Chuyện ít biết về 'Tarzan' người Nga sống 60 năm trong rừng rậm

canary1779

Senior Member
Xuất thân từ gia đình quyền thế của Nga nhưng Mikhail Fomenko trải qua phần lớn đời mình trong rừng rậm Australia, đi săn cá sấu và lợn rừng với thổ dân nơi này.

Mikhail Fomenko sinh ra ở Georgia, trong gia đình có quyền thế vào thời Đế quốc Nga. Ông từng là vận động viên vô địch điền kinh.

Năm 1932, gia đình Fomenko rời khỏi nước Nga. Đầu tiên, họ đến định cư ở Nhật Bản. Sau khi Chiến tranh Thế giới thứ hai bắt đầu, họ chuyển đến Australia. Chính tại đây, Fomenko được biết đến với biệt danh "Tarzan người Nga" và sống ẩn dật trong rừng hơn 60 năm.


Mikhail Fomenko, người sống 60 năm trong rừng rậm Australia.

Ban đầu, Mikhail Fomenko theo học tại một ngôi trường ở Australia, song cảm thấy mình bị ruồng bỏ vì rào cản ngôn ngữ nên thích sống một mình và không kết thân với ai. Chỉ trong môn thể dục, Fomenko mới thể hiện thiên phú của mình khi thực hiện xuất sắc các nội dung thi điền kinh.

Ngoài chơi thể thao, Fomenko rất coi trọng văn học, thích đọc sách. Trong đó, cuốn sách "Odyssey" của sử gia Homer do cha tặng đã có ảnh hưởng lớn đến thế giới quan của chàng trai.

Năm 1956, Fomenko được chọn vào đội tuyển 10 môn phối hợp tại Thế vận hội ở Melbourne, nhưng từ chối tham gia. Ngay sau đó, Fomenko bỏ nhà và sống ẩn dật trong rừng rậm.

Lấy cảm hứng từ những chuyến đi của Odyssey, người đàn ông Nga quyết định đến bờ biển New Guinea trên một chiếc thuyền tạm bợ và vượt quãng đường 600 km. Cuộc hành trình không thành công, Fomenko cuối cùng phải vào bệnh viện chữa trị. Sau khi được xuất viện, anh lại vào rừng sống.

Fomenko sống lâu năm với những người bản xứ ở miền Bắc Australia, cùng đi săn cá sấu và lợn rừng. Ở đất nước này, người ta bắt đầu kể những giai thoại về Fomenko và gọi anh ta là “Tarzan Nga”. Bản thân Fomenko cũng thừa nhận anh không thể sống trong nền văn minh hiện đại, thiên nhiên hoang dã gần gũi với anh hơn nhiều.

Tuy nhiên, người mẹ của Fomenko không hài lòng với lối sống của cậu con trai. Theo yêu cầu của người mẹ, cảnh sát địa phương đi tìm Fomenko. Sau đó, anh chàng bị buộc tội là có hành vi thô tục, không đứng đắn khi mặc khố đi bộ. Sau đó, Mikhail Fomenko bị tuyên bố là mất trí và đưa vào bệnh viện tâm thần.

Fomenko đã trải qua vài tháng trong bệnh viện, được điều trị bằng sốc điện và các loại thuốc cực mạnh. Sau những nỗ lực "đưa Tarzan Nga trở lại nền văn minh", cuối cùng bệnh viện trả tự do cho người đàn ông này với giấy chứng nhận không bị bệnh. Fomenko một lần nữa lập tức đi vào rừng.

Tổng cộng "Tarzan” người Nga đã sống xa nền văn minh trong 60 năm. Ông chỉ xuất hiện mỗi tháng một lần để nhận trợ cấp và mua một số thực phẩm.

https://vtc.vn/chuyen-it-biet-ve-tarzan-nguoi-nga-song-60-nam-trong-rung-ram-ar593990.html
 
Top