CLB thứ hai ở Liga từ chối cho cầu thủ xét nghiệm Covid-19

nightmare2310

Senior Member
CLB thứ hai ở Liga từ chối cho cầu thủ xét nghiệm Covid-19
Thứ Sáu, 20/03/2020 09:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Celta Vigo trở thành CLB thứ hai ở La Liga, sau Real Valladolid, từ chối để các cầu thủ của họ xét nghiệm Covid-19.

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 20/3: Dấu hiệu cho thấy Pogba sắp sang Real. Lộ thời điểm Serie A trở lại


Đại dịch do virus corona đang ảnh hưởng trầm trọng tới bóng đá thế giới. Hầu hết các giải đấu lớn trên khắp châu Âu ở thời điểm này đều phải tạm hoãn, chờ đợi cho tới khi giới chức và ngành y tế có thể khắc chế sự lây lan của virus.
Liga cũng không ngoại lệ. Giải đấu hiện đang tạm hoãn tới tháng Tư. Những ngày qua, lãnh đạo các CLB đã cử đội ngũ bác sĩ mang bộ kit xét nghiệm tới nhà của cầu thủ để tiến hành lấy mẫu. Họ muốn hành động gấp gáp để đảm bảo rằng giải đấu có thể trở lại trong tương lai gần. Theo thống kê, Liga đã cấp 500 bộ kit xét nghiệm cho các CLB vào tuần trước, trong đó ưu tiên những cầu thủ gần đây đã đi đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus cao hoặc cầu thủ ở những CLB đã có người nhiễm virus.

Tuy nhiên, có 2 CLB đã từ chối thực hiện xét nghiệm. Hôm thứ Tư, đại diện Real Valladolid cho biết họ quyết định không xét nghiệm vì “lý do y tế và xã hội”, nhấn mạnh rằng không có cầu thủ nào trong đội có triệu chứng nhiễm virus. “Liga đã đề nghị chúng tôi thực hiện xét nghiệm nhưng chúng tôi từ chối vì lý do y tế và xã hội”, phát ngôn viên David Espinar của CLB cho biết. “Không có cầu thủ nào có triệu chứng nhiễm virus và chúng tôi tin rằng có rất nhiều người ở ngoài kia đang cần xét nghiệm hơn. Họ là những người nên được ưu tiên”.
Bong da, Bong da hom nay, Đội bóng Liga thứ hai từ chối xét nghiệm Covid-19, Real Valladolid, bóng đá Tây Ban Nha, Covid-19, virus corona, viêm phổi Vũ Hán, La Liga, Liga
Celta Vigo từ chối xét nghiệm cho các cầu thủHôm nay, tới lượt Celta Vigo theo bước Real Valladolid, từ chối nhận bộ kit xét nghiệm virus corona. Lựa chọn của 2 CLB này chắc chắn sẽ được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) hoan nghênh. Hồi đầu tuần, Chủ tịch RFEF Luis Rubiales đã chỉ trích các CLB sử dụng các bộ kit xét nghiệm để xem cầu thủ của họ có bị nhiễm virus corona hay không.
“Biết được cuộc sống của nhiều người đang bị de dọa, thật chẳng phù hợp khi dùng bộ kit xét nghiệm cho các cầu thủ bóng đá đang khỏe mạnh. Có những người khác cần hơn họ. Xét nghiệm cho các cầu thủ không có triệu chứng vào thời điểm này là hành động chống lại lòng yêu nước”.
Theo thống kê gần nhất, Tây Ban Nha hiện có hơn 17.000 ca nhiễm Covid-19, 770 người chết và 930 người trong tình trạng chăm sóc đặc biệt. Người cao tuổi và những người có bệnh lý là những trường hợp có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm virus.

https://thethaovanhoa.vn/bong-da-ta...thu-xet-nghiem-covid19-n20200320082314698.htm
 

resooser

Senior Member
Tụi tây hay vl, ngta có xin xét nghiệm cũng đéo cho. Phải có triệu chứng mới cho, thế khác đéo gì lây cả đám rồi mới bắt đầu xét nghiệm.

Cơ mà đội bóng làm thế này cũng có ý tốt chứ chả có mẹ gì chửi
 

Anterok

Đã tốn tiền
Đại khái: Hãy ưu tiên đem bộ kit mà ra ngoài xã hội để xét nghiệm, chúng tôi vẫn ổn.
 

Vit Xao Xa Ot

Senior Member
“Không có cầu thủ nào có triệu chứng nhiễm virus và chúng tôi tin rằng có rất nhiều người ở ngoài kia đang cần xét nghiệm hơn. Họ là những người nên được ưu tiên”.
 
Top