Cô gái Việt chi 70 triệu đồng đi lễ hội âm nhạc ở châu Âu

Son-Heung-min

Senior Member

Cuộc chiến săn vé​

Như Phương gọi quá trình mua vé lễ hội âm nhạc là "cuộc chiến mạng Internet nhà ai nhanh hơn". Tùy vào độ hot của lễ hội âm nhạc, vé có thể hết rất nhanh, thậm chí là từ lúc vừa mới tung ra. Việc chuẩn bị đường truyền tốt, canh thời điểm mở bán, có đồng đội hỗ trợ là điều quan trọng, Phương chia sẻ kinh nghiệm.

Phương cho biết đã canh mua vé Hellfest ngay thời điểm mở bán. Trang bán vé liên tục bị treo do số lượng người truy cập đông.


Sân khấu War Zone tại Hellfest.
du lich chau Au anh 4

du lich chau Au anh 4
Sân khấu War Zone tại Hellfest.
"Lần đầu đăng ký, mình nhận được thứ tự 27.000 mà tá hỏa. Đến lúc lên được thứ tự 13.000 thì hệ thống báo hết vé. Lần thứ hai đăng ký, mình nhận được số thứ tự 2.900 và may mắn mua được vé luôn", Phương bày tỏ.

Nữ du khách chia sẻ với những lễ hội ít nổi tiếng, việc mua vé dễ dàng hơn, nhưng vẫn nên canh mua từ sớm. Trường hợp không mua được vé có thể tìm mua lại của người khác trên ứng dụng trao đổi vé trực tuyến. Tuy nhiên, mua lại vé từ người khác tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo, du khách nên kiểm tra kỹ khi giao dịch, Phương lưu ý.

Chọn điểm lưu trú​

Sắp xếp chỗ ở hợp lý sẽ giúp chuyến đi thêm phần thuận lợi. Phương cho biết nhiều lễ hội được tổ chức ở các thị trấn nhỏ, dịch vụ lưu trú rất hạn chế. Vì thế một số lễ hội trang bị cả khu cắm trại qua đêm trong khuôn viên.

"Nếu chỉ dự lễ hội một ngày, bạn có thể chọn ngủ ở khách sạn trong thành phố gần nhất với địa điểm tổ chức. Nếu tham dự nhiều ngày liền, bạn nên chọn cắm trại tại chỗ để tối ưu thời gian và chi phí đi lại", Như Phương nói.


Các lều cắm trại tại lễ hội âm nhạc Resurrection.
du lich chau Au anh 5

du lich chau Au anh 5
Các lều cắm trại tại lễ hội âm nhạc Resurrection.
Phương cũng lưu ý một vài kinh nghiệm chọn khách sạn trong thành phố. Trước khi đặt chỗ, du khách nên tìm hiểu cách đi lại tới khu vực lễ hội. Trong lần tham dự Hellfest, Phương đặt một căn hộ tại Nantes, cách địa điểm tổ chức khoảng 30 phút đi tàu.

"Ban tổ chức phối hợp với bên đường sắt để đưa ra vé tàu Nantes-Clisson với giá ưu đãi cho khán giả Hellfest và tổ chức thêm 2 chuyến tàu đêm cho người cần về Nantes sau khi kết thúc show mỗi ngày. Mình thấy rất tiện", Phương kể lại.

Về hình thức cắm trại, ban tổ chức các lễ hội âm nhạc thường trang bị hình thức glamping. Lều dựng sẵn, có nệm hơi hoặc túi ngủ, du khách không phải chuẩn bị thêm gì nhiều.

"Ở Resurrection Fest mình cắm trại hết 4 ngày do không còn cách lưu trú nào khác. Cắm trại tại lễ hội âm nhạc là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ", nữ du khách bày tỏ.

Thời tiết ảnh hưởng đến cuộc vui​

Ngoài chỗ lưu trú, thời tiết ảnh hưởng lớn đến việc tận hưởng lễ hội. Phần lớn không gian lễ hội ở ngoài trời, trên nền đất hoặc sân cỏ, nắng sẽ nhiều bụi, mưa thì bùn lầy, Như Phương cho biết.

