Có hiện tượng cố tình xăm hình để trốn nghĩa vụ quân sự

Có hiện tượng cố tình xăm hình để trốn nghĩa vụ quân sự​

4 giờ trước
https://voz.vn/javascript:void(0);

Theo Bộ Quốc phòng, hiện nay có hiện tượng một số công dân đã cố tình xăm hình, xăm chữ lên cơ thể trước thời điểm khám tuyển để trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự, gây dư luận bất bình...​


Bộ Quốc phòng cho biết, ngày 15/4/2016, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an ban hành Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam (sau đây gọi là Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA).
Trong đó, tại khoản 9, điều 5 của thông tư trên đã quy định không tuyển chọn nhập ngũ những trường hợp sau: "… trên cơ thể có hình xăm, chữ xăm có nội dung chống đối chế độ, chia rẽ dân tộc, mang tính kỳ dị, kỳ quái, kích động tình dục, bạo lực. Hình xăm, chữ xăm gây phản cảm ở những vị trí lộ diện, như: Mặt, đầu, cổ; từ 1/2 cánh tay trên trở xuống, từ 1/3 dưới đùi trở xuống. Hình xăm, chữ xăm chiếm diện tích từ 1/2 lưng, ngực, bụng trở lên".
Có hiện tượng cố tình xăm hình để trốn nghĩa vụ quân sự - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Có hiện tượng cố tình xăm hình để trốn nghĩa vụ quân sự. (Ảnh minh họa).
Như vậy, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội dung thuộc tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ. Vì vậy, quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nếu để những công dân có hình xăm, chữ xăm với nội dung nêu trên nhập ngũ vào quân đội, gây phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh, lễ tiết tác phong của người quân nhân cách mạng.
"Những công dân trên cơ thể có hình xăm, chữ xăm không thuộc các quy định trên hoặc có thể tẩy xóa vẫn được xem xét, gọi nhập ngũ. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay, một số công dân đã cố tình xăm hình, xăm chữ lên cơ thể trước thời điểm khám tuyển để trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS), gây dư luận bất bình trong nhân dân", Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.
Theo Bộ Quốc phòng, để kịp thời ngăn chặn các hành vi lợi dụng, trốn tránh thực hiện NVQS, hàng năm, Bộ Quốc phòng đã tổ chức rút kinh nghiệm và có hướng dẫn chi tiết về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ (trong đó có tiêu chí cụ thể về hình xăm, chữ xăm). Do đó, chất lượng công tác tuyển quân từng bước được nâng lên, hạn chế hành vi công dân lợi dụng hình xăm, chữ xăm trên cơ thể để trốn tránh thực hiện NVQS.

Ngày 5/11/2020, Bộ Quốc phòng đã ban hành Hướng dẫn số 4142/BQP-TM về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Trong đó, đã quy định: Nếu hình xăm, chữ xăm....

https://dantri.com.vn/xa-hoi/co-hie...e-tron-nghia-vu-quan-su-20201215221219623.htm
 

mdoctruyen.com

Senior Member
xăm thì xăm trừ các đơn vị ở nơi quan trọng ra thì xăm dâu cũng bắt trừ xăm mặt, kia còn ở chung 1 thằng xăm kín tay, mà thằng này cũng khá vl, gần ra quân xiên một ông cùng đại đội, vụ này còn náo động 1 thời vì có tòa án binh của quân khu xuống, may mà thằng kia da dày đéo sao.
 

khangelnio

Senior Member
Thằng nào săm cứ gọi, rồi vào quân cho đi xóa săm, k xóa ra tòa án binh là sợ tịt rái ngay:rolleyes:

Đúng kiểu quản không được thì phá, thì cấm.
Lãnh đạo kiểu nước tới đâu nhảy tới đó

Sao không coi coi tai sao thằng nào cũng ngán đi nv? Tiếng xấu cũng tại mình chứ tại ai


Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
 

anh2125

Senior Member
Mình cũng tattoo full 2 bắp tay, định lên 1 chân và lưng vai nữa... càng tattoo càng thấy thích, dù tattoo ko làm cho nhà nước nên cũng chẳng ảnh hưởng gì
Xăm lưng vai thì tập cho đô xăm mới đẹp thím ơi.
 
Ngày xưa thời 17,18t các thanh niên trai tráng trong vùng ko cao to nhưng mà rất khỏe, dẻo dai... nhà cũng toàn nghèo nên gọi đi nhập ngũ là cũng ko ngại tí nào. Thỉnh thoảng cũng tiễn các bạn đi tòng quân.

Tiếc là tôi lại không được như các bạn, 18t tôi chỉ cao đc 1m64, chiều cao thì không vấn đề nhưng suy dinh dưỡng nặng, vì quê nhà không có gì ăn mà, nhà nghèo lắm lắm luôn, nặng đâu được hơn 40kg. Lần nào đi khám cũng trượt đầu nước, lại còn cận lòi nữa. Đã vậy lại còn đỗ đại học, phải xuống HN học, bố mẹ phải đi vay, bán lợn để có tiền cho tôi học.

=> Giờ thì cũng lấy được vợ, sinh 2 đứa, trước cũng phải ở nhà vợ, đợt 2017 thì mới dọn về cái chung cư ở Đông Ngạc, trả trước 400tr còn đâu trả dần. À tôi SN 1981 nhé, thời trước 2000 thì quê tôi nhà nào có ti vi màu là oách nhất xóm.
 

Vegito

Senior Member
Đúng kiểu quản không được thì phá, thì cấm.
Lãnh đạo kiểu nước tới đâu nhảy tới đó

Sao không coi coi tai sao thằng nào cũng ngán đi nv? Tiếng xấu cũng tại mình chứ tại ai


Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
ko làm thế thì bọn nó xăm hết sạch
đến lúc gọi lên đéo thấy thằng nào lúc ấy ngồi khóc à
rồi bên trên nó gõ cho to đầu kêu sao ko bốc dc thằng lính mới nào lúc ấy đè bro ra hiếp à
 
Top