Có ai uống cafe giống mình không?

Kitchen Airt

Senior Member
Mình thuộc dạng nghiện cafe nặng, ngày ít thì 2 cữ, nhiều thì 5. Ngoại trừ ngày nghỉ thì ra quán quen ngồi với lũ bạn. Còn đâu là toàn uống tại cty.

Thoạt đầu, dạy sớm tạt qua chỗ quen làm 1 ly rồi đi làm. Hôm nào trễ thì trên đường đi tạt lụi vào quán nào đó làm 1 ly take away. Nhưng khổ cái là gu cafe của mình thích đậm & béo, chứ cafe máy mình thấy nó nhạt nhẽo vc.

Còn có trường hợp mình uống cafe mấy quán lạ, uống xong là đi ỉa ngay :( nên mình mua luôn mấy hộp netcafe để trên cty, sáng nào đi trễ thì uống netcafe. Lâu dần thành thói quen với netcafe luôn. Mới gần đây, gạ chị quán cafe quen để lại cho ít cafe bột về tự pha, mà có hôm kịp hôm không.

Thế là đi mua hẳn 1 cái phin lớn, pha 1 lần vào chai. Uống được tầm 3 ngày mới pha lại :beauty: pha ra cho vô chai để tủ mát, sáng đi làm xách đi, đường sữa để sẵn trên cty luôn.

IMG20201009194652.jpg
 
cà phê uống mỗi buổi sáng. Trước hay uống cafe đen, dạo này chuyển sang cà phê sữa phin nóng. Thêm ít 3 số nghĩ cuộc đời. Rồi đi làm
 
Ngoài cafe phin ra thì đúng chuẩn bỏ tủ lạnh cafe sẽ kẹo lại uống ngon hơn là để ngoài. Uống quen đôi khi uống phin sẽ ko thích vì cảm giác nó loãng.
 
Trước cũng thường xuyên ún cf. Riết rồi nếu ko uống cảm thấy thiếu thiếu ko chịu đc.

Sau này do uống thuốc nên cai đc cf. Giờ tự do, thích thì uống, ko thích thì thôi, người thoải mái, ko ngái ngủ hay khó chịu. Tóm lại tự do vẫn thích hơn là nghiện.
 
Ngoài cafe phin ra thì đúng chuẩn bỏ tủ lạnh cafe sẽ kẹo lại uống ngon hơn là để ngoài. Uống quen đôi khi uống phin sẽ ko thích vì cảm giác nó loãng.
Hèn gì em uống cafe em pha trong chai lại thấy ngon hơn ở quán quen. Tưởng thiên phú cho cái tài pha cafe :ROFLMAO:
 
Uống vậy cà phê thiu, chua, mất mùi sao? Fence mua cái bình giữ nhiệt á, sáng pha 1 ly thiệt to đổ vô, bỏ đá luôn, uống tới chiều, bình giữ nhiệt 8 tiếng hạ có vài độ thôi, uống vị còn nguyên mà cafe mới mỗi ngày, khỏi kiếm đá luôn. Công ty tôi 1 đống người dùng cách này, tôi uống ké miết.
 
Giờ đang chán cafe đổi sang tăng lực Sting
Hãy sưu tập nắp chai Sting phiên bản LQMB mới với hình tướng Yorn, Murad..và nhận hàng ngàn phần quà hấp dẫn
 
Uống vậy cà phê thiu, chua, mất mùi sao? Fence mua cái bình giữ nhiệt á, sáng pha 1 ly thiệt to đổ vô, bỏ đá luôn, uống tới chiều, bình giữ nhiệt 8 tiếng hạ có vài độ thôi, uống vị còn nguyên mà cafe mới mỗi ngày, khỏi kiếm đá luôn. Công ty tôi 1 đống người dùng cách này, tôi uống ké miết.
Trong khoảng 3 ngày vị cafe em thấy vẫn ổn định thím ạ :D
 
Uống vậy cà phê thiu, chua, mất mùi sao? Fence mua cái bình giữ nhiệt á, sáng pha 1 ly thiệt to đổ vô, bỏ đá luôn, uống tới chiều, bình giữ nhiệt 8 tiếng hạ có vài độ thôi, uống vị còn nguyên mà cafe mới mỗi ngày, khỏi kiếm đá luôn. Công ty tôi 1 đống người dùng cách này, tôi uống ké miết.
Cà phê cho vào chai kín, sạch,không rửa lại bằng nước lã, bỏ tủ lạnh để thoải mái thím ạ. Vị nó sẽ đậm hơn, nếu ai uống cf sữa hay đường đá thì uống sẽ thấy ngon hơn, nhưng mùi thì lại kém đi, nên nếu ai chỉ thích đen không thì sẽ không thích bằng cf mới pha.
 
Tôi ngày chỉ đúng 1 ly cafe, ko hơn. Với từ lâu rồi ko uống với sữa đặc, ngọt như chè ấy. Cafe đen thì tôi cho nửa muỗng đường cho có vị, còn ko thì uống ko đường nếu là cafe nóng (pha kiểu V60 hay Syphon...). Sữa thì cũng chỉ dùng sữa tươi ko đường.
Gu Tây gu Ta gì tôi uống cũng được. Ta thì có vị đậm, Tây thì có mùi thơm. Kiểu nào cũng thú vị.
 
cũng thích cafe phin nhưng nhiều hôm ngại pha. ko biết pha để dành 2-3 hôm như vậy có hại j sức khỏe ko fen
 
Mình vẫn pha một chai to, để trong tủ lạnh uống dần trong 5 ngày. Khi nào uống thì rót ra ly thêm sữa và đường,đá vào.
 
Hồi còn trẻ 5 ly/ngày, giờ thì chỉ uống 1 ly buổi sáng trước khi đi làm.
 
Back
Top