Cô gái trẻ chết não hiến tạng cứu 6 người

Cryolite.C

Senior Member
https://thanhnien.vn/co-gai-tre-chet-nao-hien-tang-cuu-6-nguoi-post1498130.html
Sau khi chết não do tai tạn lao động, gia đình thực hiện tâm nguyện của con gái, hiến 1 quả tim, 1 lá gan, 2 quả thận và 2 giác mạc để ghép cho 6 người bệnh.

Trước khi thực hiện ca mổ lấy tạng, ê kíp phẫu thuật dành một phút mặc niệm bày tỏ sự trân trọng với cô gái 25 tuổi đã chết não đang nằm trên bàn mổ. Tim, gan, thận và giác mạc của cô gái giúp hồi sinh 6 người bệnh.

Đặc biệt, một trong những người bệnh này có bé trai 15 tuổi, ở Đồng Nai, được nhận một quả thận để ghép, đến nay, bé đã khỏe và được xuất viện. Ngoài ra, một bệnh nhân nữ được ghép thận, hai người bệnh ghép giác mạc đã tái khám với kết quả rất tốt; một bệnh nhân ghép tim chuẩn bị xuất viện. Riêng người bệnh ghép gan hiện vẫn được theo dõi và điều trị tích cực.

Ngày 21.8, ê kíp y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã dành một phút mặc niệm người hiến trước khi mổ lấy tạng. Giây phút này đã được một thành viên trong ê kíp mổ lấy tạng ghi lại khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Đại diện ê kíp bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy gửi đến bệnh nhân lời cảm ơn và phút mặc niệm: "Chúng tôi là các bác sĩ điều dưỡng ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Hôm nay chúng tôi đến đây để thực hiện tâm nguyện của chị và gia đình sau hơn một tuần nỗ lực cứu chữa nhưng không cứu được do tai nạn. Hôm nay chúng tôi thực hiện ý nguyện của gia đình muốn hiến tạng để cứu sống những bệnh nhân chẳng may mắc bệnh. Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn chị, biết ơn gia đình có ấm lòng cao quý giúp đỡ các bệnh nhân. Chúng tôi cố gắng lấy được tạng thật tốt để giúp các bệnh nhân. Chúng tôi xin dành một phút mặc niệm cho chị".

Cô gái trẻ chết não hiến tạng cứu 6 người - ảnh 1
Các y bác sĩ, điều dưỡng dành phút mặc niệm cho người hiến tạng
BVCC

 

vqm011200

Senior Member
Cảm ơn bạn, thành kính phân ưu. Chúc gia đình khỏe mạnh, sang bên kiếp khác hãy sống hạnh phúc nhé bạn
 

972451

Senior Member
Xin cảm ơn những cống hiến của bạn để lại cho cuộc đời,chúc bạn sớm siêu thoát lên trời
 

timy

Senior Member
Trước cũng có một bạn thanh niên ở Hải Dương bị tai nạn rồi hiến tạng. Hơi buồn ở chỗ lại có nhiều lời dị nghị bà mẹ, dù gia đình họ đã làm việc tốt.
 

fuq.com

Đã tốn tiền
một sự cao cả không thể nói hết bằng từ ngữ để dành cho em , cô gái 25 không may mắn ra đi để lại cuộc sống cho những người khác
 

fA_l0v3_96

Senior Member
Thủ tục hiến tạng dễ không mấy thím.

Gửi từ Iphone 13 Promax chạy Android 12 bằng vozFApp
 
Top