Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi làm bánh mì baguette Pháp

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/co-gai-viet-chien-thang-cuoc-thi-lam-banh-mi-baguette-phap-20230520163817596.htm

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tổ chức nhiều sự kiện chào mừng, trong đó có cuộc thi làm bánh mì baguette với người chiến thắng là một cô gái Việt Nam.

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ QUÁN PHÁP

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ QUÁN PHÁP

Tối ngày 19-5 tại Dinh thự Pháp diễn ra Lễ trao Giải thưởng Bánh mì Baguette nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.

Đây là cuộc thi đặc biệt do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức nhằm tôn vinh tình hữu nghị Pháp - Việt, với ý tưởng sáng tạo khi xoay quanh chiếc bánh mì là biểu tượng cho sự giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa hai nước với nhiều năm lịch sử.

Bên cạnh bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, thành phần ban giám khảo của cuộc thi còn bao gồm nhiều chuyên gia về ẩm thực, đặc biệt là bánh mì, như đầu bếp Guillaume Gomez, Đặc phái viên chuyên trách về ẩm thực của Tổng thống Pháp, ông Dominique Anract, Chủ tịch Liên đoàn Quốc gia Bánh mì-Bánh ngọt Pháp và ông Kao Siêu Lực, nhà sáng lập ABC Bakery.

Theo thể lệ, các thí sinh sẽ gửi đến ban giảm khảo hai chiếc bánh mì baguette giống nhau để tranh tài: một chiếc để ban giám khảo nếm thử, một chiếc dùng để trưng bày tại lễ trao giải.

Giải nhất cuộc thi thuộc về chị Nguyễn Thị Nga, 26 tuổi, hiện đang là học viên và làm việc tại doanh nghiệp xã hội La Boulangerie Française HCMC.

Chị Nguyễn Thị Nga giành giải nhất cuộc thi - Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ QUÁN PHÁP

Chị Nguyễn Thị Nga giành giải nhất cuộc thi - Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ QUÁN PHÁP

Giải nhì thuộc về ông Jérôme Buzenet từ tiệm bánh Tartine và thí sinh đoạt giải ba là Nguyễn Văn Chí đến từ đơn vị Mega Market Vietnam.

Ông Kao Siêu Lực cho biết chiếc bánh mì chiến thắng được đánh giá dựa trên ba tiêu chí: hình thức, hương vị, và khẩu vị.

"Làm bánh mì baguette khó nhất ở giai đoạn nuôi men. Trong lúc nuôi men cần phải canh đúng thời gian để men vừa tới, men quá yếu bánh sẽ không nở, men để quá lâu bánh sẽ bị chua. Việc canh men rất quan trong", chị Nguyễn Thị Nga, quán quân cuộc thi chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Những chiếc bánh mì được các thí sinh gửi tới cuộc thi và chưa được nếm thử sẽ được quyên góp cho Hội từ thiện SOS Children's Village Hồ Chí Minh.

Ban giám khảo và các thí sinh tham dự cuộc thi - Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ QUÁN PHÁP

Ban giám khảo và các thí sinh tham dự cuộc thi - Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ QUÁN PHÁP

...
 
Back
Top