Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi điều tra nguồn gốc Covid-19 ở Mỹ

anhvu_1805

Senior Member
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/c...-dieu-tra-nguon-goc-covid-19-o-my-746615.html

Một nhà dịch tễ học cấp cao của Trung Quốc cho rằng, Mỹ nên là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra về nguồn gốc của dịch Covid-19.


Tằng Quang, trưởng nhóm dịch tễ học thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Trung Quốc, cho Thời báo Hoàn cầu biết rằng, trọng tâm của cuộc điều tra nên được chuyển sang Mỹ, quốc gia đã chậm trễ trong việc xét nghiệm khi dịch bệnh mới bùng phát, và là nơi sở hữu nhiều phòng thí nghiệm sinh học.

"Tất cả các đối tượng liên quan đến vũ khí sinh học mà nước này đang sở hữu phải được giám sát chặt chẽ", ông Tằng cho biết.

Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi điều tra nguồn gốc Covid-19 ở Mỹ
Tạo hình 3D virus corona, được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Ảnh: Reuters
Theo hãng thông tấn Reuters, bình luận trên được đưa ra sau khi một nghiên cứu được Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) công bố trong tuần này cho thấy, ít nhất 7 người ở 5 tiểu bang khác nhau đã bị nhiễm Covid-19 vài tuần trước khi nước này chính thức ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên.

Thời báo Hoàn cầu cho rằng, kết quả nghiên cứu trên cho thấy virus corona có thể đã lây lan ở các tiểu bang của Mỹ từ ngày 24/12/2019, sớm hơn một tháng so với những gì giới chức y tế nước này thừa nhận.

Bình luận về nghiên cứu của NIH, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng "rõ ràng Covid-19 có nhiều nguồn gốc", và các quốc gia khác nên hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong việc điều tra.

Nguồn gốc của dịch Covid-19 đã và đang trở thành nguồn cơn của nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ, với điểm nóng được chú ý gần đây là Viện Virus học Vũ Hán (WIV) ở tỉnh Hồ Bắc, nơi ổ dịch đầu tiên được xác định vào cuối năm 2019.

Báo Wall Street Journal dẫn một báo cáo từ phòng thí nghiệm quốc gia thuộc chính phủ Mỹ, đã kết luận khả năng virus corona bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán là “đáng tin cậy”.

Tuy nhiên, Bắc Kinh đã bác bỏ giả thuyết trên, đồng thời cho rằng Covid-19 có thể đã xâm nhập vào Trung Quốc từ nước ngoài qua đường thực phẩm đông lạnh bị ô nhiễm.
 

BlueApril

Senior Member
Bọn tàu ko biết bỏ bao nhiêu tiền ra tẩy trắng
Báo cáo chợ động vật vũ hán lên hẳn nature com,
https://www.nature.com/articles/s41598-021-91470-2
Circumstantially, the absence of pangolins (and bats, not typically eaten in Central China; media footage generally depicts Indonesia) from our comprehensive survey data corroborates that pangolins are unlikely implicated as spill-over hosts in the COVID-19 outbreak. This is unsurprising because live pangolin trading has largely ceased in China13.
(Đáng chú ý, sự vắng mặt của tê tê (và dơi, thường không được ăn ở miền Trung Trung Quốc; các cảnh quay trên phương tiện truyền thông thường mô tả Indonesia) từ dữ liệu khảo sát toàn diện của chúng tôi chứng minh rằng tê tê không có khả năng liên quan đến vật chủ tràn vào ổ dịch COVID-19.)
Tức là nói thẳng dịch đéo bắt nguồn từ (động vật hoang dã trong cái chợ) vũ hán
Virut thì chuyển thành sars-cov 2, dịch thì chuyển dành covid, biến thể thì giữ nguyên, anh ấn brazil nam phi. Quá đê tiện
 

chitieu

Senior Member
Đây có phải là tuyệt kỹ hồi mã thương trong truyền thuyết không? Hóng động thái của CHO
TxDGsbs.png
 

sodatrung

Senior Member
Mỹ nó bảo "OK con dê" & kết quả cuộc điều tra xác nhận là xuất phát từ nhân viên ngoại giao & công dân Mỹ từ Vũ Hán về thì vui nhỉ :big_smile: Lúc đó lại thanh minh,thanh nga như phường lươn lẹo & ăn thêm vài cái lệnh cấm vận :canny:
 
Top