CNN Travel lại vinh danh phở Việt trong top 20 món súp ngon nhất thế giới

Status
Not open for further replies.

trunkz

Đã tốn tiền
Bữa ghé ăn phở thố đá, phở hạnh fuck thì phải dc cái nhiều thịt nhiều phở chứ vị lạt lạt ko ngon, phở bmt mới là nhất :sure:
Phở Hạnh Fuck style bake mà. Phải ăn phở mà dùng cọng như hủ tiếu ấy :haha:
 

--Ikaros--

Senior Member
thật ra về cách nấu cơ bản thì đa số giống nhau,nhưng khẩu vị nam-bắc khác nhau nên chắc nước dùng phải biến tấu để phù hợp với từng vùng.
cái mà phở Nam bị chửi nhiều nhất là vụ rau + tương :LOL: và cũng là điểm phân biệt dễ thấy nhất giữa phở Bắc và Nam.
còn phở nước ngoài thì mình sure 100% phở có rau + giá,tưởng phổ biến hơn nhiều so với phở không rau(không nói phở bắc và nam nhé).
mình thì thích phở Nam Định nhất :)
và mình chỉ cay là nhiều ông ăn phở thượng đẳng quá,người ta ăn rau + tương hay gì thì kệ,lại chửi ăn không đúng chuẩn cơ :LOL:
" Ăn như thế này mới chuẩn '
Nf5AKDo.png
Nf5AKDo.png
Nf5AKDo.png
 

vodanh1213

Đã tốn tiền
Phở Hạnh Fuck style bake mà. Phải ăn phở mà dùng cọng như hủ tiếu ấy :haha:
hèn gì húp nước vị lạt lạt ăn hơi chán. Search google nó ra đâu tiên nên đi ăn chứ biết đâu.
Nha trang có quán cơm bao cấp nữa, vô có gì ăn đó, ăn nhiêu suất mua bấy nhiêu ko nói nhiều. Đúng tinh thần luôn :)))
 

Diệp Nhi

Senior Member
Tôi nhớ hồi trước có một ông chuyên gia ẩm thực viết một bài báo đánh giá là phở bên Mỹ làm ngon nhất, mà phở đó làm theo kiểu của miền nam. Kết quả thế nào chắc mấy fen cũng đoán được :shame:
 

osterseen

Senior Member
Tôi nhớ hồi trước có một ông chuyên gia ẩm thực viết một bài báo đánh giá là phở bên Mỹ làm ngon nhất, mà phở đó làm theo kiểu của miền nam. Kết quả thế nào chắc mấy fen cũng đoán được :shame:
Quán phở đắt khách nhất ở New York là phở bắc đấy. Tên Hanoi House nhé, đối diện công viên Tompkins :rolleyes:
 

_Phamtom_

Senior Member
Tôi nghĩ do phở Bắc cho mì chính, phở nam cho đường. Tây kỵ mì chính
mì chính nghe bảo là giờ làm công nghệp nó mới cho nhiều, chứ trước chủ yếu là hầm xương với mấy món tạo ngọt tự nhiên khác như sá sùng. Chứ chỉ tạo ngọt bằng xương bò thì khéo một bát phở phải đắt gấp đôi, gấp ba.
 

_Phamtom_

Senior Member
Giá thì không thấy chứ chanh đầy ra mà, để sẵn luôn, ăn bao nhiêu vắt thoải mái. Cơ mà mình không thích phở có vị chua, nên toàn dùng để chanh để lau đũa muỗng :shame:
Phở có giá thì đúng là không có thật, cơ mà nấu theo kiểu miền Bắc mà cho giá vào thì tôi thấy không hợp vì nó nhạt cả giá lẫn nước dùng.
 

Balanha

Senior Member
Phở có giá thì đúng là không có thật, cơ mà nấu theo kiểu miền Bắc mà cho giá vào thì tôi thấy không hợp vì nó nhạt cả giá lẫn nước dùng.
Phở mặn thì sao thím, mình thấy chỗ đấy nước khá đậm đà, ăn thêm giá chắc không sao :byebye:
 

