Chuyên gia bệnh truyền nhiễm Mỹ: Đeo 2 khẩu trang có thể gây hại

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/chuyen-gia-benh-...au-trang-co-the-gay-hai-20210201115709659.htm

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm Michael Osterholm ngày 31-1 cảnh báo đeo 2 khẩu trang có thể 'gây hại hơn' nếu không đeo đúng cách.

1612174597288.png

Nhà thơ Amanda Gorman xuất hiện trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden và đeo 2 cái khẩu trang - Ảnh: Twitter

Phát biểu trong chương trình "Meet the Press" của Đài NBC, ông Osterholm, từng làm cố vấn trong đội ngũ chuyển tiếp của Tổng thống Biden, cho biết đeo 2 khẩu trang có thể khiến lượng không khí lưu thông vào và ra tăng ở dọc 2 bên mặt.

"Điều đó thực chất sẽ làm tăng khả năng bạn nhiễm bệnh" - ông Osterholm, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách về Bệnh truyền nhiễm tại ĐH Minnesota, nhận định.

Ông Osterholm thừa nhận có những trường hợp đeo 2 khẩu trang có thể ngăn chặn các giọt bắn có chứa virus corona, theo báo New York Post. Tuy nhiên, ông Osterholm cho rằng thao tác không đúng chỗ của chúng ta có thể gây hại.

Theo ông, "điều rất quan trọng" là ngăn mọi người đeo khẩu trang bên dưới mũi bởi có nhiều người do thấy khó thở khi đeo lâu đã kéo hẳn khẩu trang xuống.

Trước đó mọi người bắt đầu quan tâm đến việc đeo khẩu trang y tế bên trong khẩu trang vải sau khi 2 nhà thơ xuất hiện trong lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Biden đeo như vậy.

......................................................................

Tin ai đây


Fauci khuyến nghị người Mỹ đeo 2 khẩu trang


Infectious disease expert Dr. Anthony Fauci tells 60 Minutes: "There's no reason to be walking around with a mask."

 
Top