Cô dâu, chú rể Hải Phòng hoãn cưới, được hàng xóm 'giải cứu' 60 mâm cỗ

Dennis Bergkamp

Senior Member
Cô dâu cho biết ngay khi đám cưới phải hoãn lại, bà con hàng xóm đã chia nhau mua lại đồ ăn. Thợ nấu cỗ cũng liên hệ với lái buôn bán bớt giúp gia đình 60 mâm cỗ đặt trước.

Ở cùng thôn với bố bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, đôi trẻ trú xã Phù Ninh (Hải Phòng) đã phải hoãn gấp đám cưới. Thương tình hai vợ chồng bỏ nhiều công sức chuẩn bị cho ngày vui, người dân trong thôn đã đến "giải cứu thực phẩm", mua hết nguyên liệu đã chuẩn bị để làm cỗ.
Chia sẻ với Zing.vn, cô dâu Nguyễn Thị Hậu cho biết kế hoạch đám cưới là ngày 8/3. Đúng tối 6/3, mọi người nhận được tin không may.
Dù đã chuẩn bị mọi thứ, song để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng, gia đình quyết định chịu thiệt hại và hoãn cưới gấp.
Co dau, chu re Hai Phong hoan cuoi, duoc hang xom 'giai cuu' 60 mam co hinh anh 1 hoanc_1.jpg
Cô dâu, chú rể ở Hải Phòng hoãn cưới gấp vì dịch Covid-19. Ảnh chụp màn hình.
"Lúc nghe tin về trường hợp bố của bệnh nhân số 17, nhà tôi mất ngủ cả đêm, chỉ mong đó không phải sự thật.
Sáng ngủ dậy, các thành viên trong gia đình đưa ra nhiều phương án, trong đó có cả phương án cứ tiến hành nhưng giảm bớt cỗ bàn.
Tuy nhiên tôi sợ vì không kịp báo hoãn, mọi người vẫn đến thì không hạn chế được nên quyết định huỷ bỏ".
Ngay sau khi đưa ra quyết định, cô dâu Hải Phòng đăng tải thông báo lên trang cá nhân và các hội nhóm có khách mời của mình để mọi người biết tin. Mẹ của cô dâu cũng đi thông báo với làng xóm, nhờ người dân chia sẻ, truyền tin giúp.
Cùng lúc đó, bà con hàng xóm chia nhau mỗi người mua một ít đồ ăn. Thợ nấu cỗ cũng liên hệ với lái buôn bán bớt giúp gia đình 60 mâm đã đặt trước. Phông bạt, loa đài đều được giảm phí.
Quyết định dừng ngày vui khiến cô dâu rất buồn, nhưng hành động ấm lòng của hàng xóm lại khiến cô thêm động lực.
Sau khi hoãn hôn lễ, tối 7/3, bố bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính. Thôn của chị Hậu cũng không còn bị khoanh vùng, chỉ tăng cường kiểm soát y tế. Dù vậy, cô dâu sinh năm 1989 vẫn không hối hận với quyết định đưa ra trong lúc nguy cấp.
Co dau, chu re Hai Phong hoan cuoi, duoc hang xom 'giai cuu' 60 mam co hinh anh 2 155026_89518917_783344985520149_5712123576727896064_n.jpg
Bà còn hàng xóm đến giải cứu cỗ cưới cho gia đình cô dâu ở Hải Phòng. Ảnh: FBNV.
"Dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp nên gia đình vẫn muốn chọn một ngày đẹp hơn để tổ chức đám cưới. Đây sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp. Việc làm ấm lòng của mọi người, vợ chồng tôi sẽ không bao giờ quên", cô dâu nói thêm.
Trước đôi trẻ Hải Phòng, chú rể Đinh Tuyên và cô dâu ở Nghệ An cũng quyết định hoãn đám cưới đáng lẽ tổ chức ngày 14/3. Trước đó, tại Vĩnh Phúc, Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi) và Thiếu úy Nguyễn Văn Sáng (27 tuổi) cũng nhận nhiều lời khen khi tạm hoãn việc đám cưới để tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.
Hay để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19, chú rể Duy Thức và cô dâu Ngọc Thơm ở Bình Thuận cũng quyết định hoãn lại hôn lễ dù mọi công tác gần như hoàn tất.
https://news.zing.vn/co-dau-chu-re-...-hang-xom-giai-cuu-60-mam-co-post1059483.html
 
Nói chung một phần là nghĩa tình làng xóm, một phần là thôn bị quây rào nên mọi nhừ đều nghĩ tới trữ lương thực.
Dù sao đúng là tình người trong lúc nguy nan.
 

Holystar

Member
Về quê có giỗ lạt đám cưới chỉ sợ chúc rượu, nhiều ông bợm nhậu vl.
Cô dâu sn89 thì ở quê là hơi lỡ thì rồi nhỉ, cưới đc chắc bố mẹ mong với mừng lắm.
 

conanlimit

Senior Member
không biết có đi coi ngày không, chứ được thầy nói ngày đó ngày lành tháng tốt mà như này chắc quay lại đào nhà ông thầy chỗ đó lên :shame:
 
không biết có đi coi ngày không, chứ được thầy nói ngày đó ngày lành tháng tốt mà như này chắc quay lại đào nhà ông thầy chỗ đó lên :shame:
dì tôi tuần sau cưới mà hoãn đây. Ở HP. Dịch thì hoãn thôi. Nói chung bảo vệ chính mình và mọi người
 
ý là xem thầy nói ngày lành tháng tốt đó, cưới ngày đó đi, rồi ngày đó dịch, lỗ mớ tiền :shame:
Ý tôi là ngày ấy người ta cũng xem cho. Thôi thì vững lòng tin lúc ấy.
Nếu chủ động phòng dịch hoãn cưới thì ko đặt cỗ. Chứ nhà trong bài báo chắc hoãn ko kế hoạch hoặc mời éo ai đi
 

conanlimit

Senior Member
Ý tôi là ngày ấy người ta cũng xem cho. Thôi thì vững lòng tin lúc ấy.
Nếu chủ động phòng dịch hoãn cưới thì ko đặt cỗ. Chứ nhà trong bài báo chắc hoãn ko kế hoạch hoặc mời éo ai đi
mình thấy đám cưới thì toàn coi ngày trước mấy tháng, hồi đó chắc dịch chưa về tới đâu nên lỡ lên lịch đặt hẹn đặt mâm hết rồi cuối cùng không tổ chức được thì cái ông thầy coi ngày đó chắc bị chửi dữ lắm :burn_joss_stick:
 
Top