gwind2308
Member
Cơm tấm sườn bì cả trứng.Combo huyền thoại của cơm tấm miền nam.Hay còn gọi là phần sà bì chưởng he heHạt tấm nhỏ hơn gạo. Ăn chung với sườn, bì, chả, kèm nước mắm pha sệt vàng óng, thêm tí mỡ hành, dưa chua...
Cơm tấm sườn bì cả trứng.Combo huyền thoại của cơm tấm miền nam.Hay còn gọi là phần sà bì chưởng he heHạt tấm nhỏ hơn gạo. Ăn chung với sườn, bì, chả, kèm nước mắm pha sệt vàng óng, thêm tí mỡ hành, dưa chua...
Nếu ở TpHCM thì trước tôi hay ăn ở mấy chỗ này: Thuận kiều, Bụi sài gòn với cái tiệm cơm nào ở quận 5 ấy.Ah còn cơm tấm Cali nữaCơm tấm mà mang vô nhà hàng, chỗ nào trang trí sang sang chút là ăn thấy hơi sai sai. Mấy quán cơm tấm t ăn toàn quán lề đường, xập xệ, quán khá nhất thì ở trong nhà nhưng cũng lôi thôi. Ai chê ăn bẩn thì chịu, cơ bản cái món cơm tấm nó có phải là sang chảnh gì cho cam. Bác nào biết cơm tấm sang sang nào ngon thì chỉ nhé
thuận kiều tầm 20 năm trước mấy năm 9x đầu 2k thì nó ngon thật, chất lượng, sạch sẽ. Hồi đấy nó xài hộp xốp có chữ cơm tấm thuận kiều màu đỏ ấy. Sau này thì nó mở rộng lên thêm chi nhánh, to hơn. đẹp hơn chuyên nghiệp hơn nhưng chất lượng giảm sút trầm trọng trong khi giá thì quá cao ( ngày xưa thì tk cũng thuộc dạng khá cao nhưng ko đăt). Giờ ăn ở thuận kiều thì chỉ có khách du lịch ngoài bắc vào ko có người dẫn, cái thứ 2 là người sg dẫn khách quý, họ hàng kiểu khó tính nhưng ko quá thân sởi lởi như bạn bè này nọ, thứ 3 là mấy người chưa nghĩ ra dc quán nào thì cũng chọn thuận kiều. Giờ nó xài cái hộp nhựa ấy nhìn thì sạch nhưng ko ngon mắt. Cali cũng phân khúc sang chảnh y thế nhưng theo chiều hướng fast food mở ở các TTTM hơnNếu ở TpHCM thì trước tôi hay ăn ở mấy chỗ này: Thuận kiều, Bụi sài gòn với cái tiệm cơm nào ở quận 5 ấy.Ah còn cơm tấm Cali nữa
Chuẩn luôn, kể cả trong SG. Cơm 35-40 miếng thịt to chà bá, chỉ là nước chấm chua ngọt sẽ hơi khó ăn với người bắcCơm tấm ăn mấy chỗ sang chảnh dở như kẹc, quán lề đường lại ngon
tại sao người Sài Gòn thích ăn cơm tấm vậy. Sáng, trưa, chiều đều ăn cơm tấm đc?.............................................................................................................................................................................
https://phunuvietnam.vn/co-gai-dat-cang-mang-huong-vi-com-tam-sai-gon-ra-ha-noi-2021050711350225.htm
đồ ăn trong nam quá ngọt luôn. Hình như món gì cũng cho đường. Càng về miền Tây càng ngọtChuẩn luôn, kể cả trong SG. Cơm 35-40 miếng thịt to chà bá, chỉ là nước chấm chua ngọt sẽ hơi khó ăn với người bắc
Thời 99-2000, được ăn cơm tấm Thuận Kiều là 1 cái gì đó xa xỉ vkl luôn ...thuận kiều tầm 20 năm trước mấy năm 9x đầu 2k thì nó ngon thật, chất lượng, sạch sẽ. Hồi đấy nó xài hộp xốp có chữ cơm tấm thuận kiều màu đỏ ấy. Sau này thì nó mở rộng lên thêm chi nhánh, to hơn. đẹp hơn chuyên nghiệp hơn nhưng chất lượng giảm sút trầm trọng trong khi giá thì quá cao ( ngày xưa thì tk cũng thuộc dạng khá cao nhưng ko đăt). Giờ ăn ở thuận kiều thì chỉ có khách du lịch ngoài bắc vào ko có người dẫn, cái thứ 2 là người sg dẫn khách quý, họ hàng kiểu khó tính nhưng ko quá thân sởi lởi như bạn bè này nọ, thứ 3 là mấy người chưa nghĩ ra dc quán nào thì cũng chọn thuận kiều. Giờ nó xài cái hộp nhựa ấy nhìn thì sạch nhưng ko ngon mắt. Cali cũng phân khúc sang chảnh y thế nhưng theo chiều hướng fast food mở ở các TTTM hơn
thời xưa chưa có internet chưa có bơm vá pr nên cái gì mà nổi tiếng là ngon thật, xưa còn có miến gà kỳ đồng, cốc tai bà huyện thanh quan, chè âm phủ quận 5.....Thời 99-2000, được ăn cơm tấm Thuận Kiều là 1 cái gì đó xa xỉ vkl luôn ...
