Cô học sinh một mình kiếm sống giữa thủ đô từ năm 14 tuổi

proud_bucket

Đã tốn tiền
https://tuoitre.vn/co-hoc-sinh-mot-minh-kiem-song-giua-thu-do-tu-nam-14-tuoi-20200605094401064.htm

05/06/2020 16:02 GMT+7
Ước mơ đến trường

Công việc vất vả khiến Thảo phải suy nghĩ cho tương lai. "Em cần phải đi học. Em không thể đi làm thuê hết đời được" - Thảo nói.

Làm việc ở quán bia được 2 năm, mức lương của em lúc bấy giờ được tăng lên 4 triệu đồng. Với Thảo mức lương này khá tốt, nhưng em quyết định nghỉ, tìm một công việc khác để có thời gian đến trường.

Cô học sinh một mình kiếm sống giữa thủ đô từ năm 14 tuổi - Ảnh 3.
Cô học sinh Nguyễn Thị Thảo phải đi làm 2 ca mỗi ngày để nuôi ước mơ bước chân vào giảng đường đại học - Ảnh: VŨ TUẤN
Thảo xin làm phục vụ cho một quán ăn khác trên phố Duy Tân (Cầu Giấy). Việc nhẹ nhàng hơn, thời gian đỡ "căng" hơn để đến trường.

Cô bé xin học lại lớp 9 ở Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Cầu Giấy. "Em muốn xin học trường công lắm. Nhưng em quá tuổi, không có hộ khẩu ở thành phố nên rất khó. Hơn nữa học ở Trung tâm giáo dục thường xuyên em đỡ bị áp lực về thời gian hơn", Thảo chia sẻ.

3 năm liền, Thảo dậy từ sáng sớm ôn bài, làm bài tập rồi đi học, chiều, tối đi làm, đến khuya mới về. Năm nào học lực của Thảo cũng đạt loại giỏi. Dịch COVID-19 ập về, quán ăn phải đóng cửa, Thảo nghỉ việc về quê.

Hết giãn cách xã hội, Thảo lại lặn lội đi tìm việc. Hiện giờ em làm nhân viên cho một siêu thị nhỏ ở Khu đô thị Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Công việc của em là nhận đơn hàng và "đi chợ" hộ khách. Em chỉ phải làm việc từ 16h-23h, phù hợp để có thời gian ôn thi.

Thảo mơ ước được theo học các ngành kinh tế, marketing. "Nếu thời gian tới sức khỏe của mẹ em ổn định, em quyết tâm thi vào đại học. Em mơ ước làm nhân viên marketing. Nhưng nếu mẹ vẫn yếu, phải đi viện, em phải chọn một trường nghề nào đó có học phí rẻ. Điều kiện của em không cho phép", cô học sinh tâm sự và cho biết thêm muốn thi vào Trường đại học Thương mại Hà Nội.
 

ChloePriceRiseUP

Senior Member
Làm 2 ca 1 ngày, sáng học, sáng hôm sau mới có t.gian ôn bài :surrender:
năm nào cũng loại giỏi mà anh làm như nó lưu ban ở lại lớp vậy, chỉ cần ôn lên đh cũng qua, lười mới rớt môn nói thế cho nhanh :cautious:
 

UserZ

Senior Member
năm nào cũng loại giỏi mà anh làm như nó lưu ban ở lại lớp vậy, chỉ cần ôn lên đh cũng qua, lười mới rớt môn nói thế cho nhanh :cautious:
Tôi sáng học, chiều, tối mà làm gì hay đánh game ko xem lại là quên hết cmnl ý. :pudency:
 

Captian Price

Senior Member
kiểu này tưởng chỉ có trong truyện tranh hay mấy truyện chém gió của bọn dụ trẻ con bỏ nhà ra đi thôi chứ nhể
nmvIYHe.png
nmvIYHe.png
nmvIYHe.png
 

ninesky

Senior Member
Làm 2 ca 1 ngày, sáng học, sáng hôm sau mới có t.gian ôn bài :surrender:
bài ở nahf 2 tiếng học là đủ lên lớp, lên đại học 1 ngày chỉ cần 1 tiếng đều đều là thi qua đơn giản.
 

vegakid000

Member
e nên chọn học và làm 1 nghề nào đấy, chứ giờ mà đi học lại cấp 2, 3 thi ĐH thì khá là no hope. Mà học xong cũng chả hơn gì ng học nghề + 5 năm kinh nghiệm như nghề đầu bếp, makeup, làm tóc, nail.....
 

The_joker

Senior Member
Mong em sớm thành công. Cơ mà em làm theo anh post trên tôi thì cửa sáng hơn. :nosebleed:
Đồng ý. Em hết lớp 9 cứ nên học 1 bằng nghề nào đó coi như là có miếng giấy lận lưng, nghề bếp chẳng hạn. Học xong thì đi phụ bếp nhà hàng nào cũng dc. Chăm chỉ như em đảm bảo tối đa 3 năm em sẽ sống ổn với nghề dù ở bất cứ quán nào. Phấn đấu lên dc bếp chính/ bếp phó thì mức sống của em đã trên 90% công nhân lao động phổ thông rồi, và nó hoàn toàn khả thi :byebye:
 
Top