Chuyên gia: Nếu Trump làm theo cách Việt Nam, dưới 100 người Mỹ chết vì COVID-19

Status
Not open for further replies.
(VTC News) - Chuyên gia nhận định, nếu Tổng thống Donald Trump xử lý COVID-19 như cách của Việt Nam thì số người Mỹ chết vì đại dịch sẽ không lên đến con số khủng khiếp hiện tại.Đó là bình luận của Robert Pollin – một giáo sư kinh tế học xuất sắc, đồng giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế Chính trị tại Đại học Massachusetts, Amherst, Mỹ.

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với tờ Truthout, ông Robert Pollin đã có những bình luận liên quan đến cách nước Mỹ đối phó với đại dịch COVID-19 hiện nay. Theo ông, chính quyền Tổng thống Donald Trump gần như không có phản ứng gì với dịch bệnh, khiến cho tỷ lệ người chết của nước Mỹ quá cao.


Trong khi tỷ lệ tử vong của Canada chỉ bằng một nửa so với Mỹ, tức là khoảng 239 người chết trên một triệu dân. Ở Đức, tỷ lệ này là 110 phần triệu, Australia 15 phần triệu, Nhật Bản 9 phần triệu, ở Trung Quốc – đất nước khởi nguồn dịch bệnh – cũng chỉ có 3 phần triệu. Con số này tại Mỹ là 514 phần triệu.


Robert Pollin đặc biệt nhắc đến Việt Nam như là một trường hợp phi thường nhất.


“Đến nay họ chỉ có 27 ca tử vong trên tổng số 95 triệu dân, tương đương với 0,25 phần triệu. Đây là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người chỉ bằng khoảng 3% so với ở Mỹ”, ông Pollin nói, “Nếu Mỹ xử lý COVID-19 ở cấp độ có thẩm quyền như ở Việt Nam trong 8 tháng qua, thì hôm nay, tổng số người Mỹ chết vì đại dịch sẽ ở mức dưới 100”.

https://vtc.vn/chuyen-gia-neu-trump...i-100-nguoi-my-chet-vi-covid-19-ar565613.html

Còn nhớ đầu tháng 2 còn có những thằng cả gan khen Mỹ chửi VN cơ. Giờ chắc lặn (dưới mấy tất đất) cmn hết r.
 
Last edited:

Johannes

Member
Nhốt vào như đợt 1 vn bọn mẽo lại chả giãy nảy lên biểu tình ấy chứ, tưởng làm được như vn mà dễ à.
 

xalotpenla

Đã tốn tiền
Mỹ mà đóng cửa như Việt Nam, với cái dân số 350 triệu dân đó thì đúng là 100 người chết vì covid, mà 1 triệu người chết đói.
Tưởng Mỹ ở nhà cũng đc phát dollar để xài, sao lại có chuyện chết đói đc:confuse:
 
Status
Not open for further replies.
Top