Cô gái 1 tiếng xin được 700 triệu đồng cho ngư dân bị hành hạ trên biển

Cryolite.11

Member
https://dantri.com.vn/an-sinh/co-ga...an-bi-hanh-ha-tren-bien-20230106000824346.htm
(Dân trí) - Chỉ sau 1 tiếng, Trúc Phương kêu gọi cộng đồng ủng hộ gần 700 triệu đồng cho ông Trương Văn Trung, ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá hồi tháng 11 năm ngoái.

Sáng 5/1, ông Trương Văn Trung, 47 tuổi ở xã Đông Hòa, huyện An Minh, Kiên Giang tay vẫn còn run run, mắt cay xè khi nhắc lại chuyện mình bị ngư phủ cùng tàu cá bẻ răng, đánh đập hồi tháng 5 năm ngoái.

Cầm chặt tay ông là Nguyễn Đỗ Trúc Phương, 28 tuổi - cô gái Sài Gòn được cộng đồng mạng gọi bằng cái tên "cô tiên" vì đã kêu gọi được hàng tỷ đồng để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

"Tôi không dám tin đây là sự thật. Tôi không ngờ một ngày mình có được căn nhà riêng và mảnh đất để canh tác, thoát cảnh làm thuê để bị hành hạ đến thương tật như bây giờ", ông Trung nói, tay lau nước mắt.

Cô gái 1 tiếng xin được 700 triệu đồng cho ngư dân bị hành hạ trên biển - 1

Ông Trung kể Phương nghe những thương tật của mình sau khi bị đánh đập khi đang đi ghe từ đường lớn vào nhà sáng 5/1 (Ảnh: Trúc Phương).

Ông Trung trước đây sống cùng mẹ và đứa con trai ở huyện Trần Văn Thời. Từng làm thuê đủ nghề rồi cuối cùng gắn bó với nghiệp làm thuê trên tàu cá nhiều năm nay. Tháng 5 năm ngoái, khi đang trên tàu ở ngoài khơi, ông bị những ngư phủ đánh đập, tra tấn dã man. Sau đó, người đàn ông cùng một nạn nhân khác có đến cơ quan công an trình báo nhưng chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc men, không yêu cầu xử lý hình sự.

Đến tháng 11, đoạn video ghi lại cảnh tra tấn dã man ông Trung trên tàu cá được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dự luận phẫn nộ. Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam những người có liên quan đến việc tra tấn ông về tội Hành hạ người khác sau khi có kết quả giám định thương tích của ông lên đến 48%.

Theo dõi vụ việc trên báo chí, Trúc Phương quyết định tìm hiểu hoàn cảnh của người đàn ông tội nghiệp để giúp đỡ. Vốn là một du học sinh từ Australia trở về, tiếp quản công việc quản lý khách sạn của gia đình ở quận 1, Phương bén duyên với việc giúp đỡ người khó khăn từ gần 3 năm trước.

Khi thấy hoàn cảnh nào khó khăn, cô gái đăng bài lên trang cá nhân của mình để kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng. Cảm thấy số tiền đã đủ, cô đóng tài khoản, đến gặp trực tiếp hoàn cảnh để trao tiền rồi thông báo trên Facebook. Nhờ sự công khai, minh bạch và nhanh chóng, Phương được nhiều người tin tưởng.

Từ đó đến nay, cô quyên góp được hơn 5 tỷ đồng, cho gần 100 hoàn cảnh khó khăn.

Cô gái 1 tiếng xin được 700 triệu đồng cho ngư dân bị hành hạ trên biển - 2

Ông Trung và Phương đứng trước căn nhà mới mua (Ảnh: Trúc Phương).

Ông Trung là trường hợp xa nhất mà Phương quyết định giúp đỡ. Đầu tiên, cô gái kết nối với một người phụ nữ ở xã U Minh Thượng đến thăm nhà ông Trung nhưng chỉ gặp người mẹ già. Sau đó, người này tiếp tục đến chính quyền địa phương để hỏi thông tin, xác minh và biết được gia cảnh khó khăn của ông.

Gần 10 ngày sau, Phương mới đăng bài lên trang Facebook cá nhân của mình để kêu gọi cộng động ủng hộ. Trong vòng 1 tiếng, số tiền trong tài khoản của cô gái đã lên đến hơn 700 triệu đồng.

"Trong gần 100 hoàn cảnh mình đăng bài kêu gọi, trường hợp chú Trung được cộng đồng quyên góp nhiều nhất", Phương nói.

Sau khi trao đổi, bàn tính với Phương, ông Trung quyết định chuyển đến xã An Đông, huyện An Minh sinh sống. Hiện có một số người quen, anh em của ông đang lập nghiệp nơi đây.

Vậy là Trúc Phương nhờ người quen ở đó tìm mua giúp một căn nhà cấp 4 và 3 công đất ruộng, hết gần 400 triệu đồng. Số tiền còn lại cô lập tài khoản, gửi tiết kiệm để ông làm vốn. Đồng thời xin phép nhà hảo tâm trích 20 triệu tặng 50 phần quà cho bà con khó khăn trong xã.

Rạng sáng qua, Phương đáp máy bay xuống sân bay Rạch Giá, đi thêm khoảng 1 tiếng nữa mới đến được nhà của ông. Đón cô gái xa lạ đã giúp mình thay đổi cuộc đời, ông Trung vẫn chưa tin là sự thật.

"Đây là giấc mơ cả đời", người đàn ông nói.

Cô gái 1 tiếng xin được 700 triệu đồng cho ngư dân bị hành hạ trên biển - 3

Người đàn ông phấn khởi khi biết cuộc đời mình đã bước sang một trang mới tốt đẹp hơn (Ảnh: Trúc Phương).

Sau lần bị tra tấn, một tai của ông đã bị điếc, mắt trái cũng không còn nhìn thấy rõ, chân đi khập khiễng còn hàm dưới thì mất 4 cái răng. Thế nhưng, có một điều mà người đàn ông chắc chắn rằng từ nay mình đã có đất, có nhà để an cư lạc nghiệp. Tuy những vết thương còn đau nhưng tinh thần của ông đã ổn định hơn. Ông cũng cho biết, mình sẽ không bao giờ quay lại nghề biển nữa.

...
 
ông nào tốt số lấy được vợ vừa xinh vừa tốt như này thì còn gì bằng
Q8sGcLO.png
bé này làm nhiều việc thiện, âm đức chắc tích lũy được kha khá

edit: mấy anh gạch tôi làm gì, sống ở dương làm việc thiện tích lũy âm đức, kiếp sau đầu thai có thể lại vào nhân đạo, thật nhiều âm đức có thể được luân hồi vào thiên đạo hoặc tu la đạo
còn không sẽ phải vào quỷ đạo hoặc súc sinh đạo, lúc đấy có hối cũng không còn kịp nữa
 
Last edited:
Ngày nay ăn xin online dễ thật. Lên voz này xin donate chắc cũng đc kha khá
Trước có mấy topic kể khổ xin tiền sống quá ngày rồi thì mấy vụ quyên góp cho nhà văn gì đó làm mọi người vỡ mặt đó bác
 
Tiểu thư con nhà nào mà đẹp từ trong ra ngoài. Cha mẹ cũng cho bay nhảy tự do cũng hay.
 
Back
Top