Cô gái đi bộ xuyên Việt kêu gọi tài trợ gây tranh cãi

YamiT

Member
Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/co-gai-di-bo-xuyen-viet-keu-goi-tai-tro-gay-tranh-cai-1235250.html

Trước khi lên kế hoạch đi bộ xuyên Việt, Lê Ngọc Hân đã lên mạng kêu gọi mọi người tài trợ chi phí cho chuyến đi của mình, điều này đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều ngay cả khi Hân kết thúc hành trình.
Hân đến TP.HCM vào ngày thứ 42 của cuộc hành trình /// NVCC
Hân đến TP.HCM vào ngày thứ 42 của cuộc hành trình
NVCC

Những ngày cuối tháng 12.2019, Lê Ngọc Hân (23 tuổi, cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) có suy nghĩ từ bỏ công việc văn phòng với mức lương ổn định để đi bộ xuyên Việt.
Cùng với việc lên kế hoạch cho chuyến đi, Hân cũng lập kế hoạch và đăng tải thông tin tìm kiếm nguồn tài trợ cho chuyến đi của mình. Theo đó, hành trình xuyên Việt từ Cà Mau và kết thúc ở cột cờ Lũng Cú (Hà Giang). Hành trình dài 2.456 km, đi qua 28 tỉnh, thành trong 51 ngày.
Ngày 8.3, Hân bắt đầu những bước chân đầu tiên ở cột cờ Lũng Cú. Đến những ngày đầu tháng 6, Hân cũng đã đặt chân đến mũi Cà Mau và kết thúc hành trình.
Cô gái đi bộ xuyên Việt kêu gọi tài trợ gây tranh cãi  - ảnh 1

Kế hoạch mà Hân vạch ra trước khi xuất phát
Tuy vậy, sau khi kết thúc chuyến đi cũng như trước lúc khởi hành, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều tranh cãi về việc kêu gọi tài trợ của Hân. Nhiều người phản đối về kế hoạch tìm tài trợ, nhưng vẫn có nhiều người ủng hộ cô gái nhỏ này.
Đi bằng tiền của mình mới có ý nghĩa
Nêu quan điểm của mình, Phạm Hương Giang (27 tuổi, nhân viên truyền thông, ngụ đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cho rằng Hân không nên tìm tại trợ cho chuyến đi của mình. Bởi theo Giang nếu Hân có một mức lương ổn định thì tài chính cho chuyến đi này không đáng lo. Chuyện tìm kiếm nguồn tài chính bên ngoài phục vụ cho đam mê của mình thì không nên.
Ngoài ra, việc tìm tài trợ phải có mục đích rõ ràng vì cái gì, nó mang ý nghĩa như thế nào cho cộng đồng. Do đó Hân nên sử dụng tiền của mình để chuyến đi đúng với nghĩa “vượt qua giới hạn của bản thân”.
Cô gái đi bộ xuyên Việt kêu gọi tài trợ gây tranh cãi  - ảnh 2

Hân chụp hình lưu niệm tại cột cờ Lũng Cú (điểm xuất phát)
Còn Hồ Duy Quốc (nhân viên lập trình một công ty bán hàng, đường Quang Trung, Q.Gò Vấp, TP.HCM), cho biết cần nhìn vấn đề ở nhiều mặt. Quốc nghĩ Hân không nên tìm tài trợ để thực hiện đam mê của riêng mình. Khi theo đuổi đam mê của mình thì phải tự lực cánh sinh. Tự mình sử dụng số tiền mình làm ra để thực hiện nó, thì cuộc hành trình mới thật ý nghĩa.
Nhưng ở một góc nhìn khác, Quốc gửi lời khen ngợi Hân vì dám nghĩ, dám làm. Hân có một ý chí mạnh mẽ. Quyết tâm theo đuổi đam mê của mình để sau này sống không hối tiếc...
Nên chuẩn bị cẩn thận trước khi đi
H.T - một travelbloger - cho rằng chuyện đi du lịch tự do của bạn trẻ thời nay không hiếm. Về chuyện tìm tài trợ của Hân, theo T. cũng là chuyện cá nhân. Đó là quyền tự do của mỗi người khi muốn thực hiện một sở thích.
Tuy nhiên, nếu nhìn rộng hơn thì việc Hân thực hiện chuyến đi khi chưa có nhiều kinh nghiệm đi du lịch thì thật sự nguy hiểm, rủi ro cho Hân... “Tôi nghĩ Hân nên tập đi từ những cung đường ngắn, dễ trước rồi dần dần đi xa hơn”, H.T chia sẻ.
Cô gái đi bộ xuyên Việt kêu gọi tài trợ gây tranh cãi  - ảnh 3

Hân chụp hình lưu niệm khi đi bộ qua đèo
Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, Lê Ngọc Hân cho biết việc kêu gọi tài trợ này thiên về một ý tưởng. Nó là một thử thách cho bản thân mà Hân phải vượt qua. Thông điệp mà Hân muốn truyền tải đến với mọi người là "mình vẫn có thể thực hiện ước mơ khi chưa có tiền".
Theo Hân, trước khi thực hiện chuyến đi, Hân cũng đã chuẩn bị một khoản tiền cho mình nếu không có tài trợ. Tuy vậy khi kêu gọi tài trợ Hân cũng nhận nhiều "gạch đá" từ cộng đồng. Cuối cùng một đơn vị cũng đồng ý tài trợ toàn phần cho chuyến đi của Hân.
“Tôi không muốn một ý tưởng nào đó bị phụ thuộc vào kinh tế của bản thân. Tôi muốn kêu gọi tài trợ và đó là một thử thách để tôi phải vượt qua. Nó chỉ là một trong nhiều ý tưởng của nhiều người khi đi. Có người khi đi bằng 0 đồng, hoặc đi từng điểm rồi tìm việc làm kiếm tiền vậy thôi. Còn tôi thì kêu gọi trước khi đi...”, Hân nói về quan điểm kêu gọi tài trợ đi bộ xuyên Việt.

