Cơ hội trải nghiệm máy bay tiêm kích F-35 tại Lễ hội hữu nghị Nhật-Mỹ

POTUS Joe Biden

Senior Member
Lễ hội năm nay diễn ra trong hai ngày 21-22/5, tại căn cứ không quân Yokota ở thủ đô Tokyo, trong đó có sự xuất hiện của tiêm kích tàng hình tối tân F-35 của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản.


Co hoi trai nghiem may bay tiem kich F-35 tai Le hoi huu nghi Nhat-My hinh anh 1
Máy bay chiến đấu F-35. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Lễ hội hữu nghị Nhật-Mỹ đã được tổ chức trở lại sau hai năm tạm dừng vì dịch bệnh COVID-19.
Lễ hội năm nay diễn ra trong hai ngày 21-22/5, tại căn cứ không quân Yokota ở thủ đô Tokyo, trong đó có sự xuất hiện của tiêm kích tàng hình tối tân F-35 của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF).

Tại lễ hội, khách tham quan có thể tận mắt chứng kiến hoặc trực tiếp trải nghiệm không gian trong buồng lái của hơn 30 máy bay quân sự hiện đại thuộc lực lượng không quân Mỹ tại Nhật Bản và ASDF.


Có thể kể đến “siêu máy bay” CV-22 Osprey, máy bay vận tải C130J của không quân Mỹ, hay máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ mới nhất F-35 của ASDF.
Nhật Bản đã bắt đầu triển khai lô máy bay F-35A để tăng cường khả năng phòng thủ của nước này trước các mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.
Tokyo có kế hoạch mua tổng cộng 147 máy bay F-35, trong đó có 105 chiếc thuộc biên chế không quân, được xem là một trong những loại máy bay chiến đấu chủ lực của quốc gia Đông Bắc Á này.
Hồi giữa tháng Ba, Nhật Bản và Mỹ cũng đã lần đầu tiên đưa loại máy bay tiêm kích tối tân này tham gia tập trận chung tại Căn cứ không quân Misawa thuộc tỉnh Aomori.
Lễ hội hữu nghị Nhật-Mỹ là hoạt động giao lưu thường niên giữa lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại Nhật Bản và người dân địa phương, thu hút hơn 100.000 lượt khách tham quan mỗi năm.

https://www.vietnamplus.vn/co-hoi-t...ich-f35-tai-le-hoi-huu-nghi-nhatmy/791907.vnp
 
Top