Cơ hội học online chuyển nghề lập trình miễn phí cho công nhân

thất nghiệp 1

Senior Member
Chuyển đổi số công nhân là chương trình học nghề lập trình miễn phí dành cho công nhân, nhằm tạo cơ hội việc làm mới cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.


Co hoi hoc online chuyen nghe lap trinh mien phi cho cong nhan hinh anh 1

Lê Đình Văn, một công nhân may tại Quảng Nam đã học tại FUNiX để chuyển nghề và hiện là một lập trình viên tại FPT Software. (Ảnh: PV)

Đại diện FUNiX, chương trình đào tạo trực tuyến công nghệ thông tin thuộc Tập đoàn FPT vừa cho hay đơn vị này đã phối hợp cùng 40 doanh nghiệp công nghệ thông tin chính thức ra mắt Dự án Chuyển đổi số công nhân - chương trình học nghề lập trình miễn phí dành cho công nhân.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm mang tới cơ hội học tập để chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động có mong muốn thay đổi đặc biệt là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, người lao động là công nhân, nhân viên các ngành nghề chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh có mong muốn chuyển nghề sang lĩnh vực công nghệ thông tin có thể tham gia các khóa học tại FUNiX và được doanh nghiệp tài trợ toàn bộ học phí để hoàn thành chương trình đào tạo trở thành lập trình viên.

Khóa học chuyển nghề công nghệ thông tin có lộ trình 6 tháng với 4 lựa chọn: Học nghề tester, lập trình viên java, lập trình viên full stack và lập trình viên mobile. Khóa học được thiết kế online, giúp học viên có thể học tập linh hoạt theo thời gian biểu cá nhân. Học viện sẽ có sự hỗ trợ của các hannah - đội ngũ chăm sóc học viên giàu kinh nghiệm và hàng nghìn cố vấn viên trong ngành công nghệ thông tin - đội ngũ chuyên gia hướng dẫn kiến thức cho người học 24/7.

Học viên cần cam kết học tập trực tuyến ít nhất 3 giờ/ngày, 6 ngày/tuần, mỗi ngày đều chủ động trao đổi học tập với giảng viên và cam kết làm việc cho doanh nghiệp ít nhất một năm sau khi học xong. Để đảm bảo cam kết này, học viên đặt cọc 50% chi phí khóa học (tương đương 15 triệu đồng) và sẽ nhận lại số tiền này sau khi hoàn thành khóa học và nhận việc tại doanh nghiệp.

Bà Lê Minh Đức, Giám đốc FUNiX cho biết dự án tạo cơ hội để công nhân có mong muốn và quyết tâm có thể học và gia nhập vào ngành công nghệ thông tin, đón đầu những cơ hội hấp dẫn trong nghề. “Với sự đồng hành của doanh nghiệp và phương thức học tập hiệu quả của FUNiX, người lao động hoàn toàn có thể hoàn thành kế hoạch học tập chuyển nghề”, bà Đức nói.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những hậu quả nặng nề và khiến nhiều lao động mất việc hoặc giảm thu nhập. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, đến tháng 9/2021 cả nước có hơn 1,3 triệu người lao động thất nghiệp, 1,3 triệu lao động đã phải về quê do không có việc làm và cuộc sống khó khăn. Đến ngày 1/8/2021, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp giảm 5,3% so với cùng thời điểm tháng 7 và giảm 10,6% so với cùng thời điểm năm 2020.
...............................................................................................................................................................................................................
https://www.vietnamplus.vn/co-hoi-hoc-online-chuyen-nghe-lap-trinh-mien-phi-cho-cong-nhan/754827.vnp
 

Charles Swann

Senior Member
Hợp lí đó chứ, từ làm chân tay sang được ngồi văn phòng máy lạnh là thành quả lớn rồi.
Rào cản lớn nhất chắc là nhiều công nhân còn không biết dùng máy tính ( ít nhất phải biết dùng máy tính lướt net cái đã mới học được).
 
Top