Cơ hội hợp pháp hóa cho lao động nước ngoài bất hợp pháp tại Hàn Quốc sau dịch Covid-19

co hoi hop phap hoa cho lao dong nuoc ngoai bat hop phap tai han quoc sau dich covid 19
Lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc về nước theo chính sách của nước này có thể có cơ hội được nhập cảnh hợp pháp sau này. (Ảnh minh họa. Nguồn: National Thailand)
Tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã ban hành chính sách nhằm khuyến khích người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại nước này về nước. Theo đó, lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện khai báo và về nước trong khoảng thời gian từ ngày 11/12/2019 đến hết ngày 30/6/2020 sẽ không bị phạt tiền, được ở lại thêm tối đa 3 tháng.

Với quy định này, người nước ngoài đã cư trú bất hợp pháp và xuất cảnh trong thời gian nêu trên có thể tái nhập cảnh Hàn Quốc với thị thực du lịch ngắn ngày sau từ 3 đến 6 tháng kể từ ngày xuất cảnh.

Riêng đối với lao động theo visa E-9 đã hết hạn hợp đồng và lưu trú bất hợp pháp nếu khai báo trong thời gian từ 11/12/2019 đến 31/3/2020 sẽ được ở lại thêm tối thiểu 3 tháng và nếu về nước trong thời gian ở thêm sẽ được hưởng các chính sách ân xá như được cấp visa du lịch C-3 một lần để tái nhập cảnh.

Bên cạnh đó, nếu về nước trong thời gian này, lao động sẽ được đăng ký dự thi tiếng Hàn để tiếp tục dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS).

Một tình nguyện viên ở Daegu hướng dẫn các lao động bất hợp pháp nước ngoài làm giấy tờ khai báo cho biết: “Đây là chương trình ân xá của Bộ Tư pháp rơi đúng vào dịp có dịch Covid-19. Đây là cơ hội cho lao động bất hợp pháp có thể quê nhà và quay lại Hàn Quốc theo visa C-3. Những người này vừa có thể về để tránh dịch mà vừa có thể hợp thức hóa, chuyển từ trạng thái bất hợp pháp sang hợp pháp”.

https://baoquocte.vn/co-hoi-hop-pha...ap-tai-han-quoc-sau-dich-covid-19-111651.html

tỷ lệ trốn lại HQ để lao động chui vủa VN hình như cao nhất trong các nước thì phải
 

trandiep

Junior Member
như bên Nhật h mấy ông bộ đội kiểu này h đầu thú về nước nó còn éo cho về :))
 

Loupet

Member
tỷ lệ trốn lại HQ để lao động chui vủa VN hình như cao nhất trong các nước thì phải
Thấy có hơn 100k người Thái Lan ở Hàn bất hợp pháp cơ, đứng đầu luôn, nhưng Hàn nó vẫn miễn visa cho dân Thái, còn VN trốn mấy nghìn ông thì bị nó bắt nạt cấm đoán này nọ.

200k lao động người Thái Lan ở Hàn và 73% trong đó là bất hợp pháp
https://www.bangkokpost.com/thailand/general/1873144/korea-to-monitor-thai-workers-before-return
 

Minju.manse

Member
Năm nào chả có đợt ân xá như này. Về rồi sang lại được không lại là một chuyện khác. Mà thôi tốt nhất đứng sang, rác hết cả người VN bên này (dù sao cũng đã khá là rác rồi :pudency:)
 
Top