ ngay Hồ Tùng Mậu sát Bitexco xong e tởn đến già :canny: đồ ăn kêu được 2-3 lần xong gọi cái gì cũng hết mà lúc đó mới 7h tối :waaaht: đến lúc hỏi nó còn gì kêu nó mang ra thì mặt nó thái độ nặng nhẹ như ai ăn hết của ông nội tụi nó vậy :beat_brick: lần đầu tiên trong cuộc đời mới gặp thể loại buffet mà làm ăn kiểu này
 

bannhulolt2

Senior Member
Bữa ra hn, đi team chui vào quán lẩu trong ngõ đầu đường yết kiêu với nguyễn du thì phải
Team 8 người mà 4 mạng to xác (cỡ 1m8 1m9 - tạ thịt), đứa phục vụ xếp bàn 8 người ngồi
Mình kêu đổi giúp anh dãy trong đang trống, cũng là bàn 8 nhưng có thêm 2 đầu thì mới vừa cho team ngồi
Phục vụ từ chối, thế thôi ra quán ngon 3 miền gần ga hà nội ngồi ăn
Có cảm giác như ngoài hn không cần khách thì phải, mình qua một quán bánh mì chảo ngay đối diện ngõ lẩu ban ngày cũng phục vụ khá tệ
ông ra xứ thanh lịch mà ko thanh lịch theo nhập gia tùy tục thì nó từ chối khách là đúng rồi,ở chô tôi nv mà chửi khách thì nhẹ nhàng ăn chửi đến cái bát vào đầu
 

chiataymongemhanhphuc

Senior Member
King bbq thì e vái cả nón. 1 lần bạn rủ đi ăn chỗ ngay Hồ Tùng Mậu sát Bitexco xong e tởn đến già :canny: đồ ăn kêu được 2-3 lần xong gọi cái gì cũng hết mà lúc đó mới 7h tối :waaaht: đến lúc hỏi nó còn gì kêu nó mang ra thì mặt nó thái độ nặng nhẹ như ai ăn hết của ông nội tụi nó vậy :beat_brick: lần đầu tiên trong cuộc đời mới gặp thể loại buffet mà làm ăn kiểu này
Nói luôn cả địa chỉ cho mọi người né né ra french,trư ăn đủ chỗ ở SG chưa bao giờ gặp phục vụ khó chịu luôn :shame:
 

rfcclub2011

Đã tốn tiền
Tốt xấu tương đối thôi phen. Ok rõ ràng nếu đặt lên bàn cân 1 cách khách quan thì dịch vụ trong Nam rõ ràng là tốt hơn ngoài Bắc. Nhưng mà nếu so sánh theo kiểu tôi nói, dân Bắc phần lớn ko care những chuyện đó thì đâu hẳn phong cách ngoài Bắc đã xấu (theo cách nhìn của người Bắc)
Tôi tuy cũng hay phát biểu linh tinh nhưng chưa bao giờ nói dân miền Nam, hay dân vùng tôi cả, mà chỉ toàn cá nhân. Còn như cách anh nói thì có vẻ như lời anh đại diện cả miền Bắc. Tôi hi vọng điều đó sai.
Gần 50 năm giải phóng rồi, mấy mùa giáo dục đã qua. Hà Nội giờ cũng giàu có lên, dân ngoại tỉnh đổ về đến mức mất cả Hà Nội gốc, nên tôi rất hi vọng cách nhìn của người Bắc về dịch vụ như kiểu anh nhìn giờ nó không đúng nữa.
Mà có phải anh Việt kiều đi 10 kms để ăn phở bên Canada Ottawa không nhỉ ?
 

lamsaothe

Senior Member
Mình bâyh chẳng đi ăn mấy cái buffet hay lẩu nướng j nữa, vì cảm giác mình phải ăn cho bõ tiền mình bỏ ra, nó mất ngon, mà ăn nhiều thì lo giảm cân và gánh nặng lên hệ tiêu hóa. Bâyh thích nhất vẫn là ra Homefarm, làm miếng cá hồi to to về ăn sashimi. Nhẹ nhõm và vẫn căng phè.
Chuẩn cmnr, đúng kiểu ăn cho bõ tiền mình bỏ ra, chả nhẽ ko đói lắm ăn vài miếng rồi về.
Cứ gọi món, thích món j thì gọi, ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu.

