CÓ HÌNH- Có nên để rượu 20 năm

Đã là 53* cồn, mà còn China nữa, éo hiểu can đảm mà nốc vào. Hại gan, cháy bao tử, thằng nào đang có tiền sử bệnh dạ dày, làm ly chắc đi viện :go:

Thà uống mấy chai Walker 21 vừa thơm vừa ngon, độ cồn cũng 40*. Xưa còn trẻ t thử cả Vodka Nga 50*, uống gắt phải pha vs Soda tạm gọi là uống đc :doubt:

Àh ngoài ra cái chai trong hình khéo là Moutai Quý Châu, hay Moutai Nghinh Tân nhé. Toàn đồ giả mới có giá tầm 400k thôi :go:
Moutai guizhou mai phen nhé có cả phiếu bảo hành

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chai kia tầm $1,5k. Còn hạ thổ chắc để phân giải aldehit này nọ.
Gì mà tận 1,5k đô cơ á? Đợt lâu bọn trung quốc n đến quán tôi ăn con cho hẳn 1 chai nguyên hộp tôi còn tưởng rượu giống kiểu sochu gì đó
 
Thì cứ ủ thế, tác dụng tâm lý là chủ yếu. Sau có khách quý đến chơi ra vườn đào lên bảo rượu 20 năm, uống kiểu gì chả khen ngon
zYeNaLd.png
cái này kiến thức phổ thông mà bác. Khách nhìn vỏ chai để biết tuổi chứ mình chém gió có ý nghĩa gì đâu
 
Đã là 53* cồn, mà còn China nữa, éo hiểu can đảm mà nốc vào. Hại gan, cháy bao tử, thằng nào đang có tiền sử bệnh dạ dày, làm ly chắc đi viện :go:

Thà uống mấy chai Walker 21 vừa thơm vừa ngon, độ cồn cũng 40*. Xưa còn trẻ t thử cả Vodka Nga 50*, uống gắt phải pha vs Soda tạm gọi là uống đc :doubt:

Àh ngoài ra cái chai trong hình khéo là Moutai Quý Châu, hay Moutai Nghinh Tân nhé. Toàn đồ giả mới có giá tầm 400k thôi :go:
Rượu thì nó có lịch sử hàng ngàn năm rồi, mỗi nước làm rượu có 1 cái hay chứ cứ phải rượu tây lông là ngon hơn đâu.
Nói về thơm thì Johny walker có xách dép cho mao đài.
 
Rượu thì nó có lịch sử hàng ngàn năm rồi, mỗi nước làm rượu có 1 cái hay chứ cứ phải rượu tây lông là ngon hơn đâu.
Nói về thơm thì Johny walker có xách dép cho mao đài.
Có mấy ông nội dân TQ bảo thơm, chứ thơm đóe. Y như rượu ngô tộc nó chiết ra, độ rượu cao chứ uống như 3c
Đắt là do chủ tịch bên nó uống nên thành biểu tượng, chứ bổ béo mẹ gì đâu :go:
Muốn biết rượu TQ ngon thì phải uống nữ nhi hồng, vị quế hoa, dương mai hoặc mận
 
:v khi bác sinh con trai, hạ thổ 1 vò rượu dưới gốc mai trong vườn. Năm cháu nó 18 tuổi, bác đào lên thì rượu ấy gọi Trạng Nguyên Hồng, còn nếu là con gái bác có 1 vò rượu Nữ Nhi Hồng.
Em nghe các cao thủ ngâm rượu kể thì phải để trong chum, vò... không nên để trong chai nhựa, chai thủy tinh. Vì cồn trong rượu nó có thể bốc hơi xuyên qua vỏ sứ, sành... nên rượu càng nặng, ngâm lâu thì nó uống càng êm, mặc dù độ rượu vẫn vậy; nên uống nó sẽ ngon hơn. Còn để trong chai nhựa, chai thủy tinh nó sẽ không bốc hơi xuyên qua được.
Em có lần được uống rượu trắng để chum tầm 4 năm, rượu hơn 40 độ nhưng dễ uống lắm, uống vào mùi khá thơm, không bị cháy cổ, nói chung là êm. Nếu nhà có điều kiện các bác cứ làm 1 2 chum chỗ nào thoáng mát, có bóng râm, đổ rượu nhà tự nấu vào đấy, khi nào khách khứa đến rót ra mời. Để vài năm là nó auto ngon.
 
Uống êm hơn , loại bỏ được bớt aldehyde .
Nsx đóng chai đậy nắp kín mít thì aldehyde nó bay hơi đi đâu được nhỉ? Tôi nghĩ nó chỉ có tác dụng với mấy vò rượu đóng gói kiểu cũ thôi. Giờ quy mô công nghiệp, diệt khuẩn, chưng cất hết thì hạ hay k hạ chắc nó vẫn thế.
(Trừ vang ra nhé :byebye:)
Tôi hóng chuyên gia để học hỏi

via theNEXTvoz for iPhone
 
:v khi bác sinh con trai, hạ thổ 1 vò rượu dưới gốc mai trong vườn. Năm cháu nó 18 tuổi, bác đào lên thì rượu ấy gọi Trạng Nguyên Hồng, còn nếu là con gái bác có 1 vò rượu Nữ Nhi Hồng.
Em nghe các cao thủ ngâm rượu kể thì phải để trong chum, vò... không nên để trong chai nhựa, chai thủy tinh. Vì cồn trong rượu nó có thể bốc hơi xuyên qua vỏ sứ, sành... nên rượu càng nặng, ngâm lâu thì nó uống càng êm, mặc dù độ rượu vẫn vậy; nên uống nó sẽ ngon hơn. Còn để trong chai nhựa, chai thủy tinh nó sẽ không bốc hơi xuyên qua được.
Em có lần được uống rượu trắng để chum tầm 4 năm, rượu hơn 40 độ nhưng dễ uống lắm, uống vào mùi khá thơm, không bị cháy cổ, nói chung là êm. Nếu nhà có điều kiện các bác cứ làm 1 2 chum chỗ nào thoáng mát, có bóng râm, đổ rượu nhà tự nấu vào đấy, khi nào khách khứa đến rót ra mời. Để vài năm là nó auto ngon.
Để mình quote cái này cho mọi người đọc. Rất hay

via theNEXTvoz for iPhone
 
1.jpg
2.jpg

:v em bonus ảnh, cốc trắng là cốc rượu trắng ngâm lâu, cốc đen thì là 3 kích nhưng ngâm cái vò thủy tinh, uống 3 kích nó nặng hơn hẳn dù 2 bình này ngâm đều cùng 1 thời gian.
 
Quý Châu Phi Thiên, chai này tầm 700$ - 800$ thôi, cũng chưa đáng để dành 20 năm. Xem có việc gì cần biếu xén thì đem tặng luôn đi, giá trị mối quan hệ đấy có khi 20 năm sau đủ mua được cái khác to hơn nhiều. À dĩ nhiên tặng thì cũng nên tặng người biết, chứ mấy cái rượu vừa xấu vừa TQ thế này không phải ai cũng biết giá trị đâu.

Với tôi thì nó uống được thôi, méo ngon, thua Hibiki 21 ở cùng tầm giá và độ công nghiệp. Cho chọn thì tôi thà uống rượu mơ Nhật chai 400k 500k gì đấy, hoặc Bailey Caramel.
 
Back
Top