7x-youtoo
Senior Member
Vãi cơm tấm có cám, vãi gạo tấm có cám, xuống Long An, Tiền Giang hay Đồng Tháp mình dạy cho nàyCứ ngỡ mình hay, ai ngờ học thầy google dốt, tỉ lệ gạo là >60%, tấm, cám khoảng 5%.
Vãi cơm tấm có cám, vãi gạo tấm có cám, xuống Long An, Tiền Giang hay Đồng Tháp mình dạy cho nàyCứ ngỡ mình hay, ai ngờ học thầy google dốt, tỉ lệ gạo là >60%, tấm, cám khoảng 5%.
Gì vậy má, đây là thành phẩm xay xác gạo, chứ ai nói cơm tấm đâu máVãi cơm tấm có cám, vãi gạo tấm có cám, xuống Long An, Tiền Giang hay Đồng Tháp mình dạy cho này
Vãi cơm tấm có cám, vãi gạo tấm có cám, xuống Long An, Tiền Giang hay Đồng Tháp mình dạy cho này
Vậy mình nhầm lẫn hay bạn nhỉ vì đang nói cơm tấm thì nấu thành gạo tấm mà, còn cái bột cám người ta dùng vào việc khác, ví dụ chỗ tôi hay rang lên rắc vào bì heo sợi ăn cho thơm, hoặc anh em cần thủ dùng để dụ cá .Gì vậy má, đây là thành phẩm xay xác gạo, chứ ai nói cơm tấm đâu má
Ngon quá fenđĩa cơm trong bài trông tinh tươm, sạch sẽ hình thức thì tốt nhưng mà trong sài gòn mấy quán bài trí kiểu đó thì thường là mắc và ko dc ngon, với lại 1 chén cơm sao đủ no. 1 đĩa cơm tấm hoàn hảo nó phải trông như thế này, cơm nhiều vào, miếng sườn phải hơi ươn ướt cháy cạnh, cắt vừa đủ, mỡ hành phải có tốp mỡ
Ngoài bắc ăn món bánh cuốn cũng chấm mắm chua, cay, mặn, ngọt (ít ngọt thôi). Riêng quê mình thì ăn bánh cuốn chấm nước hầm xương, ngon tuyệtmấy ông bắc ăn bánh ướt, bánh cuốn với nước mắm như nào nhỉ, chua ngọt nhe như trong nam k mấy french ?