_Phamtom_

Senior Member
Phở mặn thì sao thím, mình thấy chỗ đấy nước khá đậm đà, ăn thêm giá chắc không sao :byebye:
tôi thấy giá ăn với món nước đậm vị nào cũng ngon cả, nhất là bún bò hoặc bún riêu, phở mặn thì giá hay thêm rau thơm chắc cũng ổn đấy :)
 

kido the writer

Đã tốn tiền
mì chính nghe bảo là giờ làm công nghệp nó mới cho nhiều, chứ trước chủ yếu là hầm xương với mấy món tạo ngọt tự nhiên khác như sá sùng. Chứ chỉ tạo ngọt bằng xương bò thì khéo một bát phở phải đắt gấp đôi, gấp ba.
cái vấn đề là nếu chỉ nấu nước lèo = xương không nước rất nhạt, do không có thịt nên vị ngọt đến từ xương và tủy không lớn, dù có cho nhiều xương thì vẫn thế, trừ khi có xương tủy chất lượng rất cao mới đủ hơi ngọt nước, nên nước phở cái vị ngọt tủy chỉ là 1 phần thôi chứ không phải tất cả của nước lèo. Nên cần phải có thêm các phụ gia tăng độ ngọt, sá sùng là 1 lựa chọn, hoặc đơn giản và kinh tế hơn là bột ngọt/bột nêm :))
//
mà bựa cái là sá sùng ngày xưa rẻ thối như bèo, mấy tiệm hủ tiếu toàn nấu = nó, đhs giờ mắc vãi cả ra
//
tụi nhật nấu nước lèo cho thêm rong biển, cá nhân mình thấy rất là hay, có vị umami từ tự nhiên và không sợ bị khách hàng kỵ như mì chính
mai sau nếu mở tiệm phở thì mình chắc chắn sẽ thử nghiệm nấu nước phở với rong biển bổ sung :))
 

Balanha

Senior Member
cái vấn đề là nếu chỉ nấu nước lèo = xương không nước rất nhạt, do không có thịt nên vị ngọt đến từ xương và tủy không lớn, dù có cho nhiều xương thì vẫn thế, trừ khi có xương tủy chất lượng rất cao mới đủ hơi ngọt nước, nên nước phở cái vị ngọt tủy chỉ là 1 phần thôi chứ không phải tất cả của nước lèo. Nên cần phải có thêm các phụ gia tăng độ ngọt, sá sùng là 1 lựa chọn, hoặc đơn giản và kinh tế hơn là bột ngọt/bột nêm :))
//
mà bựa cái là sá sùng ngày xưa rẻ thối như bèo, mấy tiệm hủ tiếu toàn nấu = nó, đhs giờ mắc vãi cả ra
//
tụi nhật nấu nước lèo cho thêm rong biển, cá nhân mình thấy rất là hay, có vị umami từ tự nhiên và không sợ bị khách hàng kỵ như mì chính
mai sau nếu mở tiệm phở thì mình chắc chắn sẽ thử nghiệm nấu nước phở với rong biển bổ sung :))
Nhật nó dùng tảo bẹ mà nhỉ, khác với loại rong biển mà mình hay ăn hiện nay :byebye:
 

_Phamtom_

Senior Member
cái vấn đề là nếu chỉ nấu nước lèo = xương không nước rất nhạt, do không có thịt nên vị ngọt đến từ xương và tủy không lớn, dù có cho nhiều xương thì vẫn thế, trừ khi có xương tủy chất lượng rất cao mới đủ hơi ngọt nước, nên nước phở cái vị ngọt tủy chỉ là 1 phần thôi chứ không phải tất cả của nước lèo. Nên cần phải có thêm các phụ gia tăng độ ngọt, sá sùng là 1 lựa chọn, hoặc đơn giản và kinh tế hơn là bột ngọt/bột nêm :))
//
mà bựa cái là sá sùng ngày xưa rẻ thối như bèo, mấy tiệm hủ tiếu toàn nấu = nó, đhs giờ mắc vãi cả ra
//
tụi nhật nấu nước lèo cho thêm rong biển, cá nhân mình thấy rất là hay, có vị umami từ tự nhiên và không sợ bị khách hàng kỵ như mì chính
mai sau nếu mở tiệm phở thì mình chắc chắn sẽ thử nghiệm nấu nước phở với rong biển bổ sung :))
Cơ mà mình thấy rong biển nó hơi tanh, nấu vô không biết có ảnh hưởng đến mùi vị phở không.
À thực vật thì thấy có thằng rau Sắng (rau ngót rừng) thấy nấu canh cũng ngọt, mỗi tội đắt vãi :(
https://vi.wikipedia.org/wiki/Rau_sắng
 

Pitohui

Senior Member
Nhật nó dùng tảo bẹ mà nhỉ, khác với loại rong biển mà mình hay ăn hiện nay :byebye:
ramen Nhật nước dùng thấy có 2 loại chính: loại thứ nhất là nấu từ xương hầm, thứ 2 là từ cá khô, tảo bẹ và nước tương :confident: tôi ăn ramen ở VN thì thích loại 1 hơn
 
Status
Not open for further replies.
Top