Chuyên gia Mỹ: Tàu Trung Quốc hủy hoại nghiêm trọng môi trường Biển Đông

Hangeul Festival

Senior Member
VOV.VN - “Đây là một thảm họa lớn và chúng ta đang gần đến điểm không thể khắc phục được”, nhà phân tích Liz Derr cho biết.

Các hình ảnh vệ tinh thu thập được trong hơn 5 năm qua cho thấy, một lượng lớn chất thải ra từ các tàu thuyền của Trung Quốc hiện diện tại những khu vực mà nước này chiếm đóng bất hợp pháp ở Biển Đông đã hủy hoại nghiêm trọng các rạn san hô và sự sống của nhiều loài sinh vật biển, một nhà phân tích tại Mỹ ngày 12/7 cảnh báo.

Ảnh chụp tự vệ tinh cho thấy hơn 200 tàu Trung Quốc neo đậu tại Đá Ba Đầu thuộc cụm đảo Sinh Tồn ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Ảnh chụp tự vệ tinh cho thấy hơn 200 tàu Trung Quốc neo đậu tại Đá Ba Đầu thuộc cụm đảo Sinh Tồn ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn tin tức trực tuyến của Philippines về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông, bà Liz Derr – người đứng đầu công ty phần mềm Mỹ Simularity Inc. chuyên phát triển trí tuệ nhân tạo để phân tích hình ảnh vệ tinh, cho biết, hàng trăm tàu cá của Trung Quốc neo đậu trong khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam – ND) đã đổ rác thải và chất thải của con người xuống biển. Theo nhà phân tích này, các chất thải đã tích tụ ở mức độ đáng kể dẫn đến sự sinh sôi phát triển của các loài tảo độc, gây hại cho các rạn san hô và đe dọa nghiêm trọng môi trường sống của các loài cá.
https://vov.vn/the-gioi/chuyen-gia-...-nghiem-trong-moi-truong-bien-dong-873466.vov
 

TnG2903

Senior Member
thật ra biển Đông bị 2 anh em phá, chứ chả phải mỗi thằng anh đâu, vov có khác, phiến diện 1 chiều
 
Top