Có bao nhiêu tiền được xem là 'người giàu' ở Trung Quốc?

GocITOrg

Senior Member
BN_JX456_0819CR_P_20150819074203.jpg

Ông Vương Kiện Lâm (trái) và Jack Ma (phải) là 2 trong số những tỷ phú nổi tiếng tại Trung Quốc. Ảnh: Wall Street Journal.

Một bài viết trên tạp chí chuyên nghiên cứu về người giàu Trung Quốc Hurun cho biết có tới 55% số triệu phú nước này thành công từ khởi nghiệp kinh doanh, 10% nhờ đầu tư chứng khoán, 15% từ bất động sản và 20% là hưởng lương giám đốc điều hành.

Trong số đó, 80% số người “siêu giàu” sở hữu từ 100 triệu NDT trở lên (khoảng 16 triệu USD). Họ thường có công ty riêng, 15% số đó kiếm tiền từ kinh doanh nhà đất và 5% từ đầu tư cổ phiếu.

Nhìn chung, đáp án cho câu hỏi “Bao nhiêu tiền được coi là giàu có ở Trung Quốc” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên thực tế, ở các khu vực kém phát triển như phía Tây Trung Quốc, sở hữu vài triệu NDT đã được xem là người giàu. Trong khi đó, số tiền trên chẳng là gì so với những người sống tại các thành phố phát triển.

Tuy nhiên, Hurun cho rằng một cá nhân sở hữu khoảng 6 triệu NDT là có thể đầu tư và xây dựng gia đình cơ bản. Một báo cáo tài sản vào năm 2018 cho biết số hộ gia đình có 6 triệu NDT ở Trung Quốc đại lục đạt 4,88 triệu hộ, trong khi con số này đối với những gia đình có tài sản đầu tư chỉ là 1,72 triệu.
https://zingnews.vn/co-bao-nhieu-tien-duoc-xem-la-nguoi-giau-o-trung-quoc-post1091035.html
 

Chu.Tich.Xa

Member
1 vợ, hai con, 3 lầu, 4 bánh
(Lấy vợ TQ cực khó nếu không có tiền hoặc bị khuyết tật)
 
Đôn Laos giờ toàn tỷ phú BĐS, chục tỷ giờ không phải hiếm
vùng nào thiên nhiên ưu đãi thì quy đất ra tiền thôi chứ tự tay làm nên bạc tỷ khó lắm lắm các a ạ
 

Mr.Noo1

Senior Member
Ở Việt Nam theo mình nghĩ cứ tổng tài sản trên 1 triệu đô la là tính giàu có được rồi, nước nghèo nên chắc không lấy móc bình quân quá cao được.:sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top