Cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee và triết lý thay đổi cuộc đời: 'Hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con'

bobbychinn

Senior Member
...

Tháng 6/1993, Chủ tịch Lee Kun Hee cùng các lãnh đạo cấp cao của Samsung đã quyết định có một chuyến thị sát tại nhiều quốc gia, để tìm hiểu xem, Samsung đang ở đâu trên toàn cầu.

Cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee và triết lý thay đổi cuộc đời: 'Hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con' Ảnh 5
Dưới thời của ông, Samsung liên tục có những sự thay đổi về chiến lược. (Ảnh: Samsung)

Kết quả chẳng mấy vui vẻ, bởi ở một cửa hàng điện tử nằm ở phía Nam California, ông thấy những chiếc TV hiệu Sony và Panasonic được xếp ở kệ trưng bày mặt tiền, còn TV Samsung bị đặt ở một chiếc kệ thấp hơn nằm phía sau và đóng đầy bụi.

Khi đoàn thị sát tới Frankfurt, Đức, ông Lee Kun Hee nhận được bản báo cáo từ một cố vấn người Nhật tại Trung Tâm Thiết Kế Samsung.

Bản báo cáo phơi bày những thực tại đáng buồn, trong đó có việc cả 1 văn phòng với hàng trăm nhân lực hoạt động hết sức yếu kém. Tình trạng này thậm chí còn tệ hơn, khi cả một dây chuyền kiểm tra sản phẩm nằm phủ bụi nhiều tuần chỉ vì hỏng ổ cắm điện mà không ai sửa.

Cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee và triết lý thay đổi cuộc đời: 'Hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con' Ảnh 6
Bước ngoặt đến với Samsung vào năm 1993, khi Chủ tịch Lee triệu tập 1 cuộc họp khẩn cấp với hàng trăm lãnh đạo cấp cáo của Samsung Electronic tại Frankfurt (Đức). (Ảnh: YTN)
Phẫn nộ với sự thờ ơ của các nhân viên dưới quyền, Chủ tịch Lee Kun Hee đã triệu tập 1 cuộc họp khẩn cấp với hàng trăm lãnh đạo cấp cáo của Samsung Electronic tại Frankfurt (Đức).

Cuộc họp kéo dài 3 ngày về sau này được nhắc tới với cái tên "Tuyên ngôn Frankfurt 1993". Bước ngoặt đến với Samsung cũng kể từ đó, khi tại căn phòng khách sạn, Chủ tịch Lee Kun Hee đã ra tuyên bố chính sách “Quản lý mới”, với câu nói bất hủ “Hãy thay đổi tất cả, trừ vợ con bạn”, ngụ ý rằng mỗi nhân viên cần thay đổi hết mình ngoại trừ vợ và con.
...
https://saostar.vn/cong-nghe/co-chu...i-tat-ca-tru-vo-va-con-20201025161713538.html
 
Top