Mãi sau này thì còn mỗi cơm tấm Tài ở Nguyễn Tri Phương là còn giữ được cách nấu cơm tấm tơi khô như hồi xưa ..
Ai tử tế thì đéo gọi Nam Kỳ, Bắc Kỳ. Sao mày ko nghĩ quán này lấy tên Nam Kỳ là rẻ rách, tư duy con chủ quán đéo biết Lịch Sử. Giống y chang bọn ăn mày về cách gọi VNCH. Tao ở miền trung, cứ kỳ cọ, VNCH là tao chửi tất.Ủa sao ở ngoải gọi Nam Kỳ hong ai nói gì mà lỡ gọi Bucky cái là bị dập nhề?
Sent from My Fridge using vozFApp
Cứ ngỡ mình hay, ai ngờ học thầy google dốt, tỉ lệ gạo là >60%, tấm, cám khoảng 5%.Gạo tấm là gì?
Gạo tấm là những hạt gạo được tạo thành từ những mảnh vụn của gạo khi vận chuyển hay khi phơi,... Sau đó, gạo tấm sẽ được máy phân tách ra từ gạo nguyên hạt và phân loại dựa vào kích cỡ của hạt tấm.
Gạo tấm được tách ra từ gạo nguyên hạt nên hoàn toàn giống với gạo nguyên hạt có thể được sử dụng như gạo bình thường. Lượng dinh dưỡng hầu như không hề thay đổi.
Gạo tấm rơi từ máy tách trấu sẽ là gạo tấm lứt, rơi từ máy nghiền gạo có thể là gạo tấm trắng. Khi xay sàng gạo sẽ tạo ra khoảng 50% gạo nguyên hạt, khoảng 16% gạo tấm, 20% trấu, 14% cám và bột.
Giáo sư - Tiến sĩ Google Said
Đọc comment và đính chính lại cách hiểu gạo tấm ... 4.0 mà kiến thức còn hổng ...
Giận quá hà ... nhất quyết không quay lại ...
Ai tử tế thì đéo gọi Nam Kỳ, Bắc Kỳ. Sao mày ko nghĩ quán này lấy tên Nam Kỳ là rẻ rách, tư duy con chủ quán đéo biết Lịch Sử. Giống y chang bọn ăn mày về cách gọi VNCH. Tao ở miền trung, cứ kỳ cọ, VNCH là tao chửi tất.
Tao thấy mày bị chạm nọc thì có. Bởi vì bị chính 1 đứa ở phía Nam đéo ủng hộ từ Bắc Kỳ mà còn chửi ngược. Chúng mày, bọn nguỵ con có 1 nhúm thoii, đéo phải toàn dân Nam bộ đều kêu Bắc Kỳ đâuChạm nọc anh ah hay sao mà sồn lên thế? Mày tao cái đéo gì vây?
Sent from My Fridge using vozFApp
ok thằng chạm nọc, hê hê.Tao thấy mày bị chạm nọc thì có. Bởi vì bị chính 1 đứa ở phía Nam đéo ủng hộ từ Bắc Kỳ mà còn chửi ngược. Chúng mày, bọn nguỵ con có 1 nhúm thoii, đéo phải toàn dân Nam bộ đều kêu Bắc Kỳ đâu