Có ai có bạn bè là du học sinh không?Giờ họ sao rồi?

Ghệ cũ qua mỹ học bảo mật rồi lấy một anh da đen đầu bếp.Theo tiết lộ của em ấy thì cái củ cải gấp 2.5 lần mình.Tự ái nên mấy lần nó về việt nam mình méo thèm đi gặp luôn,đồ đáng ghét :amazed:
Germany
 

LonelyM4st3R

Junior Member
Hồi xưa mình ở Quận 8 có đi du học ở Trường kỹ thuật hàng đầu Đông Dương bên Quận 10. Xong giờ ở luôn bên Úc.
Bạn cùng lớp mình hết 25% đang ở Sing làm tiến sĩ/sau tiến sĩ hết.
 

Doris Yeh

Senior Member
Tui du học châu Âu, đang ở Hà Lội. Đi làm giờ hành chính lương 14 củ :burn_joss_stick: đi dạy thêm buổi tối tháng 10-12 củ :confident: Tất cả đều dành để trả nợ quả kinh doanh sụp đổ do con ml COVID :amazed: Giờ sắp trả xong rồi, chuẩn bị lấy vợ :sad:
 
Bạn bè quen của mình đi du học thì đều thành công hết
  • 1 thằng ở Sóc Trăng qua đó học rồi làm, 4 năm sau rước vợ qua, giờ 2 đứa có 1 đứa con và mới mua dc 1 cái nhà
  • 1 thằng học chung cấp 3, trước học phải nói dở hàng top trong lớp, cơ mà nhà cũng có điều kiện nên qua đó học, dc vài năm về nước lấy vợ, giờ 2 vc có 2 đứa con và 1 căn nhà
Và 1 điểm chung của cả 2 đứa trên là đều nhà có điều kiện, ko chỉ cho qua du học mà còn có thể chu cấp kha khá, và gia đình cũng ở bển luôn nên phụ dc rất nhiều, cho nên dạng qua đó cày bừa kiếm từng miếng ăn thì khó mà thành công mua nhà sống sung túc dc :sweat:
 

meowmeow_

Senior Member
Dạ, em tính đi làm 2-3 năm xong xin học bổng giáo sư bên Hàn thím ạ. Mà giờ dính vô công việc ko hợp lắm nên kĩ năng lập trình, điện tử ko lên. Em có pv mấy chỗ nhưng toàn rớt.
Mà giờ nghỉ việc để học thì ko có tiền ăn. Bế tắc quá anh ạ. Ở đây các anh đi ra ngoài bươn chải, em ngưỡng mộ lắm, nên biết đâu có anh nào hướng dẫn em 1 con đường sáng :)

via theNEXTvoz for iPhone
Bác nếu muốn sang Hàn thì mình khuyên apply học bổng của Ust. Ngành bác học chắc nhảy sang bên robotic bọn nó hốt vội. Ust nó liên kết với các viện, nên dự án là dự án làm thật và lương chắc giờ đang cao nhất xứ Hàn (ít nhất 1.2tr won cho master, 1tr6 cho phd và được cover học phí; có lương tháng 13, thưởng theo dự án thì tuỳ chỗ làm; bên robotic hay it thường còn được bonus thêm lương nữa như mấy đứa bạn mình bên IT lương đã là 1tr6 cho master 2tr1 cho phd).


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top