Lên mạng xin tiền để đi chơi
OPkyJvi.png
 

fatnaldo

Senior Member
Vừa đi rồi đi làm cv dọc đường để kiếm tiền tài trợ thêm, cho đồ ăn, chỗ ngủ chẳng hạn
 
  • Ưng
Reactions: mrg

AprilDragon

Senior Member
Nhìn không đc đẹp lắm nên cô này sai rồi nhé các fence
FY7e6U1.png
FY7e6U1.png
zFNuZTA.png


Gửi từ điện thoại siêu nhân Gao bằng vozFApp
 

sozonvn

Đã tốn tiền
Tóm tắt. Nhân viên văn phòng lương ba đồng, chán làm muốn đi chơi nhưng đéo có tiền. Đành nghĩ ra cách xin tiền cdm để đi bộ (vì đi xe máy, oto thì xin đéo ai cho).
Nhưng đi bộ thật thì *éo đơn giản đâu. Người ko quen vận động đi đến ngày thứ 3 là khóc thét
 

xuantam

Member
Xuyên Việt gì mà ko balo quần áo, ko nước, ko gậy. Lừa nhau à
Cần gì đồ đạc lỉnh kỉnh ?
Có hẳn 1 đơn vị tài trợ toàn bộ nghĩa là luôn có 1 tới vài người bám theo em kia như hình với bóng để quay phim chụp ảnh, cho ăn, cho ngủ rồi

Ẻm ý sinh năm 96-97 thì làm gì cho ra tiền mà đi chơi
 

anhtien182

Senior Member
Nhìn lướt vài cái ảnh thấy ko tin tưởng lắm, 2456km ngày 50km mà trang thiết bị phụ tùng chả có gì, nhìn người với dáng người thành thơi như kiểu bắt xe đò ra đó đứng chụp thôi.
Thôi kệ, đời lắm đứa kỳ lạ, thích nổi tiếng :D
 

_red_

Senior Member
Đm. Bởi riết xh bị điên. Trước năm 75 các phượt thủ đi vì lý tưởng, băng rừng vượt núi không xin một cắc bạc. Còn giờ rững mở đi bộ đéo biết để làm cái gì. Mà còn đi xin tiền nữa chứ. Xã hội xuống cấp.

via theNEXTvoz for iPhone
 

anhNuce

Senior Member
Thông điệp mà Hân muốn truyền tải đến với mọi người là "mình vẫn có thể thực hiện ước mơ khi chưa có tiền".
Thông điệp của bạn ý nghĩa vl
qZV215Z.png
bằng cách là đi xin tài trợ :feel_good: tôi tưởng nó vừa đi vừa làm kiếm tiền để có tiền trang trải cho chuyến đi thì còn có chuyện để kể :confuse:
Cái này là đi làm màu, định đi để kiếm fame về bán hàng online chứ có cc gì.
 
Thằng bạn mình đi bộ kết hợp xin đi nhờ xe từ Vũng Tàu ra bắc cùng với thằng bạn nó. Dự định của nó là đến cực bắc của tổ quốc luôn. Nửa đường thì bạn nó có việc đành đi về, mình nó đi tiếp. Đến HN thì bị mất hết đồ cmnl, thế là đành phải dừng lại tại đó. Nể nó thật.
 

mins.blackhat

Senior Member
Đi bộ ngày 50km ko chết vì nóng cũng chết vì chán. Đi bộ nó chán vcl ra luôn ấy. Thà đi trong công viên mát mẻ có gái xinh xúng xính tập thể dục. Chứ đi ngoài đường nhựa với nắng nóng ~ 40 độ thế này đéo khác nào tự sát
 

yahiba

Senior Member
Nếu nó làm được thật thì nghị lực vl ra chứ không đùa đâu. Hành trình thế này nguy hiểm đến cả tính mạng ấy. Hai mấy tuổi đầu...cố lên em...
Donate ở đâu nhỉ? Để tao cổ vũ em nó tí.
 

newbieinvoz

Senior Member
Nhìn lướt vài cái ảnh thấy ko tin tưởng lắm, 2456km ngày 50km mà trang thiết bị phụ tùng chả có gì, nhìn người với dáng người thành thơi như kiểu bắt xe đò ra đó đứng chụp thôi.
Thôi kệ, đời lắm đứa kỳ lạ, thích nổi tiếng :D
thật, đem băng vệ sinh đủ chết rồi chứ nói gì đồ đạc khác
 

lethinh282

Đã tốn tiền
Mình thấy bình thường việc kêu gọi hỗ trợ hoàn toàn có lợi cho đổi bên thôi. Chỉ là hãy làm tốt nhũng gì bạn đó đã bắt đầu thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top