(Có hình)Lương hưu đóng BHXH sau 20 năm.

quythuy

Senior Member
nâng khống lương kiểu gì vậy bạn. Mong b chỉ giáo
bố ai mà biết, nhưng chắc cũng tương tự như việc hiện tại lương 10 triệu nhưng chỉ nộp bảo hiểm 5 triệu thôi. Cái đấy hỏi mấy bọn làm HR mới rõ được chứ. ví dụ ông lương 5 triệu, giờ cơ quan khai là lương ông 10 triệu, ông chịu khó đóng tiền bảo hiểm các thứ cao trong thời gian cuối trước khi nghỉ hưu chẳng hạn
 

YoonG7

Senior Member
ba mẹ tôi làm nhà nước làm từ cái thời lương trả 1tr 1 tháng ấy, trước khi về hưu thì 2 người tổng tầm 15-16tr. lãnh lương hưu 2 người hiện tại cũng hơn chục triệu, ở quê như vậy là khó ngon rồi ( làm nhà nước nên thường tính lương thâm niên nữa) tính ra trước đóng thì ngon chứ hiện tại đóng thì đồng tiền khá mất giá. làm nhà nước mà đóng cái này vẫn khá ngon
ba mình cũng vậy, tháng lương hưu 8 củ đủ sống ở quê rồi
 

quythuy

Senior Member
Ko dễ làm đâu :oops:
không dễ mới phải có bác hồ làm vật dẫn lối chứ bác.luật trước đây có thể khác bây giờ nên mới lách được. bây giờ thì dạng cộng dồn chứ không phải tính 1 thời hạn nào đó trước khi nghỉ hưu
 

lolita_07

Senior Member
Thật sự , tôi cũng hiểu về bh và nếu tính tổng thể thì nó có lợi k hại, cơ mà nhiều người nghe đến bh là cứ như lừa đảo , xua như đuổi tà!! nhà t cũng tham gia bh pruden cho mẹ, ba thì hưu trí nên k có tham gia, thấy cũng ổn áp phết, có cái là tuổi hơi cao nên khó mua thôi.
5 năm trc khi dc mời mua BH mình cũng toàn nghĩ lừa đảo, đến 3 năm trc mua BHNT của Man mình cũng ù ù cạc cạc chứ chả hiểu bản chất, đến 2 năm gần đây, sau khi đọc nhiều, tiếp xúc nhiều với những người ở tầng lớp cao hơn, mới thấy mình nghĩ hơi nông cạn, từ đó mới đi học thêm về BHNT và thi lấy chứng chỉ.
Thật ra khá là ít người hiểu đc các quyền lợi, điều khoản trong cái bản HĐ mấy chục trang đấy. Kể cả ng bán lẫn khách mua. Mình vẫn đánh giá cao Pru ở tỉ suất sinh lợi nhuận trong các dòng BHNT đầu tư, tuy nhiên khi học, mình chọn Aviva thay vì Man.
Học xong thì lại nghe tin Man châu Á mua lại Aviva Vn :LOL:)
Càng già nguy cơ và rủi ro quá nhiều nên thường là bị từ chối, loại trừ nhiều, phí quá cao ấy. Nên nh bên k chấp thuận.
 

Hoàng.Lão.Tà.

Senior Member
ví dụ đâu ra, nhưng tôi biết chắc luôn, có thể là trước đây luật chưa rõ. Bác tôi đã được nhờ nâng lương ảo trong 6 tháng cuối cùng cho 1 người để được hưởng lương hưu cao hơn cách đây hơn chục năm. và ông ấy bảo đầy nơi làm thế.
Không có khi nào mà Luật không rõ cả. Bên NN nâng lương đều có thời điểm cả. Trình lên trình xuống không đơn giản. Chỉ có 1 giai đoạn khả dĩ có thể "ăn gian" được chút chút là lúc qui đổi thời gian tham gia Kháng chiến qua thời gian làm việc (tôi nhớ mang máng là 1 năm tham gia quân đội, thanh niên xung phong, đi B....qui đổi ra là 2 năm tham gia công tác) có một số người khai gian số năm tham gia kháng chiến để được Vượt khung (Thím lưu ý là Vượt khung chứ không phải nâng lương ảo nhé)...T có bà dì ở dưới quê, hơn chục năm tham gia kháng chiến, lúc về hưu (tầm năm 9x..) bị vượt khung cao quá, phải trình lên CT tỉnh ký mới được. Trong NN hồ sơ lương quản lý cực chặt, không dễ ăn của ngoại đâu thím ơi.
 

lonely_love3230

Đã tốn tiền
Cho hỏi, mình có làm cái thẻ visa theo sổ , hạn mức dc 80 củ, mình định mua góp con ip, mà nv nói trong thời gian làm thẻ thì 80 củ trong sổ ko dc rút, hỏi mình mua 1 , 2 tháng rồi hủy thẻ thì có dc rút ko

via theNEXTvoz for iPhone
 

YoonG7

Senior Member
phần mềm có cần đăng ký otp cho điện thoại ko bác ?
Ko cần bác, bên BHXH form cho mình. Mình chỉ việc điền vào form đó rồi nộp lại cho cơ quan. 1 tuần sau thì bên BHXH gửi ID đăng nhập và pass cho mình tra cứu bằng phần mềm.
 

PhanMạnhQuỳnh9

Senior Member
Tui nhớ hồi 2001 hộp cơm là 3k/hộp. Giờ sau 20 năm thì là 30k/hộp, ahihi


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp

3,93% đó bạn, nhưng nó đáng là bao đâu, trong khi lạm phát hàng năm 6-8% (theo số báo cáo, số thực tế thì .... hi hi hiii)

Đó, đó mới là số thực tế :D

Biết rồi còn nói to, tém tém cái miệng lại nha. :eek::eek::oops:
 
Top