Chuyên gia Anh cảnh báo nCoV sẽ tồn tại mãi mãi

demon0989

Member

Một chuyên gia tư vấn cho chính phủ Anh nhận định nCoV sẽ "tồn tại mãi mãi ở dạng này hay dạng khác".


Vì thế, theo Mark Walport, thành viên tổ Tư vấn Khoa học cho các Tình huống khẩn cấp của Anh (SAGE), người dân cần được tiêm chủng đều đặn.

Bình luận của Walport được đưa ra sau khi Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 21/8 bày tỏ hy vọng rằng Covid-19 sẽ kết thúc trong vòng hai năm nữa, giống như đại dịch cúm Tây Ban Nha, kéo dài từ tháng 2/1918 đến tháng 4/1920.

Người dân đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 trên đường phố thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 20/8. Ảnh: Reuters.

Người dân đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 trên đường phố thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 20/8. Ảnh: Reuters.

Walport cho biết mật độ dân số dày đặc cũng như việc đi lại nhiều hơn đồng nghĩa với việc virus dễ dàng lây lan hơn. Mặt khác, dân số thế giới hiện nay cũng lớn hơn nhiều so với năm 1918.

Trả lời phỏng vấn chương trình "Today" của đài BBC, Walport nhấn mạnh để kiểm soát dịch bệnh "tiêm chủng toàn cầu" là yêu cầu bắt buộc, nhưng nCoV không giống như thủy đậu, căn bệnh có thể được xóa sổ nhờ vaccine.

"Đây là loại virus sẽ tồn tại mãi mãi với chúng ta, chỉ là ở dạng này hay dạng khác, và gần như chắc chắn rằng chúng ta sẽ phải tiêm phòng nhiều lần", ông nói thêm. "Vì vậy, giống như bệnh cúm, mọi người sẽ cần tiêm chủng định kỳ".

...............................................................................................
 

salin1810

Member
Tất nhiên rồi, virus để diệt chủng loài người ấy, quốc gia nào càng đóng chặt, càng thiết quân luật sẽ càng phát triển, tàu sẽ thành cường quốc số 1 nhanh thôi :shame:
 
Top