Chuyện tình đẹp của hai cán bộ Đoàn

Status
Not open for further replies.

sieugaov159

Senior Member
Sinh hoạt Đoàn đã giúp anh Lý Hùng Cường và chị Lý Thị Xoàn ở Sóc Trăng bén duyên với nhau, về chung một mái nhà.
Ngày 27.11 là một ngày có ý nghĩa đặc biệt đối anh Lý Hùng Cường (28 tuổi), Bí thư Đoàn P.1, TX.Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) và thượng úy Lý Thị Xoàn (29 tuổi), Bí thư Đoàn Công an TX.Vĩnh Châu, khi cả hai về chung một nhà. Chính sinh hoạt Đoàn đã giúp anh, chị bén duyên thành chồng vợ.
Chuyện tình đẹp của hai cán bộ Đoàn - ảnh 1
Anh Cường và chị Xoàn trong ngày đính hôn
HOÀNG VÂN
Chia sẻ trong ngày hạnh phúc, anh Cường cho biết anh và chị Xoàn làm lễ đính hôngiữa tháng 10 và ngày 27.11 tổ chức đám cưới, chính thức về mái nhà chung sau một thời gian dài quen biết và tìm hiểu nhau.
"Cơ duyên đến với tụi mình là nhờ những buổi sinh hoạt Đoàn của 2 đơn vị, nhất là khi tuổi trẻ 2 đơn vị ký kết giao ước kết nghĩa", anh Cường nói.
Với vai trò Bí thư Đoàn phường, anh Cường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điển hình là tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong kỳ sinh hoạt lệ hằng tháng; xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo lời Bác. Cụ thể như: Mô hình tiếp sức em đến trường; hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế; thanh niên khởi nghiệp; hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên tiếp cận vay hơn 2 tỉ đồng để khởi nghiệp và hỗ trợ 35 thanh niên người dân tộc Khmer thoát nghèo.
Theo anh Cường, trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn phường đã cụ thể hóa trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia với các chương trình tiêu biểu như: Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng...
“Với vai trò là Bí thư Đoàn phường, bản thân luôn khơi dậy đi đầu trong các phong trào "Vì cuộc sống cộng đồng", riêng bản thân đã 15 lần hiến máu tình nguyện”, anh Cường chia sẻ.
Chuyện tình đẹp của hai cán bộ Đoàn - ảnh 2
Các bạn Đoàn viên thanh niên trong ngày đính hôn của anh Cường và chị Xoàn
Anh Cường cho biết thêm: "Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, anh đã chủ động thành lập đội hình xe bán hàng lưu động để phục vụ bà con trong khu vực phong tỏa, đồng thời phối hợp với đội hình “Chuyến xe 0 đồng” Sóc Trăng hỗ trợ giải cứu trên 3 tấn nhãn xuồng Vĩnh Châu cho bà con".
Với hoạt động này, anh Cường được T.Ư Đoàn tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với những đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Cường được T.Ư đoàn, Tỉnh đoàn tuyên dương là cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022; điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
https://m.thanhnien.vn/chuyen-tinh-...KlGyeo6Jfoa-cC70BwHSCtSNHNHcs&mibextid=Zxz2cZ
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Không biết có phải nhờ ơn "thái tử út" không mà trong khoảng 5 năm gần đây tụi bên đoàn thanh niên hỗ trợ rất nhiều cho chương trình "thanh niên khởi nghiệp" với gói vay từ 30tr trở lên/1 người,vd như chỗ mình thường là vay để phát triển mô hình nuôi chồn,nuôi dế,nuôi lươn,nuôi rắn...thấy khá là hay.
 
Status
Not open for further replies.
Top