Cổ đông Sacombank bức xúc cổ tức

Các cổ đông Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank) đồng loạt bức xúc về việc không được chia cổ tức tại đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức ngày 5.6 theo hình thức trực tuyến.
Sacombank tổ chức đại hội đồng cổ đông trực tuyến ngày 5.6 /// Ảnh: T.Xuân
Sacombank tổ chức đại hội đồng cổ đông trực tuyến ngày 5.6
ẢNH: T.XUÂN

Một số cổ đông đặt câu hỏi, tại sao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lại "chen chân" vào việc chia cổ tức của Sacombank, thay vì chỉ giám sát, quản lý về chính sách; Sacombank khi nào thực hiện chi trả cổ tức ?. Có cổ đông kiến nghị Sacombank chi cổ tức động viên cho cổ đông đã gắn bó với ngân hàng từ nhiều năm qua; lại có cổ đông chất vấn, Sacombank là một ngân hàng lớn mà sao giá cổ phiếu lại thấp như vậy…
Trong năm qua, HĐQT Sacombank cũng đã thực hiện nhiều nội dung quan trọng do cổ đông giao, trong đó có việc kiến nghị NHNN chấp thuận phương án chi trả cổ tức cho cổ đông, trả cổ tức bằng cổ phiếu từ lợi nhuận giữ lại phù hợp với kết quả tài chính hằng năm nhằm nâng cao vị thế của Sacombank trên thị trường và đảm bảo hài hòa lợi ích của cổ đông. Tuy nhiên đến nay Sacombank vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi. HĐQT cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và thực hiện nhiệm vụ này.
Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank thông tin lợi nhuận tích lũy của Sacombank hơn 4.000 tỉ đồng nhưng ngân hàng là đơn vị kinh doanh có điều kiện nên phải được NHNN đồng ý mới được chia. "Thay mặt cổ đông chúng tôi sẽ tiếp tục xin NHNN. Hy vọng sau khi Sacombank thực hiện xong đề án tái cơ cấu vào năm 2023, ngân hàng chia cổ tức cho các cổ đông thì sẽ không phải nói nhiều về vấn đề này nữa", ông Minh nói.
https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/co-dong-sacombank-buc-xuc-co-tuc-1233932.html
 

De Gea Monkey

Senior Member
cổ phiếu đéo j bank tóp đầu mà có 10k, 1 nửa so với tcb, vib, ngang với hsg của thằng vũ mặt phệ chán vl
 

MOMO Belia Deviluke

Senior Member
Đầy ngân hàng có chia đâu mà. Chia thì giá cổ phiếu giảm có gì hay ho. Chỉ là thiếu số mấy ông bà lão ôm mớ cổ phần từ năm nào đòi chia
 

Haibara Ai

Senior Member
xem đám ngân hàng mẽo nó chia cổ tức thấy mà ham ,ko cần ăn cổ tức mà mua cổ phiếu chờ tăng củng đủ ấm
 
Hồi còn ông Thành thì Sacom đúng số má luôn, lúc đó bọn tốt nghiệp NH đều coi Sacombank là mục tiêu số 1. Mà từ lúc vô tay Trầm Bê rồi nát luôn.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top