Để chuẩn bị trước cho buổi tận hưởng âm nhạc, du khách cần xem dự báo thời tiết. Trong mọi trường hợp, kem chống nắng và nón là vật dụng không thể thiếu vì du khách sẽ ở ngoài trời liên tục. Hơn nữa, mùa hè ở châu Âu ban ngày dài hơn ban đêm.


Khu vực cổng vào Hellfest.
du lich chau Au anh 6

du lich chau Au anh 6
Khu vực cổng vào Hellfest.
Khi trời khô nắng, mọi người nhảy nhót trên nền đất sẽ làm bụi tung trời, nên chuẩn bị thêm khẩu trang. Khi trời mưa, bạn cần chuẩn bị tinh thần nền sân sẽ rất lầy lội làm ướt giày. Bạn có thể mang theo ủng đi mưa hoặc lấy bịch nylon bọc chân.

"Khi đứng trong đám đông xem biểu diễn, bạn không được che dù mà phải mặc áo mưa. Tuy nhiên, đem theo cây dù cũng là một ý hay, vì nó sẽ có tác dụng che chắn cho đồ ăn khỏi bị ướt lúc bạn cần ăn. Nhiều khi sẽ không tìm được chỗ có mái che để ngồi ăn", Phương nói.

Nữ du khách chia sẻ thêm mùa hè châu Âu ban ngày nắng ấm nhưng nhiệt độ buổi tối có thể hạ thấp. Du khách nên đem theo áo ấm.

"Áo ấm rất hữu dụng khi ngủ lại trong lều. Mình dại dột mang mỗi cái áo khoác mỏng từ Việt Nam, tối nằm lều phải mặc thêm mấy lớp áo, trùm mền mà vẫn lạnh co ro", Như Phương bày tỏ.

Nhập cuộc bữa tiệc nhạc rock​

Để bữa tiệc âm nhạc diễn ra trọn vẹn, du khách cần lưu ý các quy định trước khi tham gia. Phương chia sẻ các lễ hội thường không cho phép mang chai nước có nắp vào, phòng những khán giả vô ý thức tung chai lên rơi trúng đầu người khác làm bị thương.

Nếu bạn muốn có chỗ đứng tốt để xem nghệ sĩ yêu thích của, bạn nên có mặt ở sân khấu 20-30 phút trước giờ diễn. "Đến trễ là đứng xa tít trong biển người luôn", Phương bày tỏ.


Khu vực ăn uống tại Hellfest.
du lich chau Au anh 7

du lich chau Au anh 7
Khu vực ăn uống tại Hellfest.
https://zingnews.vn/co-gai-viet-chi-70-trieu-dong-di-le-hoi-am-nhac-o-chau-au-post1340133.html
 

Bách Khoa Alumni

Senior Member
cái trò này nó là văn hóa bọn bên này rồi, vé sold out cực nhanh, đi một lần mà già rồi ko thẩm được, mà đi mệt vc
 

wherewestand

Đã tốn tiền
chưa đi mấy cái fest trên nhưng ultra với tomorrowland thì đi mấy lần. Thím nào thích quẫy nên đi cho vui, nhất là khi còn trẻ còn sức nhún. Tôi đi miết đến lúc có dịch là ngừng. Đáng tiền. Ultra vui hấp dẫn nhưng Tomorrowland lại hoành tráng. Tuỳ gu ae chứ edm như nhau. Thích mỹ đi ultra thích bỉ đi tomorrowland. Gần vn thì có sing với thái cũng có edm fest. Thích zoukout với ultra sing. Zouk đi vui. Trước hay đi ở Mã hơn Sing. Đi mấy cái này lúc nào không khí cũng cuồng nhiệt vl :p
 

lpmtuan280390

Senior Member
Tháng 12 này bên Bangkok có Maroon Năm qua diễn văn nghệ đấy
Vozer nào đi không
Rảnh đi liền chứ, Maroon 5 với Imagine dragon nó mà hát là bao chiến!
Maroon 5 hát bài One More Night, Imagine dragon nó chơi bài Thunder với bài Enemy nghe bao chiến luôn!!
 
Top