via theNEXTvoz for iPhone
 

luatrennui motcaiten0

Senior Member
Trải nghiệm thử kingbbq tại royal city 1 lần và thề là ếu bao giờ quay lại luôn, nhân viên phục vụ như cớt, gọi set đắt nhất tưởng được phục vụ tốt hơn chút mà như cái cc, đồ lên như mèo giấu cứt, qua gogi ăn được phục vụ ngon hơn nhiều.
Khuyên các bác buffet thì ra những chỗ như sen, chief dzung, poseidon hoặc dragionsea mà ăn, tự ăn tự phục vụ, ếu phụ thuộc bố con thằng nào
chỗ này buffet hải sản chứ có phải thịt như bọn king gogi sumo đâu, 2 cái khác nhau
buffet hải sản thấy ngon bổ rẻ nhất là đức trọc, mà nó đóng cửa rồi, chắc ko khamd dc
 

bannhulolt2

Senior Member
Nói tầm trung thì còn nghe được chứ bình dân thì tôi hơi sốc. Vozer giàu vãi lệ nhỉ? :baffle::dribble:
lương toàn 350 củ thì chả giàu,t còn đang nhai bánh mì giò đây,dịch vẫn phải đi trực chiến cả năm có ngày nào nghỉ
 

luatrennui motcaiten0

Senior Member
Cái này là do lịch sử để lại thôi. Hồi xưa bao cấp mậu dịch bán hàng theo kiểu ban ơn, người mua hàng như đi ăn xin, lâu dần quen phong cách đấy nên những tiêu chuẩn dịch vụ theo kiểu phương Tây dân chúng thanh lịch không quan tâm :beat_brick: Xung quanh mình ai cũng vậy nên người ta quen dần, rồi chấp nhận, sao cũng đc miễn ăn ngon là được. Các anh phóng khoáng hay chửi người bắc bọn tôi khổ dâm, nhưng thực sự là trong đầu người ta (nhất là thế hệ ông bà cha mẹ) chả thấy đấy là khổ. Trái lại bưng bát phở ngon ngồi xổm cạnh cống húp xì xụp nó vẫn khác bọt so với bát phở ngồi điều hòa có người đút tận mồm. Bún mắng cháo chửi các anh bảo đi ăn nhục thế mà cũng chịu được, cơ mà người HN chỉ cần ăn ngon, mấy cái khác đâu quan tâm vì từ bé tới lớn họ có mấy khi được "phục vụ" một cách tử tế theo tiêu chuẩn trong Nam đâu.

Tôi thì lớn lên ở HN nhưng mà đã sống ở khắp nơi cả trời Tây thì đúng thực sự là khó chịu với phong cách phục vụ kiểu này. Cơ mà lâu lâu vẫn thực sự thèm 1 bát bún hay bát phở đúng style HN. Các anh SG ra ăn thì thấy nó bt, làm sao mà phải thế. Nhưng mà người HN bọn tôi ăn mấy thức ấy từ bé, thấy nó ngon từ hồi đó đến giờ mấy chục năm nó vẫn y nguyên thế chả thay đổi mấy thì đúng là có cho vào khách sạn 5 sao ăn cũng đ thể nào mà ngon bằng. Nên thỉnh thoảng thèm quá thì vẫn chạy đi làm bát bún mọc, hay bát phở, hay tô cháo sườn cho nó đúng kiểu, kệ mấy thứ khác vậy :go:
dân nghệ ra hà nội học 6 năm ko thẩm đc kiểu mắng chửi như này

tuy nhiên, chỉ là đối xử phục vụ bình thường thì ok, vì mình cũng ko cần ng khác hầu mình
 

luatrennui motcaiten0

Senior Member
có bác nào đã ăn ở đây chưa?

Nhà Hàng Buffet Chef Dzung buffet 27 nguyễn chí thanh​

trong số bọn hải sản ở hà nội
cứ bọn nổi tiếng là chán, như sen, sép dung, posedon
vì bọn nó đông khách, chả hiểu sao mà đồ ko tươi, à sen thì tươi nhưng mà đồ ko thiên về thuần hải sản, mà đa dạng bình dân hơn

bọn mới nổi lại ăn tốt hơn, như bay sea food, cửu vân long, hải vương đăng, à bọn này nghỉ rồi, em xưa hay ăn đức trọc, rẻ nhất, ít người, đồ vẫn ngon mà giờ nó đóng cửa rồi
riêng bay seafood rất ngon, cua còn sống giết cho mình tự hấp luôn, hóa đơn ko tính vat, thì cỡ 450k 1 người cả nước. em cứ rảnh thèm là vào làm 8 9 con cua cho đã, hàu sò ăn tẹt,
lần trước đi ăn đức trọc năm ngoái thì lúc đó 9h mẹ rồi, lượn qua hàng hàu bọn nhân viên đã lau bếp, em mới hỏi là nghỉ hàu à, sau bảo anh ăn nữa có nướng không, nó cười trừ em nướng thêm, nhưng thôi ko hành nó nữa, quay sang ăn cua tiếp

còn với các quán lẩu nướng liên quan đến hàn quốc thì em ăn cũng nhiều, em ko thích nhưng đám chị, với em thì thích, chủ yếu ăn của golden gate, vì vouc mua được ở shopee dễ, nhưng tựu chung là nhanh ngán, hơi đắt, em thì ăn tì tì nhưng các chị em thì ăn đc ít, ko bõ tiền
 
Top