Cô lập Đài Loan - kịch bản ngày một hiện hữu của Trung Quốc

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/co-lap-dai-loan-kich-ban-ngay-mot-hien-huu-cua-trung-quoc-4256519.html

Giới chuyên gia nhận định quân đội Trung Quốc điều máy bay áp sát Đài Loan nhằm thể hiện "khả năng cô lập hòn đảo" khi xảy ra xung đột.

10 máy bay quân sự Trung Quốc, gồm tiêm kích và trinh sát cơ, hôm 29/3 bay vào vùng nhận dạng phòng không (AIDZ) của đảo Đài Loan. Một quan chức cấp cao của cơ quan phòng vệ Đài Loan cho rằng đợt áp sát của máy bay Trung Quốc "mang tư thế tấn công".

Giới chuyên gia nhận định hướng di chuyển của máy bay quân sự Trung Quốc cho thấy đảo Đài Loan "bị bao vây cả ba phía". Việc quân đội Trung Quốc cho máy bay quân sự di chuyển về phía đông Đài Loan cho thấy lực lượng này đủ khả năng tấn công các mục tiêu ở khu vực này của hòn đảo.

"Quân đội Trung Quốc đang tiếp tục tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu bằng cách biến các cuộc diễn tập thường lệ trở nên phức tạp và thực tế hơn, đồng thời xem xét các biện pháp can thiệp có thể diễn ra của Mỹ và Nhật Bản", tờ Global Times đưa tin ngày 30/3.

.............................................................................
 

Lady'sMan

Senior Member
Cô lập thế nào nhỉ. Tàu sân bay Mỹ tới tiếp tế đồ cho Đài Loan thì TQ sẽ bắn vào tàu sân bay Mỹ?
 

HuyetCongTu

Senior Member
Cô lập thế nào nhỉ. Tàu sân bay Mỹ tới tiếp tế đồ cho Đài Loan thì TQ sẽ bắn vào tàu sân bay Mỹ?
Và Mỹ chỉ chờ có thế hqdefault.jpg
 

Game0ver010

Senior Member
Đọc phân tích về chiến thuật vùng xám của tàu cẩu mới thấy nó nham hiểm như thế nào. Đài mà đưa máy bay lên chào hỏi hoài thì tiền đâu mà chịu siết. :rolleyes:
 

Sinner2211

Senior Member
Đài Loan nó tự chủ mọi thứ có phụ thuộc gì TQ đâu .
Kinh tế liên kết quá sâu thì 2 thằng phụ thuộc lẫn nhau rồi. Chuỗi cung ứng liên kết có phải bảo cắt là cắt đâu? Cắt xong đi đâu tìm thay thế là vấn đề.